Nghịch lý của lời xin lỗi xe buýt

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Đây có phải chỉ là một văn bản lịch sự, hoặc một lời xin lỗi chân thành ẩn đằng sau sự nhầm lẫn? Giao thông công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội?

Xe buýt là một loại phương tiện giao thông công cộng, có nhiều ưu tiên vì những lợi ích kinh tế và xã hội to lớn mà nó mang lại. Vì vậy, khi xe buýt chở rất nhiều người ra vào ga làm việc bình thường, tại sao xe buýt lại xin lỗi xe hơi riêng (xe máy, ô tô …)? Các tài xế xe buýt đã thực hiện rất nhiều công việc trong việc giảm tắc nghẽn giao thông và hy sinh lợi ích của chính họ. Xe buýt nên có đặc quyền của các tuyến đường dành riêng. Nhưng xe buýt của chúng tôi phải chạy theo cùng một cách, cạnh tranh với ô tô và xe máy. Việc chia sẻ này dẫn đến xung đột giữa các phương tiện như bữa ăn. Xe máy và người bán hàng rong thường chen chúc xe buýt và dừng lại, khiến tài xế xe buýt vô cùng khắc nghiệt khi vào và ra khỏi nhà ga, thậm chí gặp nguy hiểm. Từ “xin lỗi” đã bị lạm dụng trên tuyến vận chuyển nhanh BRT của Hà Nội, bị nhiều người chỉ trích, chỉ trích và hãm hiếp. Nhiều tài xế xe buýt dừng lại ở tốc độ tối đa và quay mạnh dưới áp lực bị trừ khỏi biên chế khi họ đến trễ, gây tắc nghẽn xe máy. . Nhiều người đi xe máy bị thương và thiệt mạng khi va chạm với xe buýt.

Đã có nhiều vụ tai nạn xe hơi, và đuôi xe buýt nói: “Xin lỗi, rắc rối. Vào và ra khỏi nhà ga”, đây là một từ đau lòng.

Ở đầu danh sách này, nhiều người nói tiếng lạ vì sự lạnh lùng và thân mật của họ, bởi vì họ đã bị những vị thần đường phố này đe dọa trong nhiều năm. Cuối cùng tôi xin lỗi từ quan điểm của tôi. Từ góc độ quản lý xã hội, đây là một nghịch lý lớn. Nếu tài xế xe buýt dừng lại, xin vui lòng sử dụng các quy tắc giao thông để dẫn dắt bằng ví dụ. Bạn đã làm điều gì sai, bạn đã đối xử với người này? Tại sao một hệ thống giao thông công cộng với rất nhiều trở ngại phải xin lỗi để làm hài lòng một số lượng lớn hành khách tư nhân?

Khi tuyến xe buýt nhanh BRT ở Hà Nội xuất hiện, sẽ có nhiều người phải hài lòng về việc từ bỏ xe máy để nghi ngờ tính hữu dụng và cần thiết của nó. Trên thực tế, gần 5 năm sau, dây chuyền sản xuất BRT này vẫn còn nhiều nghi ngờ. Chiếc xe máy luôn chạy trên đường và không ai sẵn sàng đi xe buýt nhanh chóng. Không dễ để tổ chức và lên kế hoạch cho chuyến đi. Có hàng chục triệu người trong thành phố (số lượng đang tăng lên hàng năm). Khó khăn nhưng không phải là không thể.

>> “Xe buýt, ô tô và xe máy không thể sống cùng nhau”

Hà Nội, Sài Gòn đã được xây dựng và phát triển trong nhiều thập kỷ, nhưng thiếu một hệ thống giao thông công cộng tốt. Phổ biến và khó chấp nhận. Xung đột giữa xe buýt và xe máy vẫn là một bài hát lâu đời.

Điều này không khó để giải quyết. Vấn đề là các nhà quản lý cần phải hành động ngay lập tức. Đặc quyền lớn hơn phải được cung cấp cho xe buýt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vi phạm của chủ xe buýt và tài xế, bất kể bản chất của họ, tuân theo các quy tắc công bằng. Đừng để những lỗi nhỏ nhấn chìm hệ thống giao thông công cộng văn minh.

Sài Gòn sẽ sớm khai trương tuyến xe điện đầu tiên. Đối với Bộ Giao thông vận tải, đây là một cơ hội tốt để thực hiện một cuộc cách mạng về giao thông công cộng đô thị. Có nhiều giải pháp khác nhau, tiếp tục .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây. — HoàngPhong

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?