Quyền không thi

. Tôi nhận được một tin nhắn: “Cô giáo! Tôi chín tuổi. Tôi là một học sinh giỏi. Tôi có hàng tá bằng khen và các giải thưởng khác nhau. Tôi đã trượt kỳ thi. Tôi không thể tin được. Tôi là người mẹ của tôi và gia đình. Nếu tôi nhớ tôi, thì tôi phải sống, tôi nên đối phó với gia đình, thầy cô, bạn bè như thế nào? Tôi đang đối mặt với áp lực, bế tắc, thất vọng và chán nản cực độ. Xin hãy cho tôi một lời khuyên, nếu không … “.– -Tôi Tôi không biết sinh viên này là ai, vì vậy tôi thường không trả lời tin nhắn này. Nhưng trong trường hợp này, khi đọc văn bản, tôi cảm thấy hoang mang và lo lắng nên đã an ủi, động viên em: “Hàng nghìn học sinh thi đầu vào nhưng chỉ có vài trăm suất nên các em có quyền trượt. Tôi cố gắng hết sức để không mắc sai lầm, học ở đâu không quan trọng bằng học như thế nào và với ai, do tôi quyết định và quyết định. Tôi thất vọng lắm ”. Tôi không biết lời khuyên của tôi có giúp ích được gì cho học sinh này không nhưng nó đã gây ra những áp lực không đáng có cho học sinh, phụ huynh và xã hội, tôi thấy rất tiếc, rất buồn và buồn. .

Hàng triệu thí sinh trên cả nước thi đỗ vào lớp 10, kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm. Trước mỗi kỳ thi, hầu hết học sinh đều phải chịu áp lực từ nhiều nguồn: bài vở, kỳ vọng của gia đình, học lực … Tôi đã chứng kiến ​​không biết bao nhiêu học sinh rơi nước mắt. Con bị ngã trong lúc thi nên nặng lời, thậm chí vợ chồng tôi lao đao vì con thi trượt. Suy cho cùng, chỉ có trẻ em là nạn nhân mới chịu áp lực, và đôi khi áp lực này đeo bám cả tuổi thơ của các em.

>> Học tập giống như hành hạ bản thân

Tôi đã đọc cuốn sách “Leysin Phần Lan 2.0” của Pasi Sahlberg, giáo dục phổ thông được đánh giá cao nhất thế giới. Đây là giáo dục không có áp lực thi cử. Thành công của giáo dục liên quan đến thành tựu phát triển của đất nước. Nhìn lại, chúng ta vẫn còn nhiều điểm khác biệt. Cả học sinh và phụ huynh đều thích thu thập nhiều thành tích thông qua các cuộc thi. Một đồng nghiệp của tôi từng la lên: “Kỳ thi tuyệt vời làm sao! Không thi thì giảm số ngành luyện thi, tiết kiệm tài nguyên, học sinh đỡ tốn nhiều thần kinh và sức lực. Ít ra ban đầu đi thi chỉ cho vui”. Nhưng cần đơn giản và rõ ràng “Lớp thuyết trình là ngõ cụt”.

Người ta thường nói “không có áp lực thì không có kim cương”, nhưng khi sử dụng áp suất kiểm tra để làm ra quá nhiều “kim cương” thì đó là Viên đá “kim cương” cũng mất giá, tôi tiếp tục hoang mang trước câu hỏi: áp lực thi cử có nâng cao trình độ học vấn, mùa thi có nước mắt không? Chúng tôi chủ trương mỗi ngày đến trường là một ngày vui nên mỗi ngày đến trường Khi nào thì kỳ thi tới là một ngày vui của các bạn học sinh?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây .

Bến xuân

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?