Doanh nghiệp nhỏ cần “vắc xin”

“Hơn 9.000 doanh nghiệp đóng cửa hàng tháng.” Hầu hết trong số họ có rất ít kinh phí và thời gian hoạt động ngắn. Nhiều độc giả của VnExpress sở hữu các doanh nghiệp nhỏ cũng có chung nỗi lo:

Công ty L’My Family’s Business Self Tồn tại từ năm 1997, công ty đã chi khoảng 50 tỷ USD cho hoạt động kinh doanh, có hơn 30 nhân viên … và đã trải qua những ngày khó khăn. Hàng tồn kho lên đến tiền tỷ, máy móc, thiết bị, nhà xưởng cũng hàng tỷ vẫn phải bảo trì thường xuyên. Đồng thời, công nhân không còn việc làm và chủ đã chờ hàng tháng trời do thiếu hàng. Cũng may là tôi đã trả hết nợ ngân hàng nên không phải tạo áp lực quá lớn, tuy nhiên khoản lỗ vẫn không hề nhỏ. Doanh nghiệp nhỏ quá mệt mỏi. Tiền lương hàng tháng của nhân viên, bảo hiểm xã hội, tiền nhà, tiền khấu hao … khiến tôi đau đầu. Khi cạnh tranh thị trường ngày càng gay gắt, việc lưu thông hàng hóa giảm sút, các dịch vụ hỗ trợ chuỗi cung ứng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đầu tiên là kinh doanh, kiếm lời, tóm lại là kiếm nhiều tiền hơn. Hầu hết các công ty mới thành lập ở Việt Nam đều là doanh nghiệp nhỏ, vốn rất ít. Một số xuất thân từ doanh nghiệp nhỏ, vì muốn phát triển hơn nữa nên thành lập doanh nghiệp có tư cách pháp nhân.

Nhưng vì lý do gì thì điều này ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến quá trình thành lập doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh và kết quả kinh doanh. . Một công ty mới thành lập, vốn rất ít, gặp quá nhiều khó khăn do nguyên nhân khách quan: ốm đau, khách hàng giảm, doanh thu giảm, chi phí cố định … vẫn có những kết quả sau:

– có vốn, cố gắng duy trì, chờ cơ hội. Để khôi phục thị trường.

– Tạm ngừng kinh doanh .—— Giải thể công ty .—— Pan Dong – >> Hành động ngay sau đại dịch để khôi phục nền kinh tế Việt Nam — Nhấn mạnh tầm quan trọng của DNVVN trong phát triển Trong tổng thể nền kinh tế, có nhiều ý kiến ​​cho rằng: – Nếu mỗi doanh nghiệp nhỏ hoạt động ngay từ đầu sẽ tạo cơ hội việc làm cho 2-3 người, nhiều doanh nghiệp cũng có lợi cho xã hội. Khởi đầu từ hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ, hàng chục năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự ra đời của các tập đoàn kinh tế lớn trong nước, như FPT, Kinh Đô, Hòa Phát … giúp nhiều cơ hội việc làm. Thu nhập, thuế và thuế nội địa của quốc gia.

Nguyễn Thanh Tuấn Kiệt

Một công ty lớn sản xuất hàng hóa thông qua các kênh phân phối nhỏ để đến tay người tiêu dùng thông qua tiêu dùng. Ngày nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị phá sản hoặc đóng cửa vì dịch bệnh, các doanh nghiệp lớn cũng sẽ dần khó khăn và chịu chung số phận.

Quangvinh0511

Đánh giá hiệu quả của chính sách Trong sách hỗ trợ tài chính, nhiều ý kiến ​​cho rằng giải pháp quan trọng nhất hiện nay là “ liều thuốc ” giúp tiểu thương vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh:

Việt Nam Hầu hết các doanh nghiệp có tính chất vừa và nhỏ. Trong thời kỳ khó khăn, những công ty này sẽ phá sản trước vì họ sẽ không bao giờ nhận được sự hỗ trợ. Có thể nói, doanh nghiệp vừa và nhỏ tuy có rất nhiều doanh nghiệp nhưng đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho xã hội và đóng góp lớn cho nền kinh tế. Thật không may, các công ty lớn vẫn được ưa chuộng, trong khi các công ty nhỏ lại ít được chú ý.

Tuan.than116

Tất cả các nước trên thế giới đều được ưu ái. Có nhiều lý do để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV): thuê nhiều lao động phổ thông, tạo việc làm ở các thị trấn nhỏ xa trung tâm kinh tế… Tóm lại, đây chính là những mầm mống của nền kinh tế. -Q Zu

Chúng tôi không có chính sách hỗ trợ cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Trong các gói hỗ trợ trước đây, quy trình nhận hỗ trợ quá rườm rà và chậm triển khai khiến nhiều công ty không thể tiếp cận. Nếu vấn đề này không được cải thiện, khả năng thất nghiệp và đóng cửa doanh nghiệp sẽ cao hơn.

Thất vọng

>> Chia sẻ câu chuyện của bạn trên trang “Bình luận”.

Tổng hợp của Fan

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?