Thói quen ‘lấp đầy những khoảng trống’ ‘trên đường cao tốc Việt Nam

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Lần trước, sau một loạt va chạm tốc độ cao, mọi người đã nói rất nhiều về các quy định bảo trì từ khoảng cách an toàn khi đi du lịch. Phát triển. Phải xác nhận rằng điều này phải được thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác nhằm giảm thiểu những sự cố đáng tiếc. Lợi ích vẫn chưa được thảo luận, nhưng tại sao nhiều tài xế vẫn không phàn nàn? Hoặc có những lý do khác khiến họ không thể giữ khoảng cách trên đường cao tốc?

Thông báo số 31/2019 quy định khoảng cách an toàn giữa hai xe khi lái xe ở mỗi tốc độ cụ thể. xe hơi. Chính xác hơn, chiếc xe di chuyển với tốc độ 60 km / h, và khoảng cách an toàn tối thiểu là 35 m. Đối với các phương tiện di chuyển ở tốc độ lớn hơn 60 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 80 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 55 m. Đối với các phương tiện di chuyển ở tốc độ lớn hơn 80 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 100 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 70 m. Đối với các phương tiện di chuyển ở tốc độ lớn hơn 100 km / h và nhỏ hơn hoặc bằng 120 km / h, khoảng cách an toàn tối thiểu là 100 m.

Nhưng, trên thực tế, gần như không thể đảm bảo khoảng cách này. Theo yêu cầu pháp lý. Có nhiều lý do cho tình huống này. Điều này có thể là do thiếu kiến ​​thức pháp lý, thiếu kiến ​​thức và hiểu biết về người điều khiển giao thông. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người lái xe sẽ chủ động duy trì khoảng cách tối thiểu so với xe phía trước, nhưng sẽ bị xe khác cắt ngay lập tức, làm gián đoạn việc lái xe trung gian. Nếu bạn là một hành khách thường xuyên trên đường cao tốc, bạn không lạ gì với điều này. Người lái xe Việt Nam Thói quen của người dân ở vùng trống trong hầu hết thời gian là một trong những lý do chính khiến an toàn đường bộ trên đường cao tốc luôn cảnh giác.

>> Giữ một khoảng cách để tuân thủ luật pháp để tránh thảm họa xe hơi. Khi lùi xe – Bản thân tôi đã thấy tài xế vượt qua nhiều lần, xâm chiếm làn khẩn cấp với tốc độ lên tới 100 km / h, và chuẩn bị đứng dậy. Chờ xe khác dọn dẹp. Đối với người Việt Nam, việc giữ khoảng cách an toàn trên đường cao tốc dường như không thể tưởng tượng được. Mặc dù nhiều đường cao tốc có vạch để xác định khoảng cách đến xe phía trước để cho phép người lái điều chỉnh tốc độ, miễn là khoảng cách giữa bạn và xe phía trước đủ lớn, sẽ có một chiếc xe khác. Ngay. Trong khoảng trống đằng kia. Do đó, khoảng cách an toàn bạn vừa tạo bị phá hủy hoàn toàn.

Làn đường trên đường cao tốc giúp tăng tốc độ lái xe, nhưng vẫn đảm bảo an toàn, nhưng một số lái xe đã quen với việc sử dụng làn đường ưu tiên để lái xe tốc độ cao hoặc vượt. Chiếc xe hoặc sử dụng “đường cao tốc” ở phía bên phải để giảm tốc độ. Một số lái xe thậm chí thích lái xe giữa hai làn hoặc thay đổi làn đường đột ngột, làm tăng nguy cơ tai nạn trên đường cao tốc. Nhiều người đã quen lái xe và chỉ chiếc xe để vượt qua họ trước mặt, rồi bất ngờ buông chân ga vì nó có thể vượt qua an toàn. Đây là một sai lầm, ít nhất là người lái xe nên duy trì tốc độ tương đương với xe vượt để đảm bảo khoảng cách an toàn.

Để đảm bảo an toàn, khi chuyển làn, bật đèn báo rẽ để báo hiệu cho người lái trước và sau là một yếu tố thiết yếu. Đồng thời, tiếp tục quan sát tốc độ của xe lái và phía sau xe để duy trì khoảng cách an toàn trước khi chuyển làn. Mặt khác, khi thay đổi làn đường, hãy kiểm tra tốc độ của làn đường sẽ được hợp nhất trước khi hợp nhất, và giảm hoặc tăng tốc phù hợp để đảm bảo rằng các phương tiện phía sau có thể dễ dàng hợp tác với hộp. Những thói quen cần thiết.

Thói quen này bắt nguồn từ suy nghĩ sâu xa của nhiều người: đùa giỡn với nhau, không thích đứng cạnh nhau, quan tâm đến quyền lợi của chính mình ngay cả khi bạn vi phạm quyền của người khác và cả xã hội đình trệ .

– Những thói quen xấu, nguy hiểm và bất hợp pháp. Cảnh sát giao thông, bộ phận quản lý đường cao tốc có thể trừng phạt bạn?

Thói quen “không đổ xăng xe” nguy hiểm hơn là không giữ khoảng cách an toàn với xe ngay từ đầu. . Vì tốc độ cao trên đường cao tốc, bạn sẽ rất nhanh khi cắt từ phía trước. Luôn phải có nguy cơ va chạm với xe hoặc phanh đột ngột của xe. Chừng nào các tài xế Việt Nam không còn từ bỏ ý tưởng siết chặt nhau trên đường, không thể đảm bảo khoảng cách an toàn trên đường cao tốc.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây lên trang ý kiến ​​.– -Bonan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?