“ Kỳ thi THPT quốc gia không đạt mục tiêu giáo dục ”

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tuần trước, do dịch Covid-19 bùng phát, dư luận cho rằng nên hủy kỳ thi tốt nghiệp THPT, quan điểm của tôi là vẫn nên thi.

Nguyên nhân đầu tiên tôi nghĩ là do chưa có số liệu thống kê, đa số học sinh rất muốn thi để khẳng định học lực cả năm 12. Nhiều học sinh giỏi muốn công bằng vào đại học. . Đây là nhu cầu chính đáng của họ. -Nguyên nhân thứ hai là trong đợt bùng phát thứ ba ở Việt Nam, tôi thấy các cơ quan chức năng đã bắt đầu áp dụng các phương pháp dịch kinh nghiệm hơn và đã bắt đầu rồi. Mong xã hội có cuộc sống bình thường, tôi thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT không đạt mục tiêu của giáo dục phổ thông. Nếu đây là mục tiêu của giáo dục phổ cập, bài kiểm tra này là không bắt buộc. Thông thường không cần phải thi, miễn là bạn cung cấp chứng chỉ học 12 năm. Ở các chương trình đào tạo phổ thông, cơ cấu tín chỉ chuyên môn quá ít khiến văn bằng không có giá trị giúp công ty tiến hành đào tạo lại. Nếu chúng ta xem xét mục tiêu giúp tuyển sinh đại học, nó không phù hợp với nguyên tắc tự chủ đại học.

Về lâu dài, nếu chúng ta trở thành những con rồng thành công, chúng ta phải cải cách giáo dục để tăng cường hướng nghiệp. Nước ta có dân tộc trẻ, rất thông minh, rất có bản sắc nhưng năng suất thấp hơn các nước, lãng phí quá nhiều. Tôi đề nghị rút ngắn thời gian phổ cập giáo dục còn 10 năm. Sau 10 năm học sẽ nhận được chứng chỉ chung. Trong bảng điểm khóa học của trường, giáo viên nên giải thích những điểm mạnh và điểm yếu của học sinh và đề xuất hướng dẫn nghề nghiệp cho trẻ em. Sau khi tốt nghiệp trung học, các em bắt đầu làm bài kiểm tra đầu vào các trường dạy nghề và đại học.

Ở các trường dạy nghề, các em sẽ được học chuyên sâu về nghề và tiếng Anh chuyên nghiệp để đảm bảo rằng các em có thể đọc và hiểu tài liệu. Ngoại ngữ chuyên nghiệp. Các trường cao đẳng nghề này không nên trực thuộc Bộ Giáo dục mà nên trực thuộc Vụ dạy nghề của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Do đó, công ty cũng có quyền mở trường dạy nghề. Để trở thành lực lượng lao động có tay nghề cao, đừng đợi 22 năm như bây giờ. Sau khi tốt nghiệp trung học nghề, các em nên tham gia thị trường lao động trong hai năm để thực tập, sau đó, nếu muốn trở thành nhà quản lý chuyên nghiệp, các em sẽ học thêm hai năm nữa để đủ tín chỉ. Thành thạo, thông thạo tiếng Anh, lương sẽ cao hơn. Nếu lương đáp ứng đủ nhu cầu của gia đình thì gia đình sẽ tiêu dùng nhiều hơn, ít tham nhũng hơn nên GDP sẽ cao hơn. Đây là gốc rễ của Vương quốc rồng. Nó không chỉ thu hút vốn FDI để thu hút GDP, mà còn không thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài như lần trước.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?