Bò lỗ 230 triệu đồng-nghịch lý đầu tư công

Bài báo về chuồng và người bàn về việc xây chuồng ngựa của người dân tỉnh Nghệ An với đơn giá mỗi chuồng là 230 triệu đồng. Dù chưa rõ giá trị thực của hệ thống máy tính bảng 12 tỷ đồng này là bao nhiêu nhưng vẫn có những nghi vấn thật giả và hiện cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Trong bài viết, độc giả Hà Giang bình luận:

Suy cho cùng, dự án này là để tạo thu nhập cho người dân. Là một người làm kinh tế, tôi chưa bao giờ đầu tư nhiều vào chuồng trại mà không có tiền. Cái bà con cần là con giống mạnh, kỹ thuật chăn nuôi và quan trọng nhất là năng suất.

Lợi thế gần khu vực đồi núi, phí bảo trì chưa đến 10 triệu là có thể hoàn thiện 1 căn. Giống như ngôi nhà bê tông này, một chuồng bò đầy đủ chức năng, an toàn và đáng tin cậy. Đằng sau câu hỏi tại sao phải dùng số tiền lớn để xây chuồng, câu trả lời sẽ do những người khác công bố.

Độc giả Hong Fuquan chỉ ra nghịch lý khiến nhiều người bật cười của dự án: -Những ai sống ở miền núi Nghệ An mới biết mùa lạnh khó khăn như thế nào. Giấc mơ của mọi người là xây dựng một con ngựa với các yếu tố sức bền mạnh mẽ. Với việc tăng chi phí vận chuyển và nhân công, giá vật liệu xây dựng cũng cao hơn so với vùng đất thấp.

Nhưng tại sao bò ở nhà làm nhà chăn bò, còn người ở lũy tre làm người ta cười ra nước mắt? Do sự phối hợp giữa cơ quan thực hiện chính sách an sinh xã hội và cơ quan phát triển kinh tế chưa thống nhất. Nếu người dân phải di chuyển chuồng trại để trú ngụ trong mùa mưa bão thì bộ ảnh dưới đây sẽ phản cảm hơn. Với kết quả điều tra của cơ quan điều tra, câu chuyện này sẽ sáng tỏ.

Một độc giả quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, nguồn vốn 230 triệu đồng dùng để xây chuồng bò có vấn đề:

Một trang trại lớn đã được xây dựng ở tỉnh ta. Các nhà đoàn kết hỗ trợ mỗi hộ 20 triệu đồng. Hiện kinh phí của “Thanks House” là 50 triệu đồng. Đây là một con số đáng kể. Ở một số tỉnh thành phố lớn, mức hỗ trợ tất nhiên cũng tăng lên. Tuy nhiên, theo như tôi có thể nhớ, không có nhiều hỗ trợ cho đến ba chữ số đầu tiên.

Tôi thực sự ngưỡng mộ dự án này, bởi vì tiền tiêu vào ngân sách không bằng tiền tiêu trong túi. thị trường. Nó phải được nhiều cơ quan, đơn vị xem xét, xác minh, đánh giá chứ không chỉ Ban tổ chức cuộc đua tỉnh là đơn vị chủ trì.

Tôi thực sự muốn đến thăm tổ chức để nghiên cứu bức ảnh này. Con ngựa to quá, sắp tới chắc nhà sẽ được nhiều chỗ dựa hơn?

Một số độc giả tò mò về hiệu quả của đầu tư công:

Câu chuyện về Lavacy Barn chỉ là phần nổi của tảng băng về đầu tư công. Đặc biệt là các dự án liên quan đến an sinh xã hội, các dự án phát triển khu vực. Cần được quản lý chặt chẽ hơn để tiết kiệm tối đa quỹ ngân sách. Chỉ bằng cách này, đất nước này mới có thể phát triển, nếu không, nó chỉ có thể phát triển cho một số ít người.

LeHa

Loại nghịch lý này xảy ra ở nhiều nơi như chuồng trại và nhà ở, nhưng bạn không thể thấy kinh nghiệm của dây thừng? Chẳng lẽ những người thi hành công vụ này chỉ tụ tập tại khu vực của mình mà không chịu ngó ngàng đến nơi khác nên để xảy ra tai nạn giao thông liên tục? Hay họ bận đến mức thậm chí không có thời gian để đọc các bài báo liên quan? Bất kể tôi nói gì, tôi không thể tìm ra lý do chính đáng cho lỗi “bullpen” ngu ngốc này. -Donglin-230 triệu đồng đã được chi đúng chỗ. Sau đó, bạn có thể xây một ngôi nhà nhỏ có thể ở được, cộng với một ngôi nhà nhỏ đủ để nuôi gia súc trong mười năm. Tôi nghĩ không chỉ tôi mà không phải ai cũng xây chuồng hết 230 triệu đồng. Nó sẽ hoạt động theo hai cách: rất dễ dàng tiếp cận đến đó từ trên cao, đồng đều, không có bất kỳ chướng ngại vật nào, chỉ có những vật thể thật bên dưới được “ẩn” lên trên. Đồng ý. Ở chiều ngược lại, từ dưới lên trên sẽ tốn nhiều công sức hơn, vì cứ phải xây trạm dừng xe ở mỗi bước, các nhân viên điều khiển phải cẩn thận để không phạm sai lầm, nếu không mọi thứ sẽ bị phá hủy.

Phát Ngô– -Theo tình hình chung, Đề án phát triển kinh tế – xã hội đồng bào Ơ Đu tỉnh Nghệ An được phê duyệt năm 2016, với tổng kinh phí năm 2016 là 120 tỷ đồng. Ngân sách trung ương là 90%, ngân sách địa phương là 10%, tháng 7/2019, UBND tỉnh Nghệ An quyết định bố trí kinh phí để thực hiện các hợp phần của dự án. Tại bản Wangmeng (huyện Tương Dương, xã Enga) có dự án xây dựng chuồng trại theo quy hoạch, kinh phí 12,6 tỷ đồng, xây dựng 67 chuồng cho 67 gia đình. .n (Trung bình mỗi món trị giá hơn 186 triệu đồng) .

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?