Warning: getimagesize(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Warning: getimagesize(http://www.pubgduo.com/wp-content/uploads/2020/08/14/637329644300799200.jpg): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: ��֪������������ in D:\wwwrootwp\wp_40\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Giấy phép lái xe của tội phạm khấu trừ

Mỗi bằng lái xe có 12 điểm, và mỗi khi vi phạm luật giao thông sẽ bị hệ thống quản lý trừ điểm. Ngày 20/4, đại diện Bộ Công an cho biết nội dung trên đã được đề xuất trong “Luật trật tự an toàn đường bộ” và sẽ trình chính phủ cho ý kiến.

Một số độc giả ủng hộ đề xuất này. :

Theo xu hướng của thế giới, khuyến nghị rất tốt. Nhưng cố gắng tránh những tác động tiêu cực là điều cốt yếu. Cùng với gợi ý này, nên thay đổi phương thức nộp phạt qua chuyển khoản hoặc ví điện tử. Sau khi chuyển tiền phạt, phạm nhân sẽ nhận hồ sơ qua đường bưu điện tại nhà. Cảm giác sợ hãi khi đến đồn cảnh sát để lấy vé sẽ làm giảm cảm xúc tiêu cực.

Tam Vo Cong

Mình thấy ý kiến ​​này rất hay, phải xử phạt một số trường hợp “tài xế” ủy quyền. Nhưng tiền phạt dường như không giúp ích gì cho những người giàu bị lãng quên.

ctdsnvtaynambo

ủng hộ phương pháp này, nhưng cần nghiên cứu thêm. Cơ chế này rất mạnh mẽ và có thể tránh được khả năng tiêu cực trong quá trình thực thi.

Scorpius DLord

Tuy nhiên, một số độc giả đặt câu hỏi về tính hợp lệ của mệnh đề này:

Mức độ là nhận ra rằng khi một người đã đạt đến trình độ tiêu chuẩn trong một lĩnh vực nhất định, lỗi có thể là do ngẫu nhiên Hoặc cố tình thì chỉ nên xử phạt hành chính chứ không nên thu hồi. Ví dụ, nếu một bác sĩ mắc một số sai lầm, anh ta sẽ được cấp bằng, một kỹ sư mắc lỗi có được cấp bằng, và một bác sĩ mắc lỗi sẽ được cấp bằng? Theo quy định về đường bộ hiện nay, chỉ hạn chế không tiêu cực và tăng mức phạt vì nghị định xử phạt nồng độ cồn rất hiệu quả.

Hung Nguyen

Hiện nay có sai phạm, tình tiết tăng nặng trừ điểm coi như trùng, phạt tù và ngược lại thì xử phạt như thế nào?

“Hồ sơ chỉ ghi tiền phạt, nhưng nếu không có hồ sơ thì số điểm bị trừ sẽ không hợp lệ, tránh trường hợp tiêu cực khi tài xế nộp tiền mà không trừ điểm.” Tài xế đưa tiền và không lập biên bản, cung cấp Nhiều tiền hơn, không bị trừ điểm Điều này không phải để tránh cảm xúc tiêu cực, mà là tạo cơ hội cho cảm xúc tiêu cực. Tôi kiên quyết ủng hộ việc tăng mức phạt để giảm tai nạn giao thông, nhưng vẫn phải lý trí, sáng suốt. –IPham

Một số độc giả cho rằng về hạ tầng đường bộ hiện nay không thể trừ 6 điểm phạt đèn đỏ và 5 điểm đường đua: -Nếu mọi thứ như biển báo, vạch kẻ đường Minh bạch cũng vậy, giá trị âm là tốt, tôi cũng đã lái nhiều xe gia đình, những lỗi tôi gặp phải là do bẫy … ví dụ như phóng nhanh vượt ẩu khi xe đang xuống dốc, vượt xe trước rồi vượt. Biển báo đặt tại vị trí cách biển báo tốc độ cao 100m và không thay đổi biển báo tốc độ.

Nqhuu

Cơ sở hạ tầng giao thông của Việt Nam nằm ở phía Nam, đặc biệt là ở các khu vực đô thị như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Minh dành 30 giờ mỗi ngày, vì vậy họ sẽ tìm thấy một số bằng cách đi trên đường ray và vượt đèn đỏ lỗi. Hiện tại, áp lực của người điều khiển phương tiện trên đường Việt Nam rất lớn, nếu kéo dài quá thì khả năng kẹt xe vĩnh viễn không giải quyết được.

nguyenanhesb

Tại Hà Nội và TP HCM, đối với những tài xế mới (kể cả những tài xế có kinh nghiệm), dù không cố ý cũng không bao giờ đi nhầm, vì có quá nhiều biển báo và có những chỗ xấu. Dấu hiệu sắp đến. Ô tô trên đường Trần Hữu Tước (Hà Nội), đi Tây Sơn không có biển báo, đến lúc rẽ phải thì có biển báo, nhưng nếu do mái che.

Bạn cũng phải tăng điểm, Đừng để 12 điểm bằng 12 tháng. Người nước ngoài được 12 điểm vì đường phố của họ thông thoáng và dễ đi lại hơn so với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Thùy Dung Ruby

Mong tài xế phạt. Trước tiên, nên kiểm tra đồng thời hệ thống hạ tầng giao thông, các quy định về đường cao tốc, cách bố trí các biển báo giao thông. Nhìn chung, vẫn còn lỗ hổng về phương tiện đi lại.

Kimhieu Huynh

Độc giả Nguyễn Trường Giang cho rằng chỉ cần xử lý nghiêm minh theo chế tài hiện hành là đủ:

II, cực kỳ lên án hành vi thiếu hiểu biết và không tuân thủ luật đường cao tốc. Tuy nhiên, nếu đúng như vậy là không công bằng, các loại bằng cấp khác không bị áp dụng chế tài này.

Tôi tin rằng chỉ có các biện pháp xử phạt nghiêm khắc hơn đối với các hành vi vi phạm giao thông hiện tại và tăng hình phạt tử hình (truy tố hình sự), ví dụ như uống rượu hoặc ma túy sẽ gây ra tai nạn hoặc vượt đèn đỏ, vì hành vi này có khả năng gây ra Tai nạn nhưng xử lý rất nhẹ.

Độc giả TMH:

Cá nhân tôi ủng hộ hình phạt nghiêm khắcAi không tuân thủ luật đường cao tốc Tuy nhiên, nếu bạn muốn thực hiện các hình phạt bắt buộc, bạn cần xác định các yếu tố ảnh hưởng đến chúng. Ví dụ, hạ tầng giao thông đô thị chưa đồng bộ, phương tiện công cộng chưa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, số lượng, cơ chế quản lý của cảnh sát giao thông chưa rõ ràng, bị ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình xử lý. Việc thực thi nhiệm vụ đã khiến nhân dân mất niềm tin, không đảm bảo được công bằng xã hội. Vượt đèn đỏ …), quản lý xe công vụ chưa tốt, chưa có chế tài xử lý dứt điểm, còn đâu đó (xe buýt phóng nhanh, xe chở vật liệu xây dựng vi phạm). .. Để giải quyết những vấn đề này, và sau đó xem xét phạt các khoản khấu trừ đó. Dựa vào đâu để xác định con số 12 điểm trừ 5 và 6 điểm đã thỏa đáng chưa? Nếu bị cơ quan chức năng trừ điểm thì còn lại bao nhiêu điểm?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?