Năm dấu chấm hỏi cho các kỳ thi tốt nghiệp trong phần Covid-19

(Các bài phúc khảo không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Bộ GD & ĐT dự kiến ​​xếp loại thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo F0, F1, F2 và thí sinh. Các trường hợp sinh khác có thể ngăn ngừa Covid-19. Cụ thể, thí sinh thuộc nhóm F0 (phải điều trị tại bệnh viện và không cần thi) sẽ được xét; nhóm F1 (phải cách ly trong khu cách ly) sẽ được thi ở khu cách ly hoặc khu vực lân cận phù hợp để thi. ; Nhóm F2 (liên hệ chặt chẽ với F1) sẽ được bố trí ở phòng dự phòng hoặc điểm thi riêng, trường hợp khác kết quả thi của học sinh bình thường.

Tuy nhiên, phương pháp phân nhóm ứng viên thành từng nhóm này cũng dẫn đến nhiều phức tạp ở khâu tổ chức:

Trước hết là xếp hạng chính xác và hợp lý trong từng lĩnh vực. Nó phụ thuộc vào sự phối hợp tích cực của nhân lực và dân số mỗi nơi. Tuy nhiên, ngay cả khi việc phân loại chính xác được đảm bảo, thời gian và công sức dành cho công việc này sẽ không phải là ít.

Thứ hai, việc phân bố bài thi cũng là một vấn đề. rất khó. Khi có sự tách biệt giữa F0 và nhóm thí sinh bình thường, giám khảo sẽ không tránh khỏi cảm giác miễn cưỡng. Ai dám tiến hành thanh tra tại các điểm thi mà thí sinh mang vi khuẩn Covid-19 hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao? Và những biện pháp nào được thực hiện để đảm bảo an toàn cho những người tiếp xúc gần gũi với các nhóm này? Đây sẽ là một vấn đề cần được giải quyết theo chiều sâu.

Thứ ba, khi xếp hạng ứng viên, việc tổ chức thi đấu hỗn loạn chắc chắn sẽ dẫn đến tâm lý ứng viên không ổn định. Các em sẽ không tập trung học để thi cử mà sẽ phân tâm, lo lắng cho tổ mình, không biết có gặp nguy hiểm không …? Sẽ không tránh khỏi cảm giác tội lỗi, sợ hãi giữa học sinh và phụ huynh. Những cản trở này sẽ làm giảm chất lượng kỳ thi của các em và ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội vào đại học của các em.

Thứ tư, trọng tâm hiện nay là học sinh, điều này cũng sẽ làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Các biện pháp như đeo khẩu trang, sát trùng tay và thiết bị hay đo thân nhiệt chắc chắn không thể đảm bảo an toàn 100% cho các đối thủ. Nếu một vụ tai nạn xảy ra, thì không cần nói chúng ta cũng có thể hình dung được hậu quả sẽ sâu rộng như thế nào. -Cuối cùng, khi một nhóm người nộp đơn bị giam giữ vào những thời điểm khác nhau, sự việc trông khác hẳn, đặt câu hỏi về sự công bằng và minh bạch. Vì vậy, chúng tôi có thể đảm bảo rằng kết quả cuối cùng sẽ phản ánh đúng chất lượng của ứng viên không? Đầu vào học lên cao ít nhiều bị ảnh hưởng.

>> Bỏ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học – “trốn” mùa

Mới đây, lãnh đạo Đà Nẵng cũng đã có kiến ​​nghị lên Bộ GD & ĐT. Chính phủ đề nghị dừng việc kiểm tra và xem xét cách thức tốt nghiệp trung học của địa phương do dịch Covid bùng phát. -19. Nếu kiến ​​nghị được thông qua, chắc chắn sẽ gây ra sự bất bình đẳng giữa các vùng, từ đó tạo thêm khoảng cách, gây khó khăn cho việc đăng ký vào các trường đại học trong tương lai. -Trước khi kỳ thi cuối cấp THPT đang đến gần, có nhiều câu hỏi đặt ra cho các nhà giáo dục là có nên tổ chức kỳ thi trong thời điểm có dịch trên toàn quốc hay không. ? Sự thành công và tiến bộ của giáo dục là rất quan trọng, nhưng liệu nó có thực sự xứng đáng với cái giá của sự an toàn của học sinh?

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kỳ thi cuối cấp THPT dự kiến ​​diễn ra vào 8 đến 10/8 năm nay, với 900.000 thí sinh dự thi, muộn hơn thường lệ 1 tháng rưỡi. Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT ngày 27/7 tổ chức các kỳ thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch, trong đó có Không gian Dịch thuật Đà Nẵng. – >> Bạn nghĩ gì? Chia sẻ bài viết trong trang bình luận tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?