Một dấu hỏi xuất hiện khi gần một nửa số thí sinh có điểm môn toán dưới 5.

Sáng 27/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tóm tắt các khuyến nghị cho kỳ thi tuyển sinh cấp 10 năm 2020, cho biết hơn 39.600 thí sinh (trên 48 tuổi, chiếm 63%) có điểm dưới 5 môn toán. Từ kết quả này, độc giả Nguyễn Đăng Giáp cho rằng vấn đề nằm ở một kế hoạch giáo dục không phù hợp:

“Đến năm 2019, gần 50% học sinh có điểm môn toán dưới 5 sẽ gần bằng không. Đây có thể là con số không. Có phải vì chương trình không phù hợp với khả năng của học sinh, hay do giáo viên toán gặp vấn đề? Tôi nghĩ rằng sách giáo khoa không phù hợp. Chương trình này rất nặng và khó so với số lượng người. Chúng tôi hy vọng rằng Phòng Giáo dục và Đào tạo có thể thích nghi nhanh chóng và cung cấp cho học sinh một Thời thơ ấu, làm nhẹ việc học và tập trung vào học sinh Khóa học đại học. Họ sẽ không được học đại học như bây giờ, và chỉ tập trung vào học sinh trung học của Hồi giáo.

Không đồng ý với quan điểm trên, độc giả NTH tin rằng lý do là do truyền thống Cách học không hợp lý từ học sinh trong mùa: “Vì sự tự nhận thức, anh tôi là một học sinh xuất sắc ở lớp tám, và đột nhiên dừng lại. Sau khi học ở nhà gần sáu tháng, anh rời khỏi dịch Covid vì không còn thích đi học. Khi tôi trở lại trường với tư cách là một bạn cùng lớp, tôi đã không cảm thấy vững vàng khi học trực tuyến, và tôi đã thất vọng khi đối mặt với kỳ thi chuyển trường. Điều này không phải do chương trình học trực tuyến, mà chủ yếu là vì học ở nhà đòi hỏi sự tự nhận thức, vì vậy trẻ rất khó tập trung và làm bài tập về nhà một cách lười biếng. Những người nhút nhát và chăm chỉ là như nhau trong lớp học và ở nhà, nhưng bất cứ ai biết số lượng học sinh sẽ biết số trên ngón tay của họ. “- Độc giả Andy Hoàng tin rằng 50% thí sinh TP HCM không vượt quá trình độ toán trung bình không quan tâm quá nhiều:” Khi nào mọi người sẽ ngừng chú ý đến vấn đề giữa điểm số và kiến ​​thức ?

– Dù khó hay dễ, trình độ của học sinh luôn ở mức đó

Điểm phân phối tổng thể cao (8-10 điểm) hoặc thấp (1-4 điểm) rất khó để phân loại trong trường phù hợp học sinh

Phân phối 50-50 trên và dưới mức trung bình đóng góp vào một số bảng xếp hạng (tất nhiên, phải có bảng phân tích điểm rõ ràng hơn 6,7%, 8 điểm … cho dù giá tốt hay xấu, Nó được phân loại hoặc không được phân loại? ).

– Cách để thấy nhiều điểm dưới mức trung bình là đánh giá ngay lập tức, bởi vì học sinh hoặc trường học thiếu khoa học. “

>>” Trường học có thành công “ngày này qua ngày khác” không?

– Cùng quan điểm, độc giả Julie Lee đã chỉ ra rằng kết quả của bài kiểm tra toán học tại Thành phố Hồ Chí Minh là có thể hiểu được: — – “Trước khi nhấn mạnh, chúng ta nên xem xét cơ sở đánh giá dữ liệu để kết luận rằng đó là do học sinh, Covid hoặc” giáo dục “. Năm ngoái, hơn 49,6% ứng viên đã vượt quá trình độ toán trung bình và năm nay là hơn 48%. Do đó, có thể thấy rằng kết quả là số lượng học sinh có điểm thấp hơn, không phải là tăng. Nếu bạn xem xét số%, mặc dù sự khác biệt là nhỏ, dựa trên tổng số người nộp đơn, 1% cũng đại diện cho gần 810 trẻ em. Vấn đề thực sự dễ dàng hơn để đạt được con số này, nhưng tất cả mọi người vượt qua bài kiểm tra 8-9 không đủ điều kiện để rút tiền. Có 81.000 học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh và 50% trong số họ có điểm môn toán kém. Câu chuyện này là dễ hiểu. “Đồng thời, độc giả của Nnt123 lo lắng về kết quả và đánh giá trên. Chất lượng giáo dục không đạt yêu cầu:” Nhiều người nói rằng 50% trên và dưới mức trung bình là một dấu hiệu tốt về sự khác biệt trong các ngành học. Nhưng tôi nghĩ bạn đã hiểu sai về độ khó của lỗi. Kỳ thi tốt nghiệp yêu cầu sinh viên đạt 5 điểm (điểm trung bình), nghĩa là họ sẽ nắm vững kiến ​​thức thu được ở cấp độ thấp hơn. Họ không cần phải quá giỏi, chỉ cần học và hiểu sự hài lòng của họ. Đây là những điểm chuẩn để phân phối thành tích học sinh. 50% học sinh vượt qua kỳ thi vào lớp 5 không đạt được mức yêu cầu. Hiểu bất cứ điều gì là một kết quả xấu. Bạn không nên biện minh cho nó. Chúng ta cần xem lại quá trình dạy và học nào không được điều chỉnh tốt, và môn nào trong ba môn chính có hai môn có tỷ lệ thấp hơn trung bình. Tình hình năm nay thế nào? Học sinh trung học tra tấn căn bệnh này chỉ là một cái cớ, thống kê cho thấy mức độ mắc bệnh thậm chí còn thấp hơn năm ngoái, điều này chứng tỏ rằng mặc dù dịch bệnh dễ xác định hơn, nhưng tốt hơn là họ nên lấy 5 điểm. Tôi thấy một trình độ học vấn cao và đấu tranh liên tục. Tìm hiểu phương hướng, càng cải cách, người học sẽ bị tụt lại phía sau “.

>> Bạn đánh giá kết quả bài kiểm tra toán như thế nào? Chia sẻ bài viết trên trang ý kiến ​​tại đây.-Thanh tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?