“ Tổng số tiền phạt vi phạm luật giao thông lớn hơn tổng kiểm tra ngẫu nhiên ”

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Điều khó chịu nhất trong quan điểm của tôi là vi phạm giao thông liên tục đã gây ra tắc nghẽn giao thông “khủng khiếp” trong thành phố. HCM và Hà Nội. Nó xảy ra vào một ngày nắng, ngay trước mặt mỗi chúng ta, nhưng nhiều người không chịu trách nhiệm về điều đó. Tắc nghẽn giao thông khiến hàng tỷ đồng tiền Việt Nam bị thiệt hại về kinh tế mỗi năm. Đằng sau đó là đau khổ xã hội. Vào thời điểm đó, luật pháp không được thực thi nghiêm ngặt và kỷ luật không được thi hành.

Đồng thời, gần 30 ngày (từ nay đến hết ngày 14 tháng 6), hàng ngàn cảnh sát giao thông trên cả nước được chia thành các nhóm làm việc, chịu trách nhiệm kiểm tra bốn loại tài liệu (bằng lái xe) 24/24 giờ , Đăng ký, đăng ký, tài xế bảo hiểm nhân thọ), rượu, ma túy, tăng tốc … Theo sự kiểm soát toàn diện này, các thành phần chức năng được phép dừng tất cả các phương tiện mà không cần lý do, mà không cần phải tìm cách xâm phạm. Trước đó.

Trước hết, hãy hiểu tầm quan trọng của việc kiểm tra giao thông nói chung, đây là hoạt động bình thường của chính quyền và giúp mọi người cảnh giác hơn khi tham gia các hoạt động giao thông. Kiểm tra và kiểm soát để đảm bảo an toàn đường bộ là các chức năng và nhiệm vụ phù hợp của cảnh sát giao thông, đặc biệt là khi mọi người trở lại cuộc sống bình thường sau một thời gian bị cô lập xã hội.

Nhưng nếu bạn chú ý đến mục đích của hoạt động này, bạn có thể tìm ra những điều không hợp lý, như sau:

Bây giờ bạn có thể xem xét bốn điều đáng lo ngại xuất hiện ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh Vấn đề giao thông: vi phạm giao thông (không đội mũ bảo hiểm, chạy đèn đỏ), không có tín hiệu khi rẽ …), nồng độ cồn (tiêu thụ rượu, bia và các loại rượu mạnh khác). Uống rượu khi tham gia giao thông), các cuộc thi (tự phát và có tổ chức) và các quan chức chống đối làm nhiệm vụ (trong các cuộc kiểm tra của cảnh sát giao thông). Nếu tính đến bốn vấn đề trên, việc cảnh sát giao thông kiểm tra của cảnh sát giao thông đã không thực sự thành công, điều này có thể dẫn đến nhiều người lái xe hợp pháp.

Cần xác nhận và vi phạm luật lệ giao thông, và nó xảy ra cách trung tâm thành phố mỗi mét. Khoảng cách giữa nhà và nơi làm việc của tôi chỉ là 10 km, nhưng mỗi ngày tôi gặp phải hàng tá trường hợp bất hợp pháp: vượt đèn đỏ (bao gồm cả cố gắng dành vài giây, vượt qua khi mọi người dừng lại và di chuyển khi họ don don. ) Vượt đèn đỏ), xe máy đi vào làn đường và ngược lại, đi ngược chiều, đi vào đường cấm, không đội mũ bảo hiểm và làm đèn đỏ dừng bên ngoài vạch dừng (chồng lên làn đường dành cho người đi bộ hoặc rẽ phải vào làn đường) , Rẽ không có đèn giao thông (nhấp nháy) và băng qua đường theo hướng ngược lại qua ngã rẽ (chưa đến ngã tư). Xe máy rẽ trái, nhưng đi vào làn đường bên phải hoặc rẽ phải rồi rẽ vô lăng sẽ gây ùn tắc giao thông, huống hồ là ô tô. Nhưng hai phương tiện này đã vi phạm nhiều quy định.

>> Một tài xế vi phạm là ngã tư hỗn loạn

Một người đi xe máy lái xe ngược chiều giống như đang ăn trên đường chiều ở thành phố Hồ Chí Minh Thi Rieng (quận 1), Nguyễn Thái Học (Khu 1), hai bên cầu Ông Lãnh, Cầu Calmete (Khu 1), Nguyễn Văn Linh (Khu 7), Vòng xoay 1 trước chợ Bến Thành (Quận), hướng về phía Hàm Nghi. Xe máy trong làn đường đi theo các tuyến đường sau: Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh và Ngõ Hữu Hữu. Có nhiều vi phạm khác không thể được báo cáo ở nhiều nơi trong thành phố.

Rõ ràng nhất là những vi phạm này đã gây ra tắc nghẽn giao thông trên cầu Kenh Te. HCM). Mỗi giờ, nhiều ô tô và xe máy đều thất bại vì không lái đúng làn. Đường đến cầu cho thấy rõ ràng chỉ có một làn đường dành riêng cho ô tô, nhưng nhiều ô tô vẫn tiếp tục sử dụng làn đường dành riêng cho xe máy và gây hỗn loạn giao thông. Nhưng hầu hết chưa bao giờ bị trừng phạt. Điều này có thể dẫn đến sự thất vọng cho các phương tiện đang lái xe hợp pháp nhưng bị thiệt thòi do lái xe bất hợp pháp. Do đó, ùn tắc giao thông đã gây ra thiệt hại lớn cho toàn xã hội.

Tôi tin rằng nếu cảnh sát ở các điểm nóng ở hai bên cầu đã thoát khỏi sự vi phạm của thời gian hình phạt quân sự tại chỗ. Kenh, ví dụ, kẹt xe sẽ được giải quyết. Điều quan trọng nhất là tìm hiểu và phổ biến rộng rãi các bài học về vi phạm giao thông trong toàn xã hội. Việc xử phạt như vậy cũng sẽ giúp cảnh sát và các cục kiểm soát giao thông của Bộ Giao thông vận tải khắc phục các vấn đề về phân làn đường, đặt biển báo và thời gian đèn hiệu. Mỗi ngày, mỗi giờ, bất cứ nơi nào có thể sản xuất theo ý muốn, mà không cần cảnh sát giao thông. Đây là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn giao thông gây ra vấn đề giao thông ở các thành phố lớn. Bạn muốn hạn chế tắc nghẽn giao thông ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và cảnh sát giao thôngCần tập trung vào giải quyết chuyên sâu các vi phạm giao thông cá nhân, thay vì cử lực lượng để kiểm tra xem xe có đang lưu thông mà không chịu trách nhiệm của tài xế.

Nếu không, gốc rễ của vấn đề không thể giải quyết được. Tôi lo lắng rằng giao thông ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều thành phố khác trên cả nước sẽ vẫn còn hỗn loạn. Điều này đã xảy ra từ lâu. Áp dụng đơn giản và trực quan các luật và quy định đường cao tốc để điều chỉnh hành vi xã hội ở một quốc gia / khu vực, bởi vì giao thông là nơi mọi người có nhiều hoạt động xã hội nhất mỗi ngày. “Nhìn cách mọi người đi trên phố, chúng tôi biết họ có thuộc về một quốc gia văn minh không” -Tôi học được điều này từ sách giáo khoa. Trách nhiệm cao của cảnh sát giao thông cũng ở đây.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần bình luận tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?