Giá điện là 2890 đồng / kWh – “ bình mới rượu cũ ”

Bộ Công Thương đưa ra mức giá lựa chọn đơn giá dao động từ 2703 – 2890 đồng / kWh, chưa bao gồm thuế GTGT.

Độc giả Hà Nguyễn chỉ ra việc đánh giá đề xuất tính giá điện còn nhiều lỗ hổng: “Tôi nghĩ với mức giá này thì gia đình nhỏ sẽ thiệt. Tôi đề xuất giá thấp hơn. Hiện tại, nhà tôi tiêu thụ bình quân 170 KW. Lúc đó giá là 342.738 đồng, nhưng nếu theo giá mới 2703 đồng / kWh (giá thấp trong quy định) mà nhà tôi phải trả 505.410 đồng thì một gia đình nhỏ như tôi sẽ phải chịu giá điện cũ. Tra tấn 47%. Hãy kiểm tra lại giá bình quân một cách khoa học “- Phân tích về giá điện mới, độc giả Nguyễn An, Việt Nam cho rằng cách tính này không phù hợp với tình hình hiện nay. Mức tiêu thụ điện của các hộ gia đình hiện nay:

Giá bán lẻ điện bình quân hiện nay là 1.864 đồng / kWh, tương ứng mức tiêu thụ 200 kWh / tháng, tổng thuế giá trị gia tăng khoảng 410.000 đồng / tháng. Tiền điện dự kiến ​​là 2.703 đồng / kWh, tương đương với 740 kWh / tháng, tiền điện là 2,2 triệu đồng / tháng. Phương án giá điện là 2.890 đồng / kWh, hay 1.120 kWh / tháng, tiền điện xấp xỉ 3,6 triệu đồng / tháng. Do đó, theo phương án thứ nhất, mức tiêu thụ điện hàng tháng của hộ gia đình dưới 740 kWh (phương án thứ hai là 1120 kWh) sử dụng giá điện lũy tiến sẽ có lợi hơn. Hiện các hộ gia đình Việt Nam chỉ sử dụng bình quân 200 kWh / kWh / tháng, tương đương với giá điện bán lẻ là 1864 đồng / kWh.

>> “Việt Nam không cần giá điện từng bước”

Về phương án giá của Com, bạn đọc Dangtranfamily cho rằng: “Tôi thấy giá điện mà Bộ Công Thương đề xuất chỉ tăng một cách cơ học từ sáu giai đoạn lên năm giai đoạn. ‘Số còn lại không thấy thay đổi. Hóa đơn tiền điện bao gồm một phương án giá duy nhất đã bao gồm tiền điện hàng tháng và thậm chí còn cao hơn phương án giá phân lớp. Vì vậy, bình là rượu mới, chứ rượu cũ không có gì thay đổi”. Bạn đọc Đặng Vương Kha cho rằng giá điện mới là quá cao: “Theo Bộ Công Thương, giá điện bằng 145% giá bán lẻ điện bình quân, tức khoảng 2.703 đồng / kWh (chưa bao gồm VAT). Điện năng được xác định theo nguyên tắc tính toàn bộ chi phí sản xuất, vận hành và lợi nhuận bình quân hợp lý trên một kilowatt giờ tiêu thụ điện thương phẩm, do đó, cứ tính ra mỗi kilowatt điện thì người dân lãi gần 1.000 đồng, mức lãi suất quá cao người dân phải chịu. , Chưa bao gồm VAT”. Giá điện bình quân (hiện tại là 1.864 đồng / kWh) có nghĩa là nhiều người sử dụng hơn sẽ bù đắp cho ít người sử dụng hơn với mức giá bình quân bằng đơn giá điện. Nhưng trên thực tế, giá điện đơn lẻ cao hơn giá điện bình quân 155%. Trước đây, tôi vẫn nghĩ đối tượng bù chéo giá điện của đối tượng, nhưng sử dụng cách tính giá điện này, tôi thấy giá điện hộ gia đình phải bù đắp với giá điện mục tiêu. Khác (sản xuất, quản lý và nghề nghiệp …). Đồng thời, hoạt động sản xuất phải là một hoạt động kinh doanh có lãi và lỗ, và các chi phí quản lý và phi giao dịch phải được ghi nhận vào chi phí. Vì vậy, nếu điều chỉnh giá điện thì nên điều chỉnh giá điện vào nhóm có năng lực sản xuất tương đối lớn, nhóm hành chính sự nghiệp … “.

>> Ai sẽ truyền tải điện, ai được lợi. Giá điện tính theo giá ?

Đặt dấu chấm hỏi về cách tính giá điện mới, bạn đọc Nguyễn Hiếu cho rằng: “Tại sao giá điện lại cao như vậy? Tại sao mức thấp nhất của điện bậc 5 bằng 90% giá điện bình quân, còn lại vượt 100% mức 2 thì giá điện bình quân là bao nhiêu? Các giá điện này được áp dụng trên cơ sở nào, đã nghiên cứu tất cả các yếu tố cấu thành giá điện chưa, hay đã áp dụng giá điện theo khuyến nghị của EVN chưa? Tôi e rằng trong vấn đề giá điện còn vô số điều phải phân tích, làm rõ, nếu không mọi phiền phức chỉ có người dân gánh chịu. ———— Đồng quan điểm, bạn đọc Shao Ruan cho rằng: “Cầu có bảng đánh giá giá cụ thể cho người mua và người bán. Để ngành điện độc quyền sản xuất và giá cả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng xã hội. Nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đây là mặt hàng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tôi tin rằng giá cả hợp lý sẽ giúp người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống “.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?