Ba lý do tại sao sinh viên nên trở lại trường học

Các cuộc điều tra trên Internet cho thấy hầu hết mọi người tin rằng trẻ em, sinh viên và sinh viên đại học vẫn nên được loại trừ khỏi trường học trong thời kỳ dịch bệnh hiện nay. Nhưng tôi cho rằng nên cân nhắc tình hình thực tế trước khi đưa ra quyết định. Tôi muốn phân tích ba yếu tố sau:

Thực tế đầu tiên, không có nhiều khác biệt về nguy cơ lây nhiễm giữa trường học và gia đình. Nếu có nguồn bệnh nào đó thì trường có thể lây bệnh nhanh chóng.

2. Ngoài trường, khả năng mắc bệnh ở nơi khác cao hơn tỷ lệ nhiễm đa bệnh. Quan hệ xã hội.

3. Những người bị nhiễm vi rút (dù là cha mẹ, con cái) đều có nguy cơ lây nhiễm cao trong gia đình, hàng xóm và những người tiếp xúc cũng sẽ bị lây nhiễm.

4. Cha mẹ vẫn phải làm việc, cho dù con cái họ ở nhà hay ở trường.

5. Trẻ em sẽ làm việc với cha mẹ của chúng (nếu chúng không thể được cấp dưỡng), và mọi cơ sở giáo dục đều là trường mẫu giáo. Do đó, những trường hợp này chỉ di chuyển trẻ từ trường đến nơi làm việc cũng rất đông.

6. Học sinh ở nhà không có nghĩa là tất cả mọi người hoàn toàn bị nhốt trong một chiếc hộp riêng. Sẽ có các hoạt động khác và nhiều tương tác khác bên ngoài trường học. Tổng số học sinh của trường chiếm khoảng 1/4 tổng dân số. Nếu giảm rủi ro tuyệt đối của nhóm này thì rủi ro trực tiếp của công ty chỉ giảm 25%. Trên thực tế, rào cản tuyệt đối này không tồn tại – vì vậy khi trẻ ở nhà và cha mẹ đi làm, rủi ro không thực sự giảm. Nó giống như “chạy trong ánh nắng mặt trời.”

Trên thực tế, cuộc chiến chống lại bệnh dịch đang tiến triển thuận lợi.

1. Chúng ta đã ứng phó kịp thời với dịch bệnh, quản lý hiệu quả đồng thời: khoanh vùng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh trường học phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe toàn dân. . Số lượng ca nhiễm trùng được kiểm soát không có nghĩa là nguy cơ bùng phát nhiễm trùng cao. Từ ngày 13/2 đến hôm nay, không phát sinh ca bệnh mới. Tất cả các trường hợp đều được kiểm dịch trước và theo dõi.

3 Kết quả điều trị rất khả quan, 15/16 người đã khỏi bệnh.

Điều này có nghĩa là chúng tôi đang làm tốt trong cuộc chiến chống lại bệnh tật ở đất nước này.

>> Bài viết cùng tác giả: “Sinh viên không cần bỏ học sau ngày 16 tháng 2”

Sự thật thứ ba, con số đề cập đến .

1. Có khoảng 25-30 sinh viên mỗi ngày Những trường hợp chết vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải đi bộ, và có vẻ như mọi người đã sẵn sàng ra ngoài.

2. 2. Năm 2018, số người nhiễm HIV / AIDS (phát hiện năm nay) là 10.440 người; theo Cục Thống kê Quốc gia, số người chết là 1.999 người. Con số này không nhỏ nhưng chúng tôi không quan tâm.

3. Tỷ suất chết trẻ em dưới 5 tuổi là 21,4% (theo số liệu của Cục thống kê quốc gia, tỷ suất chết trẻ em dưới 5 tuổi / có 1.000 trẻ đẻ ra sống năm 2018) .—— Vì vậy, chúng tôi mỗi ngày Vẫn đối mặt với rủi ro, thậm chí mức độ rủi ro còn cao hơn cả dịch Covid-19 ở Trung Quốc hiện nay.

Ngoài ra, tôi đoán những tình huống sau đây là một số trong số đó. Phụ huynh cho học sinh nghỉ học?

1. Nếu một căn bệnh rất nguy hiểm đang phổ biến ở Châu Phi, và vì lý do buôn bán, chúng tôi phát hiện ra 20 trường hợp nhiễm bệnh trong nước, thì học sinh có ở nhà không? Chúng ta có an toàn hơn dịch bệnh hiện nay không? Xin lưu ý rằng Trung tâm Dịch thuật Vũ Hán cách chúng tôi khoảng 1.000 km và hiện được coi là một ốc đảo ánh sáng.

2. Nếu chúng ta đồng ý cho học sinh nghỉ hai tháng (và đồng ý nghỉ hè), thì sẽ thế nào? Chúng ta nên làm gì nếu có một vụ dịch khác trong nước với cùng một số bệnh nhiễm trùng? ta (bây giờ là 16). Tiếp tục xin nghỉ phép?

Tôi nghĩ học sinh có quyền đến trường và vui chơi với bạn bè. Chúng ta phải nhận thức được những nguy cơ thực sự đối với sức khỏe mà áp đặt ý chí chủ quan khi quyết định bỏ học. -Ngoài ra, nỗi sợ hãi ngày càng lan nhanh. Hơn cả niềm tin. Đừng để nỗi sợ hãi làm tổn thương chúng ta nhiều hơn chính virus.

Bởi vì hệ thống giáo trình không được thiết kế cho từng cá nhân, mỗi người trong chúng ta sẽ ảnh hưởng đến quyết định rời đi của mình. Học hoặc đi học trên toàn hệ thống. Dường như nỗi lo của chúng tôi những ngày này đang tích cực giúp đỡ những đứa trẻ đang tuổi cắp sách đến trường.

Cuối cùng, bỏ học có nhiều ý nghĩa, nhưng chúng ta dường như không quan tâm. Tôi cho rằng ở nước ta hiện nay dịch bệnh đã được kiểm soát, tôi ủng hộ việc khai giảng năm học.

>> Chia sẻ bài viết của bạn vớiTrang bình luận ở đây.

Trần Thu Thủy

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?