“ Học sinh đi xe điện phải thi ”

Xung quanh câu chuyện “Học sinh đi xe máy 50cc có cần bằng lái xe không?”, Nhiều độc giả của VnExpress bày tỏ sự thất vọng với tình trạng học sinh đi xe máy điện khi tham gia giao thông:

Vì học sinh được phép lái xe máy với xe máy . Dung tích xi lanh dưới 50 cm3 (không có bằng lái xe), vì vậy tôi sợ gặp họ khi lái xe trên đường: băng qua đường mà không quan sát, không bật đèn pin, sắp xếp đoạn đường và nói chuyện. ..

Minh Nguyễn

ở xa, hầu hết học sinh đều ngại đi xe điện, xe dưới 50 cc. Chiến đấu với võng, xếp hàng, di chuyển, đặc biệt là dưới đèn đỏ, cười. Bạn không hiểu thời đại, học sinh vẫn vậy chứ? Nhìn họ giận dữ.

Ngọcviet Vũ

Có một trung tâm giáo dục chính thức gần nhà tôi. Sau giờ học, những đứa trẻ AA chạy trên bãi biển như một cuộc đua. Được gọi là 50cc, nhưng hiệu suất của chiếc xe này không khác gì 100cc. Tôi đã từng săn lùng những người trẻ tuổi đi bộ như thế này. Khoảng cách càng gần, tốc độ lái xe càng nhanh, đôi khi gần 70 km / h. Có nhiều tai nạn thuộc loại này.

Bùi ngoc dang

Nơi tôi sống, những học sinh trên đường đi xe máy điện 50 cc với tốc độ rất cao. Tôi lái một chiếc xe máy 100 phân khối, nhưng tôi không quay lại với bọn trẻ.

Đồng Quảng

Đôi khi tôi chạy 125 phân khối, và một trong những chiếc áo dài chạy trước mặt tôi như gió mà không có âm thanh (xe điện). Thấy đồng hồ xe của tôi chỉ 60 km / h, tốc độ của nó có thể bằng một nửa của tôi.

AlibaD

>> ‘Nhiều tài xế Việt Nam lên xe và leo lên vỉa hè, nhưng tôi nghĩ điều đó thật khôn ngoan. ” Theo Điều 59 (a) Khoản 1 của Luật giao thông đường bộ năm 2008, giấy phép lái xe A1 được cấp cho người điều khiển xe máy từ 50 đến 175 phân khối trở xuống. Theo Điều 60 của Luật giao thông đường bộ năm 2008, một người trên 16 tuổi có thể đi xe máy dưới 50 phân khối. Những người trên 18 tuổi có thể lái xe hai bánh, xe máy ba bánh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có cấu trúc tương tự. Do đó, học sinh từ 16 tuổi trở lên sẽ có thể sử dụng xe máy dưới 50cc và không cần bằng lái xe. Học sinh lái xe điện dưới 50cc:

Luật pháp cần được thực thi càng sớm càng tốt. Luật yêu cầu người điều khiển xe máy điện dưới 50cc phải có bằng luật giao thông. Đối với xe máy điện, nên quy định riêng cho độ tuổi và loại xe sinh viên được sử dụng, do đó nên chia theo tốc độ và chức năng. Ngoài ra, người cao tuổi nên có quy định riêng khi sử dụng xe máy điện, và xe đạp điện nên có giới hạn tốc độ. Ngoài ra, cần có nhiều tiêu chuẩn hơn để xác định xe máy và xe đạp.

Giang Nguyen

Bộ Giao thông vận tải và Bộ Giáo dục nên giới thiệu giấy phép học tập hoặc kế hoạch an toàn đường bộ cho việc học. Là một môn học bắt buộc ở miền Bắc và học từ trung học. Làm bài kiểm tra giáo dục công dân ba năm một lần, và vẫn nhận được biển số cho xe dưới 50cc. Họ không nên hãm hiếp những học sinh đang làm băng, mà nên gửi hồ sơ đến trường để diễn tập và kiểm tra lại. Mặt khác, như một phần của việc phổ biến và phổ biến về an toàn đường bộ, sinh viên có giấy phép lái xe cho các phương tiện nhỏ hơn 50cc, cũng thuận tiện cho việc học tập trong tương lai. — Ngọn lửa trên bầu trời – đối với người già, nếu độ dịch chuyển của xe máy dưới 50 cc, nhà trường có thể hợp nhất trung tâm đào tạo lái xe để đào tạo trẻ em về kiến ​​thức an toàn, tổ chức các bài kiểm tra và cấp chứng chỉ tại trường. Những sinh viên không có bằng lái xe, không hiểu luật và tham gia giao thông là không tốt, điều này thậm chí còn nguy hiểm hơn đối với họ và những người khác.

Dratigsnak469

Tôi nghĩ rằng tôi nên thay đổi luật một chút. Sau khi tham gia các hoạt động giao thông, bạn nên hiểu luật và bằng lái xe, bởi vì mọi chiếc xe đều có thể gây ra tai nạn cho chính bạn và những người khác, và những chiếc xe 50cc cũng không ngoại lệ.

Death Squadron

Giấy phép lái xe là chứng chỉ chứng minh rằng người lái xe có đủ kỹ năng lái xe, nhưng quan trọng hơn, người lái xe có hiểu biết tương đối đầy đủ về các quy tắc đường bộ, có thể khiến người lái xe tham gia giao thông ổn định hơn và hạn chế nó Tai nạn. Do đó, bạn cần có bằng lái xe khi còn trẻ.

Nguyễn Kim Thanh

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để bình luận.

Tóm Phạm

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?