Giữa Covid-19 và Đài Loan, lý do bỏ học lại là bình thường

(Những ý kiến ​​này không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Tôi là giáo sư tại Đại học Tongdetang và hiện đang học lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Giao thông và Quốc lộ tại Đài Loan. Tôi muốn làm một phân tích nhỏ để giải thích tại sao Đài Loan tự tin rằng những sinh viên ở nhà để ngăn chặn dịch bệnh có thể tiếp tục đến trường bình thường trên toàn thế giới.

1. Các yếu tố phải được xem xét là khả năng chống dịch bệnh hiệu quả của Đài Loan và các chế phẩm để chuẩn bị. Hoa Kỳ và một số nước châu Âu phải học hỏi. Và theo tình hình và thông tin của thế giới và tình hình cụ thể của đất nước, thay vì theo Tổ chức Y tế Thế giới, hãy tích cực ứng phó với dịch bệnh. Điều này là hiển nhiên, bởi vì Đài Loan không nằm trong danh sách thành viên của WHO, nên điều đó không quan trọng, vì quyết định của họ được coi là quá chậm trong đại dịch này. Đài Loan đã chủ động theo dõi lịch sử chuyển trường hợp và ngay cả trong trường hợp rất chi tiết đầu tiên, họ đã kiểm tra các biện pháp giam cầm tại nhà bắt buộc trong 14 ngày liên hệ với bệnh nhân hoặc các nhóm có nguy cơ cao và gần đây đã đề nghị cách ly 21 ngày để đảm bảo an toàn. — Tuy nhiên, chính phủ đã không công bố thông tin chi tiết về vị trí của vụ án nhân sự, chỉ có khu vực. Ở một số khu vực, chỉ có một tình huống có thể làm giảm sự lo lắng của mọi người. Trung tâm chỉ huy dịch tễ trung ương của Bộ Y tế và Phúc lợi tổ chức một cuộc họp báo mỗi ngày một cách cởi mở và minh bạch. Đồng thời, các quy định được cập nhật liên tục trên các tờ báo và mạng xã hội bằng nhiều ngôn ngữ của các tổ chức quốc gia. Các vấn đề sàng lọc và xét nghiệm khá toàn diện, nhưng nó luôn được đảm bảo không tiêu thụ quá nhiều tài nguyên y tế. Cho đến nay, Đài Loan đã thử nghiệm 36.304 trường hợp, bao gồm 32.278 trường hợp không bị nhiễm bệnh.

Khó có thể cấm người Vũ Hán Trung Quốc ngay từ đầu, và dần dần tiến tới lệnh cấm toàn diện là lệnh cấm toàn diện rất sớm đối với hộ chiếu nước ngoài. Hiện tại, Đài Loan là nguồn bệnh nhập khẩu lớn nhất ở Đài Loan, vì vậy chỉ có người Đài Loan có thể liên tục xâm nhập và lây lan để giảm thiểu số lượng người nhập cư. Phòng điện thoại nên ngăn chặn sự lây lan của bệnh kịp thời mà không chặn bất kỳ thành phố nào. Họ dựa vào định vị SMS để giảm sự riêng tư và gửi SMS đến điện thoại di động cách ly mỗi ngày để xác nhận rằng họ sẽ không ra ngoài. Nếu bạn không có điện thoại di động, chính phủ sẽ cung cấp cho bạn sử dụng tạm thời. Đồng thời, sử dụng đường dây nóng miễn phí 1922 được tạo năm 2003 để trả lời các câu hỏi và thông báo cho mọi người về tình trạng sức khỏe của họ 24/7.

Một loạt các khoản phạt cao được áp dụng, chẳng hạn như những người không tuân thủ các quy tắc cách ly. Mức phạt rất cao, tùy thuộc vào mức độ vi phạm, mức phạt tối đa là 1 triệu Đài tệ (khoảng 760 triệu đồng) . Khoản tiền phạt cho việc ra mắt mặt nạ bừa bãi là khoản bồi thường tối đa 6.000 RMB (khoảng 4,6 triệu đồng) ở những nơi không chính xác. Ngoài ra, có một quy định trừng phạt những người không cố ý sử dụng phương tiện công cộng để đeo mặt nạ. Mức phạt tối đa là 15.000 Đài tệ (gần 11,5 triệu Đài tệ). Tin đồn lan truyền gây hoang mang trong nhân dân và ảnh hưởng đến 3 triệu Đài tệ (khoảng 2,3 tỷ đồng) tại Đài Loan.

Thực hiện chính sách tha thứ, giảm án tối thiểu, khuyến khích đầu hàng và chữa trị cho những người vi phạm pháp luật. Trên thực tế, nhóm người này có nguy cơ cao nhất vì họ không có thông tin và không thể xác định được … vì vậy rất khó xác định các trường hợp hoặc liên hệ. Đây là quyết định đúng đắn.

Đài Loan huy động các công ty sản xuất mặt nạ từ ngày mùng ba Tết Nguyên đán để tăng năng lực sản xuất và dây chuyền sản xuất càng nhiều càng tốt. Sản xuất mặt nạ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Sau đó, chính phủ đề xuất một mặt nạ và cố định giá của mặt nạ trên người dân với mức giá thấp hơn, tức là 5 nhân dân tệ mỗi chiếc. Chỉ các hiệu thuốc mới có thể bán mặt nạ, cư dân phải có thẻ cư trú, chứng minh thư hoặc thẻ bảo hiểm để mua.

Ngoài ra còn có một hệ thống bán hàng mặt nạ dựa trên tên thật của nó. Trực tuyến. Và giao đến cửa hàng tiện lợi do người mua lựa chọn, họ đã tạo ra tất cả các điều kiện để cho phép mọi người mua mặt nạ một cách thiết thực nhất. Ngoài ra, bằng cách giảm thiểu việc xuất khẩu mặt nạ y tế càng sớm càng tốt, họ đã hạn chế số lượng mặt nạ được ủy quyền tối đa trong thời gian Têt.g là 250 mỗi người ở nước ngoài. Đây là những điều kiện cần thiết để đảm bảo mọi người đều có thể mua mặt nạ chất lượng với mức giá phù hợp, tránh sự khan hiếm mặt nạ trong nước.

>> Có bốn điểm cần được làm rõ trước khi đưa trẻ trở lại “trường học”. 2. Người dân bao gồm cả người Việt Nam Đài Loan rất có ý thức và giữ vệ sinh cá nhân tốt. Khi cảm thấy không khỏe, họ tự nguyện đeo khẩu trang. Đây là điều tôi nhận thấy từ nhiều năm trước, lần này không phải về dịch Covid-19. Do hiểu biết tốt, không có nhiều vi phạm quy định kiểm dịch và hậu quả nói chung là không nghiêm trọng.

3. Cục Y tế Đài Loan là một trong những tổ chức dịch vụ y tế tiên tiến nhất trên thế giới. Nói điều này không có nghĩa là chúng là loại thuốc tốt nhất hoặc tốt nhất trên thế giới, nhưng chúng được trang bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng, phòng khám và bệnh viện, thiết bị tiên tiến, v.v., đặc biệt là đầu tư vào nghiên cứu y tế Rất nhiều tiền, vì vậy khi gặp phải trường hợp khẩn cấp, họ có thể giải quyết nhanh chóng. Họ cũng nghiên cứu và sản xuất bộ dụng cụ sàng lọc chính của họ, đó là thuốc kháng vi-rút của riêng họ. Đài Loan cũng có các chương trình điều trị hiệu quả cho người nhiễm bệnh. Cho đến nay, 54 người đã được xuất viện.

4. Hầu hết các trường hợp ở Đài Loan được nhập khẩu từ nước ngoài, và tỷ lệ lây nhiễm trong nước rất thấp. Cho đến nay, có 305 trường hợp nước ngoài, hầu hết trong số đó bị cô lập trong nước và là trường hợp độc lập. 58 trường hợp còn lại là do nhiễm trùng gia đình, cho thấy tỷ lệ lưu hành trong cộng đồng là rất thấp.

5. Phát hành quy định của trường. Đóng tất cả các cửa khác đi vào tòa nhà, tổ chức đo nhiệt độ của từng học sinh, học sinh, giáo viên và nhân viên trong và ngoài lớp học, cũng như rượu y tế được cung cấp ở lối vào của mỗi tòa nhà, lưu bản đồ lớp nếu cần và dễ dàng gần Ngồi xuống.

Nếu có một trường hợp trong một lớp, lớp học sẽ trong vòng 14 ngày. Tất cả các thành viên của lớp, ngoại trừ các lớp liên quan khác, phải được cách ly tại nhà và các liên hệ cũng bị cô lập. Nếu trường có hai bệnh nhiễm trùng, toàn bộ trường học phải đóng cửa trong hai tuần và cả gia đình nên ở nhà. Ngoài ra, trường phải khử trùng toàn bộ khuôn viên. Khuyến khích học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp. Nói chung, tỷ lệ này vượt quá 90%. Do đó, Đài Loan có thể mở trường học mà không bị ảnh hưởng bởi bệnh tật.

6. Ban hành quy định để duy trì khoảng cách xã hội. Đó là 1 m cho các hoạt động ngoài trời và 1,5 m cho trong nhà. Nếu có trường hợp trong cộng đồng, quy tắc này có ý nghĩa.

– Đây là một số bước quan trọng mà Đài Loan đã thực hiện để ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. Tất cả các trường học đã được mở cho đến nay. Đây là niềm tự hào của giáo viên, trường học và chính phủ. Chúng tôi tin rằng các biện pháp mà chính phủ đang cố gắng thực hiện vì chúng có hiệu quả.

Sự thật chứng minh điều này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế, vì không có gì là tuyệt đối, vì vậy chúng ta phải cẩn thận không đến những nơi đông người, đặc biệt là khi bạn đi ra ngoài, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Sức khỏe.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để bình luận

Phan Tân Phát

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?