Cào điện

Tiếp tục câu chuyện đơn giá hay giá điện bậc thang, bạn đọc Nguyễn Lâm chia sẻ quan điểm về hậu quả của việc sử dụng phế liệu giá điện:

“Nhiều bác yêu cầu bỏ cách tính giá điện 5 bậc, nhưng không biết EVN có lo không? Điều hành ra sao? Bạn có phàn nàn về việc giá điện cao, bất chấp giá điện của EVN có hợp lý không? Tôi nghĩ điều quan trọng nhất là định giá qua các năm. Vì vậy, với quy mô vốn hiện nay, lợi nhuận hàng năm của EVN có phù hợp không, có phù hợp không, lương của người lao động. Thưởng bất hợp lý so với các ngành, rồi đầu tư nâng cấp hệ thống? Ngân sách .. ?? Nếu EVN thu chi hoàn toàn hợp lý thì phải chấp nhận giá điện hiện hành.

Đối với đơn giá trở lên Giá điện chỉ là chính sách, Angers chỉ chuyển tiền điện từ người này sang người khác, EVN hoàn toàn có khả năng tính toán thu nhập cố định của mình Nhiều sách điện tử giá rẻ cũng có nội hàm riêng. Vì điện luôn là một loại Tài nguyên chứ không phải hàng hóa và chi phí sản xuất điện cũng cao nên việc mua điện từ EVN sẽ tăng theo sản lượng.

Nếu tiêu thụ điện hạn chế, EVN có thể vận hành các nhà máy điện giá rẻ để giảm giá điện Nếu lãng phí điện năng, EVN sẽ buộc phải vận hành các nhà máy điện đắt tiền hơn hoặc mua điện từ nước ngoài, khi đó chi phí bình quân trên một kilowatt giờ sẽ cao hơn. Không hợp lý khi phải chịu giá cao do người khác sử dụng nhiều điện hơn Khái niệm về đơn giá điện – Bạn đọc Nguyễn Đức Hoạt qua phân tích rõ hơn tác động tiêu cực của việc áp dụng đồng thời đơn giá điện và điện lũy tiến

“Nếu có biến động về giá thì bình quân EVN tăng lỗ là điều đương nhiên vì họ là công ty nên phải cân đối giữa chi phí – doanh thu. Một vấn đề nữa là việc áp dụng chính sách hai giá (điện một giá và thang một giá) sẽ có tác động tiêu cực: nhiều người dùng (công ty, hộ gia đình trung lưu,…) đăng ký tính toán. Giá càng rẻ thì số tiền bỏ ra càng nhiều và một bộ phận nhỏ người dùng (hộ gia đình có mức sống trung bình trở xuống…) sẽ chọn cách tính giá của cân.

Hai nhóm này chọn tính giá của cân. Với chi phí vì lợi ích tốt nhất của họ. Do đó, nhóm chọn đơn giá điện sẽ làm tăng mức tiêu thụ điện, vì cách tính này sẽ không khuyến khích họ tiết kiệm điện như phương pháp hình thang. Họ có thể sử dụng điện để thay thế năng lượng, các yếu tố sản xuất, sinh hoạt khác… khi giá điện ngày càng thấp. Đồng thời, nhóm chọn phương pháp bậc thang không làm tăng lượng điện tiêu thụ do hạn chế sử dụng nhiều điện (do giá thành cao) và có xu hướng tiết kiệm chi phí vì thu nhập không cao. – Thời điểm này, nhu cầu điện tăng, cung cấp điện tăng, chi phí tăng nhưng doanh thu của EVN không tăng. Nếu lỗ thì EVN tăng giá bán điện bình quân, cả hai nhóm đều tăng giá, nhưng nhóm quy mô được chọn sẽ lỗ nhiều hơn vì không làm tăng nhu cầu sử dụng điện mà luôn tăng giá, nhóm chọn tính một nẻo. Giá sẽ có lợi hơn vì chúng là nguyên nhân chính làm tăng giá điện (do xu hướng tăng tiêu thụ điện). Do đó, khi EVN tăng giá bình quân, những người này đã nhận được sự hỗ trợ một phần từ bộ phận điện quy mô.

>> Giá điện 2890 đồng / kWh- “bình mới rượu cũ” – thời điểm đó, khi chia sẻ cách tính giá điện ở Đức, bạn đọc Phan Sĩ Hoàng gợi ý:

“Tôi ở Ở Đức họ bán điện theo cách sau: -Mỗi hộ dùng điện (tính theo hộ, không phân biệt chủ hay thuê, nhưng ở chung hoặc chủ sở hữu phải xin hợp đồng điện mới được.

– Ký Khi ký hợp đồng, hãy chọn hóa đơn điện dự kiến ​​có thể trả hàng tháng, hàng năm, như một phần của gói cơ bản hoặc năng lượng sạch (giá của mỗi gói sẽ khác nhau.) Bao gồm cả số công tơ điện trong nhà của bạn.

– Đối với mỗi nguồn điện, Bạn cần đăng ký trước lượng điện bạn muốn sử dụng mỗi tháng trong năm nay. Giả sử bạn đang sử dụng gói thuê nhà hàng tháng, bạn phải trả một khoản cố định (ví dụ: 90 euro) mỗi tháng và thời hạn sử dụng là 12 tháng, bất kể bạn thực sự sử dụng bao nhiêu.

– Số tiền cố định hàng tháng của công ty dịch vụ công ích sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đã đăng ký của bạn .—— Sau 12 tháng, công ty điện lực sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại hiện tại của bạn (qua Internet hoặc email) để tính cho bạn. Thanh toán. Nếu bạn vượt quá giới hạn, bạn sẽ bị tính một khoản phí mới vào năm sau và các khoản phí khác sẽ được tính mỗi tháng. Hãy đợiTương tự, nếu bạn sử dụng ít hơn nhiều, họ có thể giảm hạn ngạch và tỷ lệ của bạn. Nếu bạn sử dụng quá ít điện, công ty điện lực có thể gửi yêu cầu và khuyến khích bạn sử dụng nhiều điện hơn.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?