“ Xe buýt giống như một đứa con gái bị bỏ rơi ”

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Cách đây không lâu, do một tai nạn, tôi đã phải đi xe buýt từ Quận 4 qua Tuyến đường Sách 1 (TP HCM). . Cách đây 4,5 năm, tôi không dám đi xe buýt vì ấn tượng xấu quá khó che đậy: xe hơi hôi thối, chật cứng, tài xế thiếu kiên nhẫn và người phục vụ cau mày. — Nhưng sau khi đi xe buýt này, ấn tượng cũ của tôi đã hoàn toàn tan vỡ và được thay thế bằng một cảnh tượng khác: một chiếc phà mới, trong lành, sạch sẽ, có máy lạnh … đằng sau ghế lái Có một xe đẩy dành cho những người muốn lãng phí thời gian. Điều quan trọng nhất là thái độ phục vụ là khác nhau .

– Dịch vụ, như chúng ta đều biết, bởi vì những người hư hỏng sẽ có rất nhiều đau khổ, vì vậy vai cô dâu sẽ là Giao đến xe buýt. Hàng triệu người lái xe hoặc đi xe máy là những người theo luật, và có rất nhiều sự khắc nghiệt và định kiến ​​đối với cô con gái này. Cơ quan quản lý giao thông không khác gì cô gái cha mẹ. Nếu cô ấy kết hôn và để cô ấy một mình, đôi khi cô ấy nghe thấy ai đó mắng mình và sửa lỗi cho con mình .

>> Nghịch lý xe buýt – Nghịch lý hàng ngày, Cả hai vợ chồng và con trai của họ đều là xe máy và ô tô, và họ không quan tâm đến những cô gái khốn khổ sống trên đường phố. Chúng tôi chỉ muốn đến đó bằng ô tô hoặc xe máy. Vì sự tiện lợi, sau giờ làm việc, bạn có thể ở quán cà phê từ chiều đến tối và trực tiếp về nhà. Chà, xe buýt vừa kết thúc chuyến đi lúc 8:30 sáng, làm sao chúng ta có thể đến đó.

Theo tôi được biết, là một tiếp viên hàng không, mỗi chuyến chỉ có 30.000 đồng. Mỗi ngày, từ 3 giờ sáng đến tận đêm khuya, chúng tôi có đủ tiền để ăn, uống và sống. Với mức lương và giờ làm việc như vậy, tôi tương tác với mọi người ở nhiều lớp mỗi ngày và đôi khi có thể hiểu rằng họ rất khó chịu.

Xe buýt giống như một cô dâu bị bỏ rơi. Tôi vẫn làm việc kém mỗi ngày và phải chịu đựng những định kiến ​​về luật pháp. Nhiều người từ chối sử dụng nó cả đời, nhưng điều kỳ lạ là họ luôn yêu cầu xe buýt phải gọn gàng, đẹp, đứng và bẩn như vậy để chúng tôi không đi đâu cả .

>> “Xe buýt, xe hơi và Xe máy không còn có thể sống cùng nhau “

Hầu hết các tuyến xe buýt ở Thành phố Hồ Chí Minh đều được nhà nước trợ cấp. Điều này có nghĩa là nếu bạn buông tay, xe buýt sẽ không tồn tại, đơn giản vì có quá ít người dùng. Số tiền này không đủ để trả cho xăng, dầu, sửa chữa, chi phí trả cho tài xế và tiếp viên … Bạn lấy tiền ở đâu để đầu tư vào những chiếc xe hiện đại hơn?

Có những tuyến đường như 30-50-52. Do nhiều năm sử dụng, chiếc xe này đã lỗi thời. Không ai muốn thay thế bởi vì những chiếc xe này chỉ có thể đáp ứng một nhóm khách hàng.

Theo tôi, để có được một hệ thống giao thông công cộng tốt và chất lượng, cần phải loại bỏ và hạn chế những chiếc xe riêng lẻ. Chỉ trong trường hợp có số lượng lớn khách hàng và sử dụng thường xuyên, với thu nhập ổn định, cơ quan quản lý xe buýt mới có thể có tài năng và nguồn lực để đầu tư và thay đổi hệ thống xe buýt. – >> Làm thế nào virus xe có thể khiến máy móc phá hủy các thành phố ở Việt Nam

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây.

Lý Thảng Hòa

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?