Sinh viên quốc tế từ châu Âu sẽ trở về đất nước của họ?

Nhiều độc giả của VnExpress phản đối việc chống dịch của người Việt sống ở nước ngoài. Độc giả của Nhung Phạm chia sẻ: “Sinh viên quốc tế bị mắc kẹt ở châu Âu cũng có tội, nhưng tôi không ủng hộ việc quay lại Trung Quốc để tránh dịch này. Trong giai đoạn phức tạp này, nếu bạn không có bệnh gì, thì an toàn nhất là Ở nơi cư trú của tôi, gia đình tôi có bốn đứa con và các cháu. Họ là tâm chấn của dịch bệnh châu Âu, nhưng họ quyết định không quay trở lại. Tôn trọng nguyên tắc không đi mua sắm (học trực tuyến, ăn uống và đặt hàng trực tuyến), và mặc chúng khi đi ra ngoài Đeo khẩu trang, luôn rửa tay và giữ khoảng cách từ 1 đến 2 m so với người khác. Khả năng bị bệnh là gần như Không (dưới 5%). Nếu bạn tính đến khả năng lây bệnh trên máy bay tại sân bay, mức độ cách ly vượt quá 50%. Các vấn đề cuộc sống bình thường .

– Mặt khác, tốt hơn là bạn nên quay lại trường học (nếu bạn không biết bạn có thể quay lại trường học không, có nhiều thủ tục nhập cảnh lại). Yêu nước và trách nhiệm quốc gia đối phó với căn bệnh. Trong thời gian này, họ cũng sẽ trở nên kiên cường hơn.

Tương tự, độc giả Stephanie Phạm Nguyễn nói rằng ông sẽ chọn ở lại thay vì Quay lại:

“Nếu Covid-19 giống như chúng ta đang chờ để làm cho quả bom nguyên tử phát nổ, chỉ có 50% khả năng sống sót là tuyệt vời, thì tôi chắc chắn sẽ để gia đình này chạy ở Việt Nam hoặc bất cứ nơi nào có thể, Nhưng điều này không là gì cả. Nếu chúng ta đang ngồi trong nhà, đừng đến những nơi đông người, hoặc nếu chúng ta phải ra ngoài, đeo khẩu trang, đeo kính, khử trùng và rửa tay, hoặc thậm chí mặc áo mưa trùm đầu có thể tránh được. Bây giờ khi tôi trở về Việt Nam, khả năng tôi bị nhiễm virut ở sân bay hoặc trên máy bay là rất cao. Mặc dù một số người may mắn tránh được loại chuyến bay này, vẫn có một vài người mang loại vi khuẩn này. Loại nguy hiểm này là không thể tránh khỏi. Phải đi biệt giam trong hai tuần, mọi người, tôi đã đóng cửa. Chúng tôi có thể cung cấp nhà nào? Nhắc nhở tôi về căn bệnh của tôi. Việc cách ly hai tuần cũng khiến đất nước tôi trở nên khó khăn hơn. Người dân của tôi phải đóng thuế để chăm sóc tôi.

— Nhưng mặt khác, nếu tôi làm điều này, tôi sẽ gây bất lợi cho các quốc gia xung quanh tôi. Khi mọi người đang chiến đấu với thảm họa, tôi đã bỏ chạy. Vì những lý do này, tôi muốn ở lại. Tôi hy vọng rằng quê hương của Việt Nam và nhân dân ta có thể vượt qua dịch bệnh này một cách hòa bình. “- Đồng thời, độc giả của cuộc sống khốn khổ có quan điểm khác nhau về vấn đề này khi hỗ trợ người Việt Nam. Về nhà để tránh dịch:

” Cá nhân tôi nghĩ rằng về nhà là một quyết định sáng suốt, không phải là một sai lầm. Tôi là người Việt Nam và khi đất nước tôi cần, tôi sẽ phục vụ. Khi tôi cần, quê hương tôi Nếu bạn là người có ý thức, khi về nhà, bạn phải cách ly hoặc tự cách ly theo chỉ dẫn và thực hiện các biện pháp để đảm bảo bệnh lây sang người khác. Đối với người dân ở đất nước này, chúng tôi không biết liệu một người đã bị nhiễm căn bệnh này hay liệu họ có nên cách ly hoàn toàn hay không. Đối với những người đi du lịch ở đây sau khi chạy, ăn trong nhà hàng này, nhà hàng này đang phá hủy đất nước.

Đồng thời, tôi cũng lo ngại về quyết định tránh dịch bệnh. Xin vui lòng đọc phần CongdanVN:

“Tôi đang ở Ý và tôi rất sợ vì tôi không biết ai xung quanh mình. Họ không thể kiểm soát hình ảnh Những người bị nhiễm bệnh như Việt Nam hay Trung Quốc – nơi ở của Cục An ninh. Những người sống như chúng tôi, những người sẽ quay lại hoặc ở lại một thời gian rất khó chọn. – Chỗ ở, chúng tôi sợ bị nhiễm trùng khó chịu Hoặc không phải không có bố mẹ rời đi, vì bệnh viện không đủ giường ở đây, đôi khi còn phải đến bệnh viện. Quay trở lại, bạn sợ mang vi khuẩn đến đất nước này. Nhưng may mắn thay, Việt Nam cũng có chính sách kiểm dịch, vì vậy chúng tôi hy vọng mọi người chào đón chúng tôi thay vì Đổ lỗi cho chúng tôi. Bởi vì không có gì nhục nhã hơn là bị ghét trong chính thành phố của bạn. “Để tránh dịch trở lại Việt Nam, độc giả Aung Nguyễn giải thích:

“Hôm nay, tôi cảm thấy rất buồn khi thấy thơ chỉ trích hành vi tiêu cực của một số người Việt trở về nhà để tránh dịch bệnh. Chỉ có một vài người là quá nhiều. Tại sao chúng ta nên đưa ra một nhóm ý kiến ​​của mọi người? Tôi chỉ muốn nói “Có một bài hát trên sông, ai đó đã nghe nó”. Đừng cắt ngón tay của bạn. “

Độc giả Nga Nguyễn Thành nói thêm,” Không ai mắng công dân Việt Nam về nhà, chúng tôi thậm chí còn gửi máy bay đến trung tâm để chào đón người Việt Nam. Hãy đến phía nam. Công chúng chỉ lên án một số người không biết gì về nó, họ về nhà để tránh dịch bệnh, và thậm chí yêu cầu phục vụ tình hình. Sau đó, khi anh không trả lời, rõ ràng anh là nạn nhân của sự phân biệt đối xử và phủ nhận những nỗ lực của đất nước anh để giúp họ tránh khỏi dịch bệnh “.

“. Trong trường hợp bình thường, công nhân nên tránh về nhà. Giống như đối xử với nước ngoài, báo chí đã viết. Bất cứ ai có con ở nước ngoài sẽ lo lắng, và những người không có tiền hoặc bảo hiểm sẽ lo lắng hơn. Chỉ là một số người mất ý thức, họ vẫn có một “chảnh” để trở về đất nước của họ, điều này gây khó khăn cho nhân viên nghĩa vụ. “Tôi nghĩ chỉ những người làm sai mới nên sợ và những người tuân theo các quy tắc không phải nghĩ về điều đó hoặc cảm thấy buồn,” Summer Nguyen nói.

>> >> Chia sẻ bài viết bạn bình luận tại đây .

Quạt tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?