Do bản dịch đã kéo dài thời gian “ kỳ nghỉ đông ” của học sinh

Trong một thế giới rất phức tạp, dịch nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút corona mới (2019-nCoV) gây ra vẫn đang tiếp tục phát triển. Tính đến 2 giờ chiều ngày 11 tháng 2, đã có 43.104 ca nhiễm và 1.018 ca tử vong trên toàn thế giới, hầu hết là ở Trung Quốc đại lục. Tại Việt Nam, quốc gia có đường biên giới với Trung Quốc và có nhiều hoạt động thương mại với nước này, cũng có 15 trường hợp nhiễm loại virus mới này.

Hiện 63/63 tỉnh đã đưa học sinh ra khỏi trường để phòng chống dịch lây lan và thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường, lớp học.

Trong số 15 trường hợp lây nhiễm gia đình, 1 trường hợp ở tỉnh Vĩnh Phúc là học sinh lớp 10 (em gái của một công nhân ở trung tâm Vũ Hán). Kết quả là tất cả học sinh trong lớp của học sinh và giáo viên trong lớp hôm đó đều được cách ly để theo dõi sức khỏe. Vì những lý do sau, việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh là cách làm tốt của Sở GD & ĐT: Trước hết, trước mắt, đây là thời gian cơ bản để học sinh nghỉ học trong hai tuần. Và cha mẹ hãy theo dõi sức khỏe và kiểm tra các triệu chứng của trẻ. Virus corona thường ủ bệnh trong khoảng hai tuần. Đồng thời, đây cũng là khoảng thời gian quý báu để các em tìm hiểu về dịch bệnh và cách phòng tránh phù hợp qua các kênh thông tin (TV, báo chí, Internet,…). . Việc kiểm soát bệnh trong thời gian này là rất quan trọng.

Thứ hai, không nên đi học để hạn chế tiếp xúc với nhiều người, từ đó giảm sự lây lan của virus corona. . Nếu không may, một đứa trẻ bị nhiễm vi rút này, nó có thể dễ dàng lây lan ra cả lớp, rồi từ đó lan ra toàn trường, giáo viên và cộng đồng xung quanh. Nhiều trường tổ chức ăn bán trú, ăn chung, ngủ chung nên nguy cơ lây nhiễm bệnh tại trường rất cao. Giai đoạn này là giai đoạn tập huấn cho cán bộ giáo viên, giảng viên, nhân viên nhà trường thực hiện công tác phòng dịch, tổ chức vệ sinh, tiêu độc khử trùng khuôn viên trường học, tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh trở về. School. — Thứ ba, những ngày lễ này tạo cơ hội cho các trường học thử các phương pháp giảng dạy trực tuyến bằng cách giao bài tập về nhà trực tuyến cho học sinh. Ngoài ra, đối với học sinh cuối cấp, đây là “giai đoạn vàng”, là lúc các em ôn tập, ôn tập lại những kiến ​​thức, kỹ năng đã học, xác định lại mục tiêu… để chăm chỉ vượt qua kỳ thi. Thi vào trường trung học phổ thông quốc gia năm lớp mười.

Thứ tư, do đối tượng học sinh cấp 3, cấp 3 ở Đồng bằng sông Cửu Long và duyên hải Nam Trung Bộ nên dịch bệnh này khó có thể lây lan rộng như miền Bắc, nhưng khu vực này đang đối mặt với tình hình gay gắt. Hạn hán, nước mặn xâm nhập, đây là lúc con cháu phụ giúp cha mẹ làm ruộng, lấy nước ngọt, dự trữ nước sạch cho đời sống và sản xuất. .

Cần phải vắng mặt vì những lý do trên. Điều đặc biệt là những ngày nghỉ này đều vào tháng 2 – vẫn là những tháng chính của mùa đông ở miền bắc nên mình gọi là “nghỉ đông”. Thậm chí, nhiều nơi còn cho học sinh nghỉ Tết để có thể “tham gia ăn Tết” cả tháng trời. Câu hỏi đặt ra là khi nào chúng ta có thể xem xét nó? Tôi cho rằng cần đánh giá tình hình dịch bệnh, thời điểm xuất hiện và môi trường, thời tiết tại khu vực … Ý kiến ​​của tôi về chủ đề này như sau:

– Đối với các tỉnh phía Bắc, thành phố Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, giáo dục và Các sở đào tạo, các trường đại học, cao đẳng nên cho trẻ nghỉ 1/3 ngày nghỉ. Vì đây là thời điểm điều kiện thời tiết còn thuận lợi cho virus phát triển và lây lan. Nếu dịch phức tạp, từng bộ phận có thể đánh giá và quyết định kéo dài kỳ nghỉ.

– Đối với các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ nên giữ nguyên đến hết ngày 16/02. Thích nghi tốt. Đặc biệt tại TP Đà Nẵng và TP HCM, do dân số đông nên người dân trên cả nước có thể làm việc từ 4-7 ngày. Nếu bản dịch phức tạp, bộ phận có thể đánh giá và quyết định cho thêm thời gian. Nếu dịch quá phức tạp và cần hơn một phần ba thời gian nghỉ phép thì khả năng cao là hoàn thành năm học vào tháng 6. Dịch có kiểm soát, nếu nhà trường tổ chức kế hoạch học tập với mức lương hợp lý thì 1/3 ngày nghỉ, chỉ lùi sang tháng 6 nếu cần thiết để đảm bảo lịch của năm học.

>> Học sinh TP.HCM sẽ tựu trường vào tuần sau?

Theo tôi, thời gian thi là thi học kỳ, các môn văn, toán, ngoại ngữ, lịch sử, địa lý công dân, Lý, Hóa, Sinh nên tổ chức thi tập trung trong vòng 1,5 ngày (một số trường áp dụng). Điều này không chỉ giúp giảm thời lượng giảng dạy mà còn đánh giá đúng chất lượng giảng dạy của toàn trường. Mô họcHãy nhanh chóng vào thứ 7, CN, chiều (học 1 buổi / ngày) và lên kế hoạch cho thời gian biểu hợp lý. Đồng thời tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn trẻ em cách bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Trong trường hợp này, “kỳ nghỉ đông” hiện nay là rất cần thiết và ít ảnh hưởng đến kế hoạch giáo dục. Làm thế nào để dịch Corona? Chia sẻ bài viết từ trang bình luận tại đây.

Văn Bình

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?