Câu hỏi về căn cước công dân thông minh

Độc giả Qchuythuy chia sẻ ủng hộ xung quanh “đề xuất cấp thẻ căn cước công dân loại chip” nhưng đặt ra nhiều thắc mắc: “Tôi thấy thẻ căn cước công dân tích hợp CMND, bằng lái xe, hộ khẩu, bảo hiểm. Theo xu hướng thích ứng hiện đại, có những vấn đề sau:

1. Chất lượng thẻ có bền, sử dụng được lâu dài không? Thẻ nhựa in hình dễ xước, nhanh phai màu, ảnh chân dung bị tối.

2 Nếu nhân viên kỹ thuật dữ liệu hệ thống quốc gia hoàn thành phản hồi ngay lập tức, thông tin được tích hợp. 2 Yêu cầu có còn được xử lý không?

3. Khi mọi người cần bản sao của thông tin (mặc dù chưa được công chứng), họ vẫn cần đến trụ sở của cơ quan có thẩm quyền để trình bày Nó có làm phiền người dân và gây nhiều áp lực cho hệ thống tư pháp hiện hành không? Thông tin trên tờ rơi là chọn lọc. Hợp lý “.

Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn Khang nói thêm về vấn đề bảo mật nhận dạng công dân qua chip:

“Làm như vậy thì phải bảo mật tốt, ví dụ như khi lấy lại thẻ ATM, Bạn không thể rút tiền. Thông tin trong thẻ chỉ lưu số tài khoản, bảo hiểm và các giấy tờ khác. Câu hỏi đặt ra ở đây là cách nộp như phạt vi phạm giao thông hay các vi phạm nộp tiền mặt khác, chẳng hạn sau khi phê duyệt, cơ quan thuế phải có mã bảo mật đặc biệt để gửi To the Crime’s bank.

Mình thấy nhiều nước đã làm việc này mấy chục năm rồi, giờ công nghệ thông tin phát triển hơn hẳn nên không thể quay lại được. Mình nghĩ điều quan trọng nhất là phương thức vì quyền công dân của tất cả các nước thời đó Các thông tin đều được liên kết với nhau nên công dân được phép sử dụng thẻ ở tất cả các nơi gần nhất, không quan trọng thẻ được cấp ở đâu. Sau một thời gian, nếu thẻ bị hỏng sẽ được thay thế ngay và nếu phát sinh thêm một chút phí. So với những lợi ích mà nó mang lại thì điều này sẽ không thành vấn đề, bạn đọc thẻ Thanghoa1409 chia sẻ rằng ai mà không muốn tốn tiền, vừa mất công chăm sóc lại mất nhiều thời gian thay thẻ-Đồng thời, Minh Trọng’s Độc giả chỉ ra rằng trước khi thực hiện đề xuất, cần nghiên cứu kỹ thực tế ở Việt Nam để đánh giá cả quá trình: “Do tích hợp trên chip nên tôi nghĩ cần phải nghiên cứu một cách nghiêm túc. Bạn cần người đọc thông tin, vì vậy chúng tôi sẽ phải mua hàng triệu máy. Nếu quyết định làm điều này, tôi sẵn sàng tiến hành thử nghiệm ở một số vùng nhất định (kể cả vùng sâu, vùng xa) để xem hiệu quả và mức độ hiệu quả ra sao? Các dân tộc, nhiều vùng, có điều kiện kinh tế xã hội và quan niệm khác nhau. Việc sử dụng công nghệ này trên toàn quốc có thể gây ra các vấn đề, rủi ro về lợi nhuận và tài chính. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng tôi cần tiến hành nghiên cứu và đánh giá chính xác.

“Đây cũng là một cải tiến, nhưng cần nghiên cứu thêm. Ví dụ: nếu bạn có giấy phép vi phạm luật giao thông thì cũng giống như vậy, nghĩa là giữ thẻ ngân hàng, bảo hiểm và quốc tịch của bạn đồng thời … Vì vậy, điều này gây khó khăn cho công dân khi thực hiện các nhiệm vụ khác, nhiệm vụ? Tuần tra đường cao tốc nào cũng cần một máy thanh toán như máy thanh toán siêu thị. Toàn quốc cần bao nhiêu máy? ”, Độc giả Hồ Dương cho biết thêm.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây cho trang “Bình luận”.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?