Nhiều thanh niên Mỹ vẫn biểu tình “ngu ngốc”

(Quan điểm của độc giả không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Chỉ trong vài ngày, cuộc sống ở Hoa Kỳ đã thay đổi đáng kể. Vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 3, ông Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Thứ Sáu được coi là một ngày tồi tệ ở phương Tây, vì vậy việc ông Trump đưa ra tuyên bố ngày hôm đó sẽ chỉ khiến tình hình trở nên tối hơn.

Sau khi mua thuốc chống dịch, tôi về nhà. Công ty gửi email để cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Do tính chất công việc, tôi cũng có thể làm việc nhanh chóng ở nhà. Nhiều đồng nghiệp vẫn đang làm việc. Ngoại trừ những người không thể làm việc tại nhà do tính chất công việc của họ, những người khác cũng có thể làm việc quá sức hoặc sợ mất việc.

Vào sáng sớm, Siri trên iPhone báo cáo rằng đi lại không còn đông đúc như trước. Khi những điều này vẫn còn bị mắc kẹt. Thời gian đi lại của tôi dài hơn 10 phút so với trong một nơi hoàn toàn trống rỗng, vì vậy vẫn còn nhiều người làm việc.

>> Tại sao hệ thống y tế Hoa Kỳ “gặp rắc rối” bởi Covid-19?

Quận nơi tôi sống đã ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar chỉ bán rượu và chỉ cho phép các nhà hàng mang ra hoặc mang về nhà. Nghiêm cấm tập hợp 50 người, đóng cửa trường học, đóng rạp và cấm tất cả các chương trình giải trí. Ngoài các dịch vụ cơ bản, tòa án và văn phòng chính phủ cũng bị đóng cửa.

Tôi đang ở nhà, vì vậy tôi đã không nhìn thấy hành vi “liều lĩnh” bằng chính mắt mình. Tuy nhiên, trên phương tiện truyền thông xã hội, những hình ảnh chứng minh rằng nhiều người ngu ngốc vẫn được đăng – thuật ngữ “ngu ngốc” là một cuộc gọi từ báo chí. Cuối tuần là một kỳ nghỉ. Mọi người thường ăn mừng ngày bằng cách uống nước tại quán bar. Nhiều quán bar chưa được đóng cửa vẫn còn đầy người.

Nơi tôi sống cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp. Học sinh đổ xô đến bãi biển trong kỳ nghỉ xuân đại học. Florida là một điểm đến kỳ nghỉ mùa xuân nổi tiếng và nhiều sinh viên trẻ khỏe mạnh được chào đón để bỏ lỡ “con trâu non” trong kỳ nghỉ. Do đó, mọi người ở khắp mọi nơi trên bãi biển và cần được chính quyền tiểu bang dọn dẹp.

>> Trump lo lắng rằng nền kinh tế Mỹ là một ‘dịch bệnh’ ‘trước mọi người

Các báo cáo trước đây cho thấy người già thường chết Tỷ lệ và những người trẻ tuổi bị viêm phổi, chỉ có triệu chứng nhẹ. Đây là lý do tại sao rất nhiều người trẻ tiếp tục không làm gì. Sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã tham dự bài phát biểu của ông Trump tại một cuộc họp báo và nói rằng các báo cáo ở Pháp và Ý cho thấy nhiều người trẻ bị bệnh nặng và đã chết. Cô phải sợ sự chủ quan của người Mỹ trẻ. -Đây là những vấn đề chống dịch cần thiết. Hoa Kỳ luôn tin rằng nền kinh tế và đảm bảo cuộc sống của người dân luôn là ưu tiên hàng đầu. Do đó, làm thế nào để giảm tác động của suy thoái kinh tế là điều chính phủ Mỹ cần làm. Song song với cuộc chiến chống dịch bệnh. Trên thực tế, nếu mọi người không có tiền, họ sẽ không thể ở nhà và họ sẽ phải ra ngoài để nuôi và truyền bệnh.

Hoa Kỳ gần đây đã trải qua một cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Chính quyền Obama sau đó đã bơm một số tiền lớn vào công ty để tiếp tục trả lương cho nhân viên, để mọi người vẫn có việc làm, thu nhập và mua hàng, do đó dần dần cải thiện nền kinh tế. .

>> Sợ người Mỹ không có bảo hiểm y tế

lần này thì hoàn toàn khác. Nhiều người sẽ mất việc, không phải vì công ty không có vốn. Họ sẽ không thể làm việc vì họ phải ở nhà. Không có ý nghĩa gì khi rút tiền ra khỏi doanh nghiệp, vì vậy ông Trump hiện có kế hoạch quyên góp tiền cho mọi người, 1.000 USD mỗi người, ngoại trừ những người có thu nhập cao. Điều này gần giống như việc cung cấp thực phẩm và đồ tiếp tế cho người dân ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam, nhưng nó được thực hiện trên quy mô lớn bằng tiền.

– Tác động rõ ràng của Covid-19 đối với xã hội Mỹ bắt đầu từ khi bắt đầu các trò chơi thể thao chuyên nghiệp. hủy bỏ Đối với một số người Việt Nam, đây chỉ là một trò đùa. Để loại bỏ dịch bệnh, nó phải được hủy bỏ. Người Mỹ nhìn thấy khía cạnh khác, đó là, hàng ngàn người làm công tác hậu cần trong ngành thể thao – hầu hết những người có thu nhập thấp – đã mất việc. Do đó, họ nên tham gia một danh sách dài những người tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp và tạo ra một số lượng lớn các cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về trợ cấp thất nghiệp. Về cơ bản, nó giống như một cú đấm, và hậu quả không chỉ là một trò đùa, mà còn là hậu quả kinh tế nặng nề và tạo ra cơ hội cho trẻ em.Ở những nơi khác.

Quận thông báo rằng họ có thể nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hoặc tem thực phẩm trực tuyến. Đối mặt với những thực tế khắc nghiệt này, ý định gửi tiền cho người dân của ông Trump đã ra đời.

Đại dịch Covid-19 là đại dịch nghiêm trọng nhất của cúm Tây Ban Nha vào năm 1918 lần này. Con người đã không thấy một dịch bệnh như thế này trong một trăm năm và không ai trên trái đất có kinh nghiệm chiến đấu với một loại virus như vậy. Vì vậy, mọi người nên thận trọng và cố gắng hết sức để giảm bệnh.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?