Doanh nghiệp nhỏ cần “vắc xin”

“Hơn 9.000 công ty đóng cửa mỗi tháng”, hầu hết đều có vốn thấp và thời gian hoạt động ngắn. Nhiều độc giả của VnExpress sở hữu doanh nghiệp nhỏ cũng có chung nỗi lo:

Công việc kinh doanh của gia đình L’My từ năm 1997 Nó luôn tồn tại, có vốn kinh doanh khoảng 50 tỷ đô la Mỹ, và có hơn 30 nhân viên … Nó cũng đang trong giai đoạn khó khăn. Tồn kho hàng tỷ đô la, còn kho máy móc, thiết bị, nhà xưởng chỉ hàng tỷ đô la, vẫn phải bảo dưỡng thường xuyên. Đồng thời, công nhân đã hết việc, chủ chờ hàng tháng trời vì thiếu hàng. Cũng may, tôi đã trả hết nợ ngân hàng nên không phải chịu quá nhiều áp lực, tuy nhiên khoản lỗ cũng không nhỏ. Doanh nghiệp nhỏ quá mệt mỏi.

Nguyễn Tiến Thắng

Tôi cũng có một doanh nghiệp nhỏ. Tiền lương hàng tháng của nhân viên, tiền bảo hiểm xã hội, tiền nhà, tiền khấu hao … khiến tôi đau đầu. Với sự gia tăng của cạnh tranh thị trường, tính thanh khoản của hàng hóa đã giảm, và các dịch vụ hỗ trợ chuỗi cung ứng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều quan trọng nhất là kinh doanh để có lãi, tóm lại là kiếm nhiều tiền hơn. Hầu hết các công ty mới thành lập ở Việt Nam đều là doanh nghiệp nhỏ, vốn rất ít. Một số xuất thân từ doanh nghiệp nhỏ, vì muốn phát triển hơn nữa nên thành lập doanh nghiệp có tư cách pháp nhân.

Nhưng vì lý do gì thì điều này ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến quá trình thành lập doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh và kết quả kinh doanh. . Một công ty mới thành lập, vốn rất ít lại gặp quá nhiều khó khăn vì những lý do khách quan: ốm đau, khách hàng giảm, doanh thu giảm, chi phí cố định không đổi … Một số kết quả như sau:

– Có vốn, cố gắng duy trì , Chờ đợi cơ hội khôi phục thị trường.

– Tạm ngừng hoạt động .—— Công ty giải thể .—— Pan Dong – >> Hành động ngay để khôi phục nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch

Nhấn mạnh tầm quan trọng của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong phát triển Trong nền kinh tế chung, nhiều quan điểm cho rằng:

Nếu ban đầu doanh nghiệp nhỏ hoạt động cũng tạo công ăn việc làm cho 2-3 người, ban đầu nhiều doanh nghiệp có lợi cho công ty. Khởi nghiệp từ hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ ban đầu, hàng chục năm nay, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước, như FPT, Kinh Đô, Hòa Phát … giúp cơ hội việc làm nhiều hơn. Thu nhập, thuế và thuế nội địa của quốc gia.

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Một công ty lớn sản xuất hàng hóa thông qua các kênh phân phối nhỏ để đến tay người tiêu dùng thông qua tiêu dùng. Giờ đây, do đại dịch làm phá sản các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp lớn sẽ dần khó khăn và chịu chung số phận.

Quangvinh0511

Đánh giá hiệu quả của chính sách Trong chuỗi hỗ trợ kinh tế, nhiều người cho rằng giải pháp quan trọng nhất hiện nay là “ liều thuốc ” giúp tiểu thương vượt qua khó khăn mùa dịch:

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam đều có quy mô vừa và nhỏ. Trong thời kỳ khó khăn, các công ty này sẽ phá sản trước tiên vì họ không thể nhận được bất kỳ nguồn hỗ trợ nào. Nói đến doanh nghiệp nhỏ và vừa, với rất nhiều doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho xã hội và đóng góp lớn cho nền kinh tế. Thật không may, các công ty lớn vẫn được ưa chuộng, trong khi các công ty nhỏ lại ít được chú ý.

Tuan.than116

Tất cả các nước trên thế giới đều được ưu ái. Có nhiều lý do để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV): thuê nhiều lao động phổ thông, tạo việc làm ở các thị trấn nhỏ xa trung tâm kinh tế… Tóm lại, đây chính là những mầm mống của nền kinh tế. -Q Zu

Chúng tôi không có chính sách hỗ trợ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Trong các gói hỗ trợ trước đây, quy trình nhận hỗ trợ quá rườm rà và chậm triển khai, khiến nhiều công ty không thể tiếp cận. Nếu vấn đề này không được cải thiện, tình trạng thất nghiệp và đóng cửa doanh nghiệp trong tương lai sẽ ngày càng nghiêm trọng.

Thất vọng

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Tổng hợp của Fan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?