Bị lừa đảo 3,5 tỷ đồng từ ID đã thu hồi

Thanh niên 23 tuổi lấy giấy tờ tùy thân, mở hai tài khoản ngân hàng, lập trang Facebook để lừa bán các đoàn du lịch giá rẻ, biển thủ hơn 3,5 tỷ đồng tiền Việt của khách. Khi nói về sự việc trên, độc giả Hoài Phạm tỏ ra nghi ngờ: “Cầm CMND mà đối chiếu không có ảnh thì làm thẻ ngân hàng thế nào? Không thấy mặt khách à?” .

Cùng câu hỏi, độc giả Fan Wencong bình luận: “Tôi cầm hộ chiếu đổi số điện thoại và scan thì họ yêu cầu làm CMND. Tôi không hiểu sao cô ấy lại có thể mang theo giấy tờ tùy thân của người khác để mở thẻ. Phải không? Điều này thật vô lý. “

Đồng thời, khi cô ấy ngạc nhiên vì ai đó, nó cũng giống như vậy. Một độc giả khác của Dep zai, người đã sử dụng thông tin cá nhân của mình để mở tài khoản ngân hàng chia sẻ: “Trước đây, một công ty điện thoại đã sử dụng ảnh của tôi khi tôi đi vắng, đưa tôi ID và mở tài khoản ngân hàng. Tôi không biết cho đến khi Cho đến khi nhận được tin nhắn trên điện thoại, nhiều trường hợp tôi kiểm tra thì mới biết đó là thẻ ngân hàng do các cô gái lập ra cho công nhân. ”

Nghi ngờ nhiều bất cập của các ngân hàng, độc giả Levanthuengiang giải thích: “Bạn có thể xem kỹ ID giấy và cuối cùng là in hình mờ lên hình ảnh. Nếu bạn xóa ảnh, hình mờ sẽ vẫn còn trên nhựa bên ngoài. Khi bạn dán một ảnh khác, nếu bạn không nhìn kỹ, hình mờ sẽ vẫn tồn tại, nhưng không phải Lắm vào hình, nếu không nhìn kỹ rất dễ nhầm “.— Được rồi, bạn đọc Thùy Trang đã phân tích cụ thể hơn những sơ hở trong việc mở thẻ ngân hàng. Những sơ hở này dễ khiến kẻ xấu lợi dụng:” Nhiều người không Nếu biết lý do tại sao bạn cần trả lại ID, bạn có thể mở tài khoản ngân hàng. Tại sao nhân viên không nhận ra hình ảnh trên ID và chủ tài khoản không phải là chủ sở hữu? Thực tế, khi ai đó cố tình gian lận, rất khó để người đó xác định được hình ảnh trên ID. Dán, chỉnh sửa tinh tế và cẩn thận .

Ngân hàng, không phải đại lý, có đủ dụng cụ và thiết bị để phát hiện nhận dạng tiền giả. Ngoài ra, nếu bạn mang CMND đến ngân hàng để mở tài khoản, nhân viên Bạn sẽ thoải mái soi từng chi tiết và chủ nhân của nó chứ? Nghề nào cũng có rủi ro nhất định, chỉ mong đừng ai chủ quan để rồi gặp phải kẻ xấu như cô gái này ..

>> Bạn đánh giá thế nào về quy trình mở thẻ ngân hàng hiện nay? Chia sẻ bài viết của bạn tại đây cho trang “comment”.

Việt Thành gặp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?