Kích điện kích thích, tiêu diệt thủy sản

(Bài đánh giá không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Đánh bắt bằng xung điện bị cấm từ lâu vì khai thác mang tính hủy diệt, tiêu hao nguồn lợi thủy sản và đe dọa nghiêm trọng đến môi trường. hệ sinh thái. Khi sử dụng xung điện, tất cả cá, tôm và động vật thủy sinh (bao gồm bất kỳ cá bột, trứng hoặc sinh vật phù du) trong bán kính hai mét đều bị phá hủy.

Nhưng bây giờ, ở nhiều nơi, từ ao, hồ, sông nhỏ đến sông lớn hay biển. Trên các trang mạng xã hội, không khó để nhận thấy nhiều nơi công khai rao bán ổ cắm điện được nhiều người quan tâm với giá cực rẻ. Kết quả là trong những năm gần đây, nguồn lợi thủy sản bị suy giảm rất nhiều. Trước đây, một số loài cá còn nhiều nhưng hiện nay chúng gần như tuyệt chủng.

Đồng thời, theo quy định tại Nghị định số 42/2019 / NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính có hiệu lực trong thời hạn từ 5 đến 7 ngày, đối với hành vi sử dụng công cụ kích điện để khai thác thủy sản sẽ bị xử phạt: Trường hợp sử dụng công cụ kích điện để đánh cá bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. Đối với việc lưu trữ, vận chuyển và trao đổi các công cụ kích thích điện được sử dụng để câu cá, sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng.

Đối với câu cá sử dụng các công cụ kích thích điện hoặc sử dụng dòng điện trực tiếp được tạo ra bởi các máy phát thuyền đánh cá: đối với các tàu đánh cá có chiều dài tối đa dưới 12 mét, phạt tiền 15-20 triệu đồng, cho chiều dài tối đa từ 12 mét đến 15 mét Thuyền đánh cá dưới mét bị phạt từ 20 đến 30 triệu đồng, thuyền đánh cá có chiều dài từ 15 mét trở lên bị phạt từ 30 đến 40 triệu đồng. Hành vi sử dụng dòng điện (điện lưới) để đánh bắt thủy sản bị phạt tiền từ 40 triệu đồng đến 50 triệu đồng nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài phạt tiền, người sử dụng điện để đánh cá còn bị tịch thu máy kích điện, máy phát, ngư cụ.

Nhưng trên thực tế, do sự giám sát lỏng lẻo của chính quyền, một số người đã vi phạm luật pháp để gây thiệt hại, tiêu thụ tài nguyên thủy sản, đồng thời gây nguy hiểm cho sự phát triển nguồn lợi thủy sản của người sử dụng. Điện giật .

>> ‘Thịt thú rừng không làm ra tiền’

Chỉ ở con sông nhỏ gần nhà, tuy là nguồn cung cấp nước sạch chính của thành phố nhưng những vụ điện giật vẫn xảy ra ngày đêm. Họ thậm chí còn lắp đặt động cơ điện để làm cho thuyền di chuyển nhanh chóng và bắt được rất nhiều cá, nhưng chính quyền không có hành động gì. Trước đây, dòng sông rất giàu thủy sản và môi trường nước rất sạch. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngành đánh bắt cá đã cạn kiệt và chất lượng nước rất kém, một phần do rác thải sinh hoạt và công nghiệp, và một phần do thiếu cá chịu trách nhiệm xử lý rác hữu cơ trên sông. .

– Tôi thường câu cá trên sông, và bất cứ khi nào tôi bật điện, tôi cảm thấy tiếc. Thật không may, họ bắt được một con, nhưng giết hàng trăm con khác. Thật không may, vì tôi sống ở một đất nước có hệ thống luật pháp tương đối hoàn chỉnh, nhưng hệ thống thực thi pháp luật vẫn còn yếu, tôi công khai vi phạm pháp luật mỗi ngày với sự trừng phạt. – Vì vậy, tôi đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để loại bỏ những quảng cáo cổ vũ cho các hoạt động vi phạm pháp luật, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây. Công tước Đặng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?