Ngủ lái xe container-Cơn ác mộng giao thông

Vào sáng ngày 4 tháng 8, Lê Thế Tuyên, một tài xế 32 tuổi, lái một chiếc xe container về phía đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội và đâm vào một chiếc Kia Cerato, khiến ba người thiệt mạng. Chỉ ra rằng do không làm chủ được tay lái gây ra vụ tai nạn là do ngủ gật. Như Quỳnh (Hưng Yên) đến Sài Đồng (Hà Nội) thường xuyên xảy ra tai nạn vào đêm và rạng sáng. Xe container từ Cảng Hải Phòng ra Hà Nội muốn vào nội thành thì phải đến đó trước khi có lệnh cấm. Các tài xế thường lái xe lên cao vào ban đêm và rạng sáng nên dễ ngủ quên. Tham gia các phương tiện hướng Hải Phòng-Hà Nội vào khoảng thời gian này, hãy cẩn thận xe container. Những lúc này, tài xế thường buồn ngủ. Vụ tai nạn ở ngã tư Lin Xuân (Thủ Đức) cũng vậy.

Dong Ruanqing

Quản lý thời gian lái xe của tài xế là câu hỏi được nhiều độc giả đặt ra:

Water Ngoài ra, các chủ doanh nghiệp rất chú trọng đến thời gian chạy xe của tài xế. Đầu tiên, chúng có một cơ chế phát hiện. Thứ hai, hình phạt của họ là rất nghiêm trọng. Bên trong chúng ta, phi công hiện đang quay quá khó, chưa nói đến thời gian và tiến độ. Đâu đâu cũng thấy kẹt xe, tắc đường, thời tiết xấu … chưa kể nhiều nước đã phân luồng, phân luồng cho xe container, xe tải nặng, ô tô con. — Phong Dinh — Ở Nhật mình thấy học lái xe và cách đối phó với sự khác biệt trong ngành ô tô và giao thông nên rất an toàn và tránh được tình trạng buồn ngủ khi lái xe. Họ có luật cấm xe tải chạy quá hai giờ mà không dừng lại. … Siêu thị bán lẻ (combini) vẫn còn trên đường để họ có thể mua đồ ăn, thức uống, đổ xăng và phải có chỗ để nghỉ ngơi. Xe tiếp tục đi phải có hai người điều khiển thay thế. Các quy định và giải pháp hỗ trợ đi đôi với nhau để duy trì tỷ lệ an toàn cao của Nhật Bản. Đối với công ty vận tải, họ cũng có một phong cách quản lý rất chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho nhân viên và thiết bị của mình.

Đất Việt

Điều quan trọng nhất là theo dõi và thực hiện theo giờ. Tài xế lái xe liên tục vào ban đêm. Theo tôi được biết, các nước Châu Âu sử dụng thẻ từ để kiểm soát các hoạt động của tài xế. Khi chạy quá thời gian quy định, động cơ sẽ không nổ máy. Dữ liệu hoạt động được ghi lại trong hộp đen để cảnh sát có thể thuận tiện tiến hành kiểm tra.

Anh Tú

Cần kiểm tra lại cách ứng xử của tài xế và xe khách đường dài. Ở các quốc gia / khu vực khác, người lái xe đã đi trên đường được 2-3 giờ đồng hồ phải đến khu vực nghỉ ngơi (dù muốn hay không) và phải buộc và điều chỉnh hành vi của mình. Đừng trách cứ lương tâm mãi, vì đôi khi lương tâm khó trở thành bản năng mà không bị trừng phạt.

Thang Le

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận”.

Tình bạn tích hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?