Có nhất thiết phải cô lập Đà Nẵng như “Thí nghiệm Vũ Hán”?

Chiều 2/8, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nam phát biểu tại cuộc họp thường trực giữa chính quyền và các tỉnh, thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông cho rằng cần học hỏi kinh nghiệm của Vũ Hán (Trung Quốc) để phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Nhiều độc giả ủng hộ quan điểm này:

Hầu hết các ca lây nhiễm trên toàn quốc đều đến từ việc chăm sóc điều dưỡng, thăm khám và du lịch. Đà Nẵng từ điểm này chúng ta phải giải quyết, nếu không sẽ xây dựng chuồng trại theo đàn bò mất kinh khủng. Khi đó, các bệnh viện, khu cách ly… quá tải, dịch sẽ khó kiểm soát, không để lây lan theo cấp số nhân.

Uyên Doan

Ủng hộ ý kiến ​​của bí thư HCM Nguyễn Thiện Nhân. Tôi nghĩ Đà Nẵng vẫn chưa kiểm soát được dịch và cần có luật cao hơn. Tôi đến từ Đà Nẵng và gia đình tôi đã chấp nhận khó khăn trước mắt để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng này, tuy có thoải mái một chút nhưng nó vẫn tiếp tục lan rộng như các nước phương Tây.

Phong Vũ

Một gợi ý duy nhất bây giờ. Thành phố sẽ được mở cửa trở lại chỉ sau 2-3 tuần. Chúng ta phải tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của làn sóng Covid-19 ở các nước khác. Việc chia tay có thể được tiến hành một cách bình tĩnh nhưng cũng chưa muộn để tránh mất đi những cơ hội ngàn vàng.

Không lây nhiễm cho cộng đồng, do đó kéo dài thiệt hại về kinh tế và nhân sự. Trong thời gian học sinh vẫn đang trong kỳ nghỉ hè, thành phố sẽ cho học lại trước 2-3 tuần.

Trà đạo

Tôi ủng hộ biện pháp cô lập này. Chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh này chỉ trong một tháng, và những người vẫn đi du lịch, tụ tập và sống cùng nhau sẽ lây lan nó. Đọc tin tức về cả gia đình ba thế hệ ốm nặng.

Xin cảm ơn

Nó phải được cách ly hoàn toàn trong hai tuần để hạn chế sự lây lan không kiểm soát được. Giờ người dân vùng này khó yên tâm sản xuất nên không có hiệu quả kinh tế. Đà Nẵng dân số ít, diện tích nhỏ nên cần cách ly ổ dịch hoàn toàn.

Thien Nguyen Van

Nhưng ở góc độ khác, một số độc giả cho rằng điều này không phù hợp. Tích hợp: Việt Nam có phương pháp biệt lập riêng, biệt lập thị trấn và vùng lân cận là mấu chốt chứ không phải kiểu Vũ Hán. Sau cuộc chiến ở Vũ Hán, ông bị động cô lập khiến ông bị thiệt hại nặng nề về kinh tế.

thuylucsaodo

Vấn đề là người dân Đà Nẵng đi khắp nơi vào thời điểm bùng phát dịch. Trên toàn quốc. Vì vậy, bây giờ chúng tôi phải yêu cầu tất cả các khu vực kiểm tra các vùng của họ xem có ai từ Đà Nẵng trở về không? Và cần nghiêm trị những hành vi khai man. Tôi hy vọng Việt Nam có thể kiểm soát được làn sóng này.

M.H .

Đà Nẵng và Vũ Hán hoàn toàn khác nhau. Đà Nẵng đã cơ bản phân vùng dịch và cô lập số lượng lớn đối tượng đưa vào Đà Nẵng. Mọi người rất rõ ràng. Tốt nhất chỉ nên nhanh chóng nâng cao tiêu chuẩn phát hiện trong khu vực cách ly.

Đảo Tế Phi

Đà Nẵng có dân số hơn một triệu người. Họ phải ăn ngày 3 bữa tại nhà, có điện nước, đủ nhu yếu phẩm, thuốc men. Và hàng chục nghìn đội là cần thiết để giám sát toàn bộ thành phố để đảm bảo rằng không có ai bị cách ly. Nguồn này đến từ đâu?

John Wick

Tôi không nghĩ điều đó là cần thiết, vì vậy hãy cô lập sự cố. Vùng có dịch nặng như xã, vùng cách ly cao nhất. Trong khu vực điều tra dịch tễ, hầu như không có người tiếp xúc với bệnh nhân F0, được cách ly thấp. Điều quan trọng là ý thức hợp tác của mọi người sẽ thành công

Tiếng Việt

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Hug Nghi Toàn diện

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?