Thời gian cách ly xã hội có nên được kéo dài đến ngày 15 tháng 4?

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Mặc dù chúng tôi đã triển khai một giải pháp cuối cùng mạnh mẽ càng sớm càng tốt để ngăn chặn dịch bệnh, chúng tôi phải chấp nhận thực tế của dịch bệnh này. Xâm chiếm cộng đồng. Bộ Y tế cũng tuyên bố rằng “Covid-19 đã bước vào giai đoạn thứ ba” – giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng và nhiều trường hợp không được chẩn đoán đã được xác định.

– Ngoài ra, Việt Nam gần đây đã phát hiện ra rằng nhiễm nCoV ở lại Bạch Mai trong 23 ngày. Thời gian ủ bệnh của nCoV cũng đã được ghi nhận trên toàn thế giới trong tối đa 24 ngày. Mặc dù thời gian “cách ly xã hội” hiện tại vẫn là 14 ngày.

Ngoài ra, các xét nghiệm âm tính nCoV đã được tiến hành trên hai trường hợp “Bệnh nhân 50” và “Bệnh nhân 149”, và ngay sau đó, chúng được phát hiện là dương tính, cho thấy mức độ không thể đoán trước. Vi-rút corona mới. Vấn đề này vẫn là một vấn đề khóc cho các chuyên gia y tế trong và ngoài nước.

Mặt khác, ý thức của mọi người về việc tuân theo “sự cô lập xã hội” là không cao. Thông thường, bất chấp lệnh cấm, nhiều người vẫn xuống đường. Ngay cả khi thời gian cách ly chưa kết thúc, đường phố Hà Nội và Sài Gòn lại đông đúc, và nhiều nơi luôn chật kín người. Tất cả những thứ này đều có khả năng gây nguy hiểm. Tiến hành kiểm soát thoát dịch .

>> ‘Cô lập xã hội để đạt được F0’

– Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác … Sau khi vượt qua ý tưởng ngăn chặn Covid-19, nhưng những điều này Luôn xuất hiện trở lại sau cuộc tấn công. Đây là một bài học từ Việt Nam Don Don quá chủ quan. Chỉ cần bỏ qua thành công ban đầu và trả lương cao.

“Cách ly xã hội” rõ ràng là kế hoạch hiệu quả nhất về việc làm. Làm chậm toàn bộ quá trình lây nhiễm, phát hiện sớm và xác định tất cả các trường hợp này để ngăn chặn dịch. Trước sự phát triển bất thường và không thể đoán trước của Covid-19 trong quá khứ, cộng với việc chúng tôi không có vắc-xin đặc biệt để diệt vi-rút này, ví dụ, thời hạn hủy lệnh cách ly y tế trong 14 ngày (15 ngày) vẫn còn quá muộn. sớm? Việc kéo dài thời gian “cách ly xã hội” (24 ngày) có giúp cung cấp nhiều hơn cho mọi người không?

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để viết bình luận.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?