Tranh luận sẽ dựng tượng vua Thái Tông làm biểu tượng xử án

Lãnh đạo Tòa án Nhân dân Tối cao (TANDTC) đã yêu cầu tòa án các cấp cho ý kiến ​​về việc lựa chọn dự thảo mô hình Vua Lý Đài Đông đặt tại văn phòng của cơ quan này. Nhiều độc giả bày tỏ quan điểm về vấn đề này:

Điều đáng ra là từ lâu, dân tộc ta phải hiểu rõ lịch sử của mình, nhưng luật pháp và công lý về vua Lý Đài Đông thì ít người biết đến. Tốt hơn, làm điều đó một cách nhanh chóng. Nhưng quy mô phải chính xác.

Phannguyen Nguyen

Việt Nam là một phần của thế giới. Công lý là mục tiêu chung của cả nhân loại. Vì vậy, Việt Nam nên chọn một biểu tượng phổ quát để thuyết phục mọi người dù là trong nước hay quốc tế.

VũMinhTrường

Tiết kiệm một chút tức là tạc tượng, không phải là không có gì, nhưng vẫn phung phí. Việc công khai và sử dụng văn hóa của bức tượng là rất tốt.

Bee

Ý tưởng này đủ tốt, nhưng nó có thể không phù hợp với tình hình kinh tế suy thoái hiện nay. Có thể xây tiết kiệm, độ cao vừa phải, hoặc có thể xây bằng xi măng.

Thành Đạt Giang

Vua Li Taitang (1000-1054) là hoàng đế thứ hai của nhà Lý, trị vì 26 năm. Vì đất nước thái bình thịnh trị. Giáo sư Le Fanlan cho rằng, vua Lý Thái Tông là người đầu tiên soạn thảo bộ luật hình sự ở Việt Nam. Vua Lee Taetang trở thành tấm gương công lý tiêu biểu nhất trong thời đại quân chủ Việt Nam, tượng đài tưởng nhớ công lao to lớn của ông đối với đất nước, đồng thời là hình ảnh lịch sử đại diện cho thể chế tư pháp hoạt động của Việt Nam, là biểu tượng của công lý lịch sử.

Tuy nhiên, một số độc giả cho rằng không cần dựng tượng vào thời điểm này. :

Tôi chỉ muốn đảm bảo sự công bằng và chính trực trong quá trình xét xử. Biểu tượng chỉ là đại diện, và những biểu tượng đại diện là rẻ nhất.

Trần Lan

Điều cốt yếu là phải nghiêm túc. Các phép tính tốn kém và không cần thiết. Khi một người nghiêm túc, dù không có tượng trong triều cũng thể hiện sự uy nghiêm của đất nước-Havuwan-ý tưởng này rất hay, nhưng có thể không phù hợp với tình hình kinh tế hiện nay. vấn đề. Bạn có thể xây những công trình tiết kiệm với chiều cao vừa phải hoặc bằng xi măng.

Minhtuan Le

Pháp luật có văn bản rõ ràng, có công lý, chứng minh tính hợp pháp của công lý .. Ký hiệu không quan trọng C’too và việc thực thi pháp luật phải tuân theo quy định. Trong trường hợp khó khăn về tài chính, cần tập thói quen tiết kiệm …

VũHồng

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?