Giá điện là 2890 đồng / kWh – “ bình mới rượu cũ ”

Bộ Công Thương đưa ra mức giá lựa chọn đơn giá dao động từ 2703 – 2890 đồng / kWh, chưa bao gồm thuế GTGT.

Độc giả Hà Nguyễn chỉ ra việc đánh giá đề xuất tính giá điện còn nhiều lỗ hổng: “Tôi nghĩ với mức giá này thì gia đình nhỏ sẽ thiệt. Tôi đề xuất giá thấp hơn. Hiện tại, nhà tôi tiêu thụ bình quân 170 KW. Lúc đó giá là 342.738 đồng, nhưng nếu theo giá mới 2703 đồng / kWh (giá thấp trong quy định) mà nhà tôi phải trả 505.410 đồng thì một gia đình nhỏ như tôi sẽ phải chịu giá điện cũ. Tra tấn 47%. Hãy kiểm tra lại giá bình quân một cách khoa học “- Phân tích về giá điện mới, độc giả Nguyễn An, Việt Nam cho rằng cách tính này không phù hợp với tình hình hiện nay. Mức tiêu thụ điện của các hộ gia đình hiện nay:

Giá bán lẻ điện bình quân hiện nay là 1.864 đồng / kWh, tương ứng mức tiêu thụ 200 kWh / tháng, tổng thuế giá trị gia tăng khoảng 410.000 đồng / tháng. Tiền điện dự kiến ​​là 2.703 đồng / kWh, tương đương với 740 kWh / tháng, tiền điện là 2,2 triệu đồng / tháng. Phương án giá điện là 2.890 đồng / kWh, hay 1.120 kWh / tháng, tiền điện xấp xỉ 3,6 triệu đồng / tháng. Do đó, theo phương án thứ nhất, mức tiêu thụ điện hàng tháng của hộ gia đình dưới 740 kWh (phương án thứ hai là 1120 kWh) sử dụng giá điện lũy tiến sẽ có lợi hơn. Hiện các hộ gia đình Việt Nam chỉ sử dụng bình quân 200 kWh / kWh / tháng, tương đương với giá điện bán lẻ là 1864 đồng / kWh.

>> “Việt Nam không cần giá điện từng bước”

Về phương án giá của Com, bạn đọc Dangtranfamily cho rằng: “Tôi thấy giá điện mà Bộ Công Thương đề xuất chỉ tăng một cách cơ học từ sáu giai đoạn lên năm giai đoạn. ‘Số còn lại không thấy thay đổi. Hóa đơn tiền điện bao gồm một phương án giá duy nhất đã bao gồm tiền điện hàng tháng và thậm chí còn cao hơn phương án giá phân lớp. Vì vậy, bình là rượu mới, chứ rượu cũ không có gì thay đổi”. Bạn đọc Đặng Vương Kha cho rằng giá điện mới là quá cao: “Theo Bộ Công Thương, giá bán điện bằng 145% giá bán lẻ điện bình quân, tức khoảng 2.703 đồng / kWh (chưa bao gồm VAT). Điện năng được xác định dựa trên nguyên tắc tính toàn bộ chi phí sản xuất, vận hành và lợi nhuận bình quân hợp lý trên một kilowatt giờ tiêu thụ điện thương phẩm, vì vậy, cứ mỗi kilowatt điện, giá điện sinh lợi của người dân gần 1.000 đồng, lãi suất quá cao và người dân phải Chịu chi phí chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng “- Tôi cũng cho rằng giá bán lẻ điện đề xuất không phù hợp. Bạn đọc Nguyễn Quang Nhật phân tích:” Giá bán lẻ điện bình quân (hiện nay là 1.864 đồng / kWh) có nghĩa là hơn Nhiều người sử dụng hơn sẽ bù cho ít người sử dụng hơn đối với người mua có giá điện bình quân bằng giá điện đơn lẻ Nhưng thực tế, giá điện đơn lẻ cao hơn giá điện bình quân 155%, trước đây tôi vẫn cho rằng đối tượng bù chéo giá điện của đối tượng, nhưng sử dụng Với cách tính giá điện này, tôi thấy giá điện hộ gia đình phải bù đắp được giá điện mục tiêu, các khoản khác (sản xuất, quản lý, nghề nghiệp …), sản xuất kinh doanh lãi lỗ nên hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp vào chi phí. Vì vậy, nếu điều chỉnh giá điện thì nên điều chỉnh giá điện vào nhóm có năng lực sản xuất tương đối cao, nhóm hành chính sự nghiệp … “.

>> Ai được truyền tải điện, ai được lợi. Giá điện tính theo giá ?

Đặt dấu chấm hỏi về cách tính giá điện mới, bạn đọc Nguyễn Hiếu cho rằng: “Tại sao giá điện lại cao như vậy? Tại sao mức tiêu thụ điện thấp nhất là mức 5 đã bằng 90% giá điện bình quân, còn lại đã vượt mức 2” 100% thì giá điện bình quân là bao nhiêu? Các giá điện này được áp dụng trên cơ sở nào, bạn đã nghiên cứu hết các yếu tố cấu thành giá điện, hay áp giá điện theo khuyến nghị của EVN chưa? Tôi e rằng vấn đề giá điện vẫn còn vô số việc phải làm. Hãy phân tích và làm rõ, nếu không mọi phiền phức chỉ có thể do người dân gánh chịu .———— Đồng quan điểm, bạn đọc Shao Ruan cho rằng: “Cần có một hội đồng thẩm định giá để định giá cụ thể cho người mua và người bán. Việc để ngành điện độc quyền sản xuất và giá cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng. Nhiều gia đình trong xã hội có hoàn cảnh khó khăn. Nó là một mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, và người ta tin rằng giá cả hợp lý sẽ giúp giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của người dân. “

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?