Sự bất tài của cải cách sách giáo khoa

Sau khi bài báo về giá sách giáo khoa được xuất bản, nhiều độc giả đã nói về thời kỳ tái sử dụng sách giáo khoa sau mỗi năm học:

Trong thời đại của chúng ta, sách giáo khoa được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thư viện trường chỉ dành cho sử dụng trung gian. Gần đây, khi các quan chức giáo dục liên tục cải cách sách giáo khoa, lòng tốt này dần suy yếu. Hai đứa con của tôi cách nhau ba năm và có nguy cơ sử dụng hai bộ sách giáo khoa khác nhau. Khi nhà trường hỏi phụ huynh về lời khuyên vào tháng 4 năm ngoái, tôi đã không biết: Các giám đốc điều hành nên đặt vị trí của họ ở hầu hết các vùng của đất nước, thay vì ủng hộ một số nhóm nhất định. Rất ít người phải chịu đựng, lãng phí tài nguyên quốc gia, hoặc thậm chí gây ô nhiễm môi trường.

Trung Hoàng

Thời gian của tôi cũng giống như tôi nghĩ nhiều người, lấy sách và sách từ anh chị em đến trường. Bất kỳ cuốn sách mới sẽ được thêm vào. Chị tôi nhặt cuốn sách rất cẩn thận và đến gặp tôi. Khi tôi đọc xong cuốn sách, cuốn sách vẫn đứng thẳng, vì cuốn sách đã mở, nên hầu như không có bản mở rộng. Sau khi học xong, tôi thậm chí còn giao cả gia đình cho một cô gái có hoàn cảnh khó khăn trong làng.

— Không đề cập đến giá của tập sách này, chỉ để tái sử dụng, tôi thấy nó thú vị sau khi cải cách. nó có giá bao nhiêu Trong thời gian của tôi, tôi luôn tôn trọng các ngành nghề, tôi ngưỡng mộ ngành giáo dục và tôi luôn tin rằng giáo dục thuộc phạm trù đạo đức, khác với kinh doanh. Bởi vì nếu tôi tiết kiệm tiền, khi học phí thấp, học bổng và chính sách hỗ trợ các nhóm thiệt thòi, tôi không thể làm đủ.

– Nói chung, giáo dục là tài sản cao quý của thời đại. Tôi tốt nghiệp và nhận được một nền giáo dục thích hợp trong thời kỳ cải cách. Tôi phải nói rằng có nhiều loại cải cách. Sau nhiều năm, sau khi mở cửa nền kinh tế thị trường, tôi đau đớn nhớ lại: Bây giờ là thời gian cho thương mại giáo dục.

Giống như nền giáo dục hiện tại: tự chủ tài chính, các nhà quản lý phải làm tốt công việc phát triển kinh tế: các doanh nghiệp giáo dục (như các cơ sở đào tạo tự trị cũ gọi là). Vậy, trong doanh nghiệp giáo dục này, có bao nhiêu nhà quản lý nhiệt tình và sẽ tồn tại như trước? Có bao nhiêu người trong số họ có tiếng nói ngoài tiền? Một vấn đề và khó khăn trong ngành giáo dục.

Ruan Bao

Độc giả NTB:

Bình sở hữu rượu vang lâu năm, và chỉ chuyển quyền chọn sách từ Bộ Giáo dục đến địa phương, không tăng cũng không giảm. Mặc dù nó nên, sự lựa chọn phụ thuộc vào giáo viên và học sinh. Nhưng trong mọi trường hợp, đây là sự khởi đầu. Không có sự khởi đầu, làm thế nào để chúng ta tiến về phía trước?

Tôi đã luôn hy vọng rằng chúng ta có thể xây dựng những ngôi nhà mới trên cơ sở mới, không chỉ là sống, sửa chữa và sửa chữa theo dư luận. ngay bây giờ Không chỉ đắt tiền, nó không bền, chưa kể không nhất quán. Khi sử dụng nó, nó sẽ rất nhàm chán và bực bội.

Để xây dựng một ngôi nhà, điều quan trọng nhất là thiết kế và chức năng của các vật phẩm phải rõ ràng, được sử dụng và vận hành bởi chủ sở hữu thực sự. Ngôi nhà phải được nhanh chóng đàm phán với kiến ​​trúc sư của kế hoạch xây dựng. Một quyết định, một người xây dựng và một người đã bị lãng phí. Cuộc sống ở khắp mọi nơi, và ngôi nhà mới cũng khó chịu như ngôi nhà cũ. Có lẽ, chỉ bằng cách giải quyết sự uy nghi của mọi người, chúng ta có một ngôi nhà mới, rộng rãi và đẹp đẽ như bất kỳ ai khác, nhưng quên rằng hạnh phúc của ngôi nhà là điều quan trọng nhất. Các nhà văn đóng góp cho sự phát triển của thế hệ tiếp theo không đầu tư nhiều. Nhưng những cuốn sách trả lại cho các sinh viên được sử dụng với số lượng lớn, nhưng bản thân tác giả thì bất lực, và người mua cuốn sách thì bất lực.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây đến trang “Ý kiến” .- – Tình bạn toàn diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?