Quy hoạch hồ chứa trung tâm Sài Gòn chống ngập

Trận mưa lớn kéo dài hơn ba giờ đồng hồ khiến nhiều tuyến đường ở trung tâm TP HCM ngập nặng, xe hai bánh, ô tô ngập trong đêm 6/8. Sau cơn mưa đang là “hot trend” tại nhiều thành phố ở Việt Nam. Trước đây, chỉ một số vùng trũng bị ngập lụt. Hiện trời đang mưa, thậm chí các khu vực ngoại thành Hà Nội và TP.HCM đều bị ngập. Nhiều thị trấn vừa và nhỏ cũng có nguy cơ bị ngập lụt.

– Giá cả hợp lý, lỗi do quy hoạch chưa hoàn thiện, chỉ quan tâm xây đường, thoát nước, để xe, điện nước nhà. Lo lắng?

nguyen giang

Tôi đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng Việt Nam cách đây vài năm, kết quả là thành phố bị ngập, và bắt đầu chống ngập từ một vài điểm thấp cách đây vài năm. Không cần mưa nhiều như hôm qua, chỉ cần trời mưa là các khu phố đều có vùng ngập lụt.

Ngay cả khi trời không mưa, triều cường đã bị lũ nhấn chìm. Trong chính nó. Thông thường, triều cường sẽ gây ngập nặng tại các khu vực như đường Bến Bình Đông quận 2, đường Lương Định Của quận 2, quận Thủ Đức, đường Võ Văn Ngân, Đặng Văn Bi … – Đỗ Anh Tuấn – – Bất cứ khi nào cơn mưa lớn đổ về, mưa to một hai tiếng là thành tin, các điểm ngập luôn là: Đường Nguyễn Hồ Cần, Bến xe Myeon Đông, Kha Vạn Cân, Đinh Bộ Lĩnh, Nguyễn Tây, Bến xe Myeon Tây, Kinh Dương Vương …Bất cứ nơi nào khác?

Xin lỗi những người có thể thức trắng đêm, không còn sức để té nước, họ chỉ ngạc nhiên nhìn cái thau nước khổng lồ trong nhà và cái thau nước khổng lồ trước ngõ. Trong khi chờ nước thở dài.

San Lan

Một số độc giả đưa ra giải pháp tránh lũ bằng cách trữ nước:

Ở Việt Nam, tài nguyên nước là vô hạn và lãng phí. Ví dụ: Đối với một ngôi nhà 100 mét vuông, nếu bị mưa lớn 100 mm làm ướt thì lượng nước có thể chứa được là 10 mét khối. Vì vậy, khi xây dựng các khu dân cư, trên địa bàn thành phố có quy hoạch hồ chứa, hồ thấm sẽ hạn chế rất nhiều điểm ngập úng này.

Nước mưa cũng có thể được lọc và sử dụng, hoặc có thể tắm, rửa và tưới cây. Chẳng lẽ mỗi ngôi nhà xây ít nhất hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng thì không thể bỏ ra 10 đến 20 triệu đồng để xây hồ chứa?

Nguyễn

Tôi nghĩ mỗi nhà nên có một bể nước ngầm với ít nhất 1 đến 2 mét khối nước, giống như một gia đình ngoại thành Hà Nội. Chủ đầu tư cũng có thể lắp đặt hệ thống thu gom nước mưa trên các tòa nhà sau đó đổ đầy các bể chứa nước ngầm trong hệ thống. Không cần dùng nước ngầm, trời không mưa sẽ bị cuốn trôi, nhà nào cũng có thể dùng để lau sàn, dội toilet.

Mục đích của việc sử dụng bồn chứa nước là thu gom nước mưa khi trời mưa to và bốc dỡ dần hàng hóa khi trời không mưa, không để ngập đường phố.

BRO Vnexpress

>> Ý kiến ​​của bạn là gì, hãy chia sẻ bài viết tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?