Biến cây cầu bên dài thành không gian sinh hoạt cộng đồng

(Các bài phản biện không nhất thiết phải trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Tại sao chúng tôi đề xuất thành lập thêm địa điểm ở Hà Nội? Nguyên nhân là do mọi người đều cảm thấy thiếu không gian công cộng. Ngay cả những người phản đối việc xây dựng cũng không muốn có thêm không gian sống do các vấn đề về tài chính và quản lý. Vì vậy, trong khi chờ đợi sự phát triển trong tương lai, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn vào thực tế và sử dụng không gian có sẵn. -Tôi đề nghị cải tạo cầu Long Biên thành một không gian như vậy. Cây cầu dài gần 2 cây số này nằm ở khu vực đắc địa bên ngoài trung tâm thành phố, được bao bọc bởi sông Hồng, địa hình phù sa, với những chứng tích lịch sử, gió, nắng, hoàng hôn. Sẽ thật tuyệt nếu người dân địa phương có thể chạy bộ vào buổi sáng, đi bộ vào buổi chiều hoặc tĩnh tâm khi trời tối. Cây cầu này hội tụ đủ yếu tố thu hút người già trẻ nhỏ, rất có lợi cho sự gắn kết xã hội.

Trong trường hợp này, để giảm thiểu ảnh hưởng đến giao thông, chúng tôi sẽ chỉ thực hiện vào các ngày cuối tuần, khi lượng giao thông vào cuối tuần không cao. Hướng của cầu sẽ tiếp tục lưu thông thay vì chắn cả hai hướng, nhường đường cho người đi bộ.

Thêm không gian sống thoáng mát sẽ mang lại nhiều lợi ích hữu hình. Tôi muốn đưa ra một ví dụ: một không gian đẹp, nơi mọi người sẽ đến chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội. Nó sẽ vô tình giúp quảng bá du lịch và lịch sử đô thị thông qua nhiều kênh mà không tốn một xu.

– Nói đến đây, tất nhiên chúng ta sẽ gặp nhiều thách thức. Tất nhiên, nhiều người trong số họ sẽ đi kèm với đồ ăn và thức uống. Không giống như ở Hồ Tây, việc người dân vứt rác bừa bãi là không bình thường, nhưng lần này rác sẽ được đổ xuống sông một cách âm thầm mà không ai để ý. Đây sẽ là một vấn đề cần phải giải quyết.

Thành phố ngày càng chật hẹp, buộc chúng ta phải biết cách khám phá và trân trọng mọi không gian dù là nhỏ nhất. Còn với Hano, họ đã thấy gì ở trung tâm thủ đô? Những cây cầu cũ, những cơ hội mới và những câu hỏi đã có từ 100 năm tuổi.

>> Chia sẻ bài đăng của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?