“Trẻ em trong các gia đình nghèo nên tham gia kỳ thi tuyển sinh vào các trường đặc biệt ”

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuộc tranh luận về việc nên duy trì các trường đặc biệt hay cách cải cách. Đánh giá toàn diện và thống kê quy mô lớn.

Tôi nghĩ rằng gốc rễ là chương trình giáo dục phổ thông nên cải thiện nội dung cần thiết và giảm việc học kiến ​​thức hàn lâm. Điều này đúng với tất cả các trường công lập, không chỉ các trường chuyên. Mặc dù kiến ​​thức chuyên sâu thu được ở các trường chuyên nghiệp có thể không hữu ích lắm cho sự nghiệp tương lai (trừ nghiên cứu), môi trường học tập rất tốt.

Giáo viên của học sinh có quyền tự do học tập sáng tạo, hiếm khi gọi lại và trừng phạt, bởi vì những người tốt ghét bị thu hồi. Học sinh sẽ chủ động chọn mục tiêu của mình. Một số chọn đi du học, một số chọn vào các trường đại học tốt nhất và một số chọn vào các đội, thể thao, ca hát và câu lạc bộ. .. Nói chung, bất kỳ mục tiêu có thể đạt được.

Nếu về mặt này, từ “chuyên nghiệp” trong tên trường chỉ là một định danh, nhưng thực ra nó được gọi chính xác là trường “chất lượng cao”. Lý do là các trường của học sinh năng khiếu có khả năng học tập tốt và được ghi danh vào trường trung học cơ sở.

Trong môi trường này, trẻ có khả năng tư duy mạnh mẽ có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ. Kỳ thi tốt nghiệp và đại học cho nhiều sinh viên giải trí có thời gian để biểu diễn trong các hoạt động nghệ thuật, thể thao và câu lạc bộ … đó là lý do.

Những người có khả năng yếu hơn dường như là những người bạn thích thử, đó là một động lực rất mạnh mẽ . Kiến thức có thể bị lỗi thời (cần được cải cách), nhưng môi trường giáo dục được đánh giá cao và sẽ luôn có lợi.

Nếu bạn tiến hành cải cách trường học đặc biệt, vui lòng duy trì môi trường “chất lượng cao” này và luôn tuyển dụng học sinh từ độ tuổi nghiêm ngặt. Điều cần thay đổi là làm cho dữ liệu đăng ký trở nên minh bạch và tối ưu hóa nội dung. Tất nhiên, chúng ta phải tạo điều kiện cho trẻ em nghèo đi học.

– Điều này là khó khăn cho các trường tư nhân để làm. Tôi muốn nói về những người nghèo nơi tôi đến, những đứa trẻ của những người bình thường. Đối với sinh viên nghèo, sẽ rất có lợi khi trải nghiệm môi trường đa dạng và kỹ năng mềm đa dạng như các trường đặc biệt và để có được học phí công. Ngoài ra, sau khi vào một trường đặc biệt, tôi đã học được rằng học tốt không phải là tất cả, mà là thành tích tốt. Người nghèo thường nhắm đến việc học tốt, nhưng người giàu có các mục tiêu phát triển cá nhân khác. Xung đột và hòa giải với nhiều người có mục tiêu không phải là quyền của họ ngay khi còn học trung học phải được “khôi phục” càng sớm càng tốt. Mặc dù tên này là cụ thể, nhưng trường học thực sự theo nghĩa “chất lượng cao” theo nghĩa quốc gia. Nếu trường năng khiếu có bất lợi về chương trình giảng dạy, điều đó có nghĩa là các trường công lập khác cũng có nó (vì tất cả đều nhận được cùng một nền giáo dục chung). Nhưng với sự cho phép của các trường năng khiếu, các trường khác dường như không có nó.

Không dễ để vào các trường năng khiếu (tôi nghĩ ngày càng ít “trẻ em nghèo”) vượt qua khó khăn để đánh bại những người bạn giàu có và vào các trường đặc biệt). Đối với sinh viên bình thường, thật khó để học giỏi 3 loại văn học Anh, nhưng các trường đặc biệt phải thực hành các khóa học chuyên nghiệp hơn. Và chuyên ngành này phải tìm một giáo viên lớp chín. Đây là một khoản đầu tư thực sự, giải thích tại sao hầu hết các sinh viên có năng khiếu đều có trình độ và đến từ tầng lớp trung lưu (vì các gia đình có thể trả tiền). Tuy nhiên, các trường đặc biệt vẫn mở cho trẻ em nghèo. Khi tôi học đại học, tôi không có tiền để học thêm, tôi chỉ học lớp luyện thi ở trường. Gia đình tôi sống trong một gia đình gần với chuẩn nghèo quốc gia, đến năm 2015 tôi mới thoát nghèo.

Tôi theo dõi một nhóm học sinh cấp ba xuất sắc. Tôi học nhóm một lần một tuần, nhưng nhóm không tiêu tiền. Tiền nào cũng được. Trước kỳ thi, tôi đã dành 400.000 nhân dân tệ để học với giáo viên trong một tháng. Ngược lại, bạn cùng lớp của tôi đã chi khoảng 3 triệu đồng trong tháng cuối cùng để chuẩn bị cho kỳ thi để có được bằng cấp nhập học chuyên nghiệp. (Giá năm 2010). Tận hưởng một môi trường “chất lượng cao” là một quá trình khó khăn và bổ ích.

Tôi không ủng hộ Jam School mà không biết sức mạnh của mình. Tôi đã học được điều đó vào ngày hôm đó bởi vì tôi muốn trở thành ông bà hàng đầu và tôi không ép buộc. Người nghèo có ý chí lớn, và các chuyên gia ở ngay trước mặt họ. Nếu bạn là học sinh nghiêm túc ở lớp 8-9, bạn không cần luyện tập quá nhiều. Nhưng phải có một ý định lớn. Mục tiêu đầy tham vọng là mang huy hiệu trong một môi trường nhất địnhKết quả là, tôi có hai người bạn trong lớp chuyên nghiệp của mình. Họ cũng có hoàn cảnh giống như tôi. Họ được miễn nhiều học phí trong quá trình học, và cả ba đều đỗ vào những trường đại học tốt nhất. Không thể nói rằng những người học các trường thành công sẽ thành công trong tương lai, nhưng những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh ấy ít nhất sẽ là bước đầu tiên hướng tới xây dựng bền vững ở giai đoạn trường học. Các bạn nghèo, nhân cơ hội này .

>> Chia sẻ suy nghĩ của bạn về bài viết trên trang ở đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?