Nhân chi phí điện với 4 và kinh nghiệm mua điều hòa

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Điện đã là một chủ đề nóng trong nhiều năm, tôi muốn đề cập đến những gì tôi biết và thực sự sử dụng điện của mình.

Trước hết, liên quan đến đồng hồ điện tử, nhiều người không thể đọc được các số trên đồng hồ điện tử. Điều này là do đồng hồ điện. Tôi biết số này. Sáng nay, sau khi đọc một số bài viết liên quan, tôi đã xem đồng hồ. Nó hoạt động xen kẽ với 6 chỉ số: điện áp, ampe, công suất được sử dụng – khi góc trên bên trái hiển thị 1.7.0 là khi góc dưới bên phải là công suất được sử dụng , Góc trên bên trái hiển thị 1.8.0, góc dưới bên phải hiển thị chỉ báo nguồn, hai góc còn lại tôi không tìm thấy.

>> Lắp đặt thêm một đồng hồ để kiểm tra hóa đơn tiền điện

Bây giờ, hóa đơn tiền điện gấp 4 lần hóa đơn tiền điện tôi phải trả 10 năm trước, rất ấn tượng. Năm 2010, hai vợ chồng đi làm, có một đứa con, sở hữu tủ lạnh 180 lít không có biến tần, máy lạnh T biến tần (Nhật Bản) không có biến tần – không cần sử dụng, bếp ga, Bếp điện và máy tính để bàn. , Hiếm khi xem TV, đèn, quạt. Hóa đơn tiền điện hàng tháng là 150.000.

Sau đó, tôi đưa đứa con thứ hai đến thị trấn, vì đứa trẻ này nằm trên trần nhà rộng 12 mét vuông ở giữa nhà, nên không có máy điều hòa để ngủ trong căn phòng xù xì và mát mẻ. Nó cao khoảng 3,5m vào thời điểm đó và bật 27 Đây là chiếc quạt điều hòa lớn nhất. Khi tôi ngủ, tôi tắt quạt điều hòa. Tôi sử dụng nó trong 10 giờ mỗi đêm. Hóa đơn tiền điện hàng tháng là 750.000 đô la, khiến tôi bị sốc. Tôi tìm thấy máy điều hòa và chuyển sang nhãn hiệu D với biến tần. Hóa đơn tiền điện hàng tháng là 450.000 đồng. Đây là một căn phòng mát mẻ, tôi đặt nhiệt độ lên 27, nếu phòng ấm – phải nóng vào ban ngày, trời sẽ nóng và nhiệt sẽ đắt hơn. Ngôi nhà, ngôi nhà có ít người và hai phòng nhỏ khác cũng sử dụng nhãn hiệu này và luôn có một sự gia tăng nhẹ trong mùa hè.

Bây giờ quay trở lại nhà và nói, sửa chữa nhà. Diện tích phòng là 16m2 và chiều cao trần khoảng 3,2m. Thực tế, máy điều hòa mua được tính theo thể tích của căn phòng, nhưng tôi ghi lại nó rất dễ hình dung, rộng 2,1m, Cửa sổ dài 8m về phía tây. Vì tấm sưởi ít nhất là 2,1m, màu tối và phòng lạnh nhanh chóng bị lạnh. Tôi đã mua một chiếc máy ngựa hình chữ T 1,5 mã lực, máy làm mát có công suất khoảng 40w và chất lượng nhiệt Với công suất 1.05kw (1050w), chất lượng của thương hiệu ngựa nóng loại 1,5 này là 1,3kw – rẻ hơn một chút.

>> Prix tăng vọt – làm thế nào khách hàng có thể theo dõi nó?

— Máy hoạt động vào khoảng 10 giờ sáng mỗi ngày. Vào ban đêm, sự mất nhiệt ít hơn do độ mở thấp, chế độ chờ chính, cài đặt 27 độ và chi phí khoảng 2-3kwh / ngày, gần bằng nhiệt độ 4kwh. Ngành nhiệt là nơi tiêu thụ năng lượng lớn nhất. Bạn có thể cố gắng xoay 27 độ và điều chỉnh quạt điều hòa ở mức tối đa. Mặc dù phòng lạnh, điểm nóng vẫn mở, tăng lên 28, 29, đặc biệt là khi nhiệt độ đạt 30 độ C, nó ngừng hoạt động. Do đó, có một số mẹo để bật thêm quạt điện để tiết kiệm điện, nhưng trong phòng lạnh, bật thêm quạt, tôi sẽ cảm thấy khó chịu, tôi quá lạnh, đau tay chân. Ai chịu được.

— Nếu có thể, bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm bổ sung. Các phòng máy lạnh thường khô và cổ họng và mũi rất dễ khô. Tôi thường sử dụng máy đo độ ẩm. Tôi đã thêm một bể nước vào phòng. Tôi đã sử dụng máy tạo độ ẩm trong máy lọc không khí trước đây.

Đây là cùng một biến tần. Nếu đó là nhiệt độ bên ngoài, thể tích của phòng, nhiệt độ ban đầu của phòng, nhiệt độ được đặt thành không khí và hơi lạnh bị mất. Làm thế nào để cài đặt các khối lạnh và nóng, máy cũ và mới, độ sạch của máy và các phương pháp sử dụng khác nhau sẽ tiêu thụ các công suất khác nhau.

Lưu ý rằng mỗi lần lắp đặt mới cần sử dụng máy hút bụi, vì người ta nói rằng không có máy hút từ máy, một số khí sẽ được sử dụng để xả khí trong đường ống, máy này sẽ mất một ít gas.

>> “Mọi người bị rò rỉ khóa điện tử trên điện thoại của họ”

Tôi thường phải trả 350.000 đồng mỗi tháng cho việc cung cấp điện của điều hòa không khí nói trên. Có thêm một tủ lạnh biến tần 255 lít. Nhà tôi có hai đồng hồ điện, vì vậy có thể thấy rằng công suất của tủ lạnh này là 50w và 10w. Nhà sản xuất có thể tiết kiệm 243kw mỗi năm. Máy giặt gắn phía trước cũng có bộ biến tần, đèn LED, không có TV và đôi khi là máy tính và quạt máy tính để bàn. Tôi đang sử dụng một nhà bếp biến tần hồng ngoại hồng ngoại Nhật Bản.

Nhà tôi đã bị khóa vào ngày 4 tháng 3 (Tôi đã dành tháng hai vào tháng Hai và trở về quê nhà trong 29 ngày vào tháng Hai trong vài ngày. Hóa đơn tiền điện là 170.000 đồng cho đến tháng Tư (thanh toán vào tháng Ba) , đó là nóng và tránh panning 505 dặm, sau đó tôi điều chỉnh khung nhựa để điều chỉnh luồng không khí của điều hòa không khí được một chút cho mọi người-vì căn phòng dài và máy tính là ở một bên, một khi căn phòng đủ lạnh, nó sẽ tăng lên đến 28 độ, 5 Hóa đơn tiền điện hàng tháng sẽ giảm .

– Tóm lại, hóa đơn tiền điện vượt xa thu nhập của mỗi ngôi nhà, và những người có khả năng mua nó không phải nghĩ quá nhiều, bởi vì một số người sẽ nói rằng họ thích mở máTrời lạnh, chăn ngủ, mọi người nói rằng họ quá lo lắng về việc sử dụng chúng, nhưng tiền nhiều hơn thu nhập và bạn phải tiết kiệm nó.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “ý tưởng” tại đây. – Aline

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?