Dấu chấm hỏi trên thẻ căn cước công dân thông minh

Bạn đọc Qchuythuy chia sẻ bài “Đề nghị cấp thẻ căn cước công dân gắn chip” và bày tỏ sự ủng hộ, nhưng đặt ra nhiều câu hỏi: “Tôi thấy thẻ căn cước công dân tích hợp CMND, bằng lái xe, hộ khẩu, bảo hiểm thì được. Việc điều chỉnh phù hợp với xu hướng hiện đại nhưng có một số vấn đề sau:

1. Chất lượng thẻ có bền, sử dụng được lâu dài không? Chứng minh thư in nhựa dễ xước, nhanh phai màu, ảnh chân dung bị tối.

2 Nếu cán bộ kỹ thuật dữ liệu hệ thống quốc gia hoàn thành phản hồi ngay lập tức, thông tin được tích hợp. Yêu cầu có tiếp tục được xử lý không?

3. Khi người dân cần bản sao thông tin (mặc dù chưa được công chứng), họ vẫn cần đến trụ sở chính quyền để trình bày Nó có làm phiền người dân và gây nhiều áp lực cho hệ thống tư pháp hiện hành không? Thông tin trên tờ rơi có chọn lọc. Hợp lý “.

Đồng quan điểm, độc giả Nguyên Khang nói thêm về vấn đề bảo mật nhận dạng công dân qua chip:

“Làm như vậy thì phải bảo mật tốt, ví dụ như khi lấy lại thẻ ATM, Bạn không thể rút tiền, thông tin trong thẻ chỉ lưu số tài khoản, bảo hiểm và các giấy tờ khác. Câu hỏi đặt ra ở đây là cách nộp như phạt vi phạm giao thông hay các vi phạm nộp tiền mặt khác, chẳng hạn khi bị xử phạt cơ quan thuế phải có mã bảo mật đặc biệt Có thể gửi đến ngân hàng của tội phạm.

Tôi thấy nhiều nước đã làm việc này hàng chục năm rồi, giờ công nghệ thông tin phát triển hơn nhiều nên không thể quay lại được. Mình nghĩ điều quan trọng nhất là phương pháp. Vì tất cả các nước lúc đó Thông tin căn cước công dân đều được liên kết với nhau nên công dân được sử dụng thẻ ở mọi nơi gần nhất nên dù cấp ở đâu cũng được, sau một thời gian nếu hỏng thẻ sẽ được thay thế sớm, có gì thừa. So với những lợi ích mà nó mang lại thì điều này sẽ không thành vấn đề, ai mà không muốn tốn tiền thì tự lo, thay thẻ lại đỡ mất thời gian hơn. ”Bạn đọc Thanghoa1409 chia sẻ .

>> Chia 17 loại giấy phép lái xe- “lùi”

Đồng tình, độc giả Minh Trọng chỉ ra rằng trước khi thực hiện đề xuất cần nghiên cứu kỹ thực tế Việt Nam để đánh giá toàn bộ quá trình: — “Tôi nghĩ Vì tích hợp nên phải nghiên cứu kỹ, về chip cần người đọc thông tin nên chúng tôi sẽ phải mua máy hàng triệu đồng, nếu quyết định làm thì tôi khuyên nên thí điểm ở một số vùng sâu, vùng xa, Hãy xem tác động và hiệu quả như thế nào? Ở một quốc gia / vùng có nhiều dân tộc, nhiều vùng miền, điều kiện kinh tế xã hội và quan niệm khác nhau, việc áp dụng trên phạm vi cả nước có thể gây ra vấn đề, mang lại lợi ích kinh tế và rủi ro tài chính. Xin hãy thận trọng Hãy cân nhắc, chúng ta cần tiến hành nghiên cứu và đưa ra những đánh giá chính xác. ”Đây cũng là một cải tiến, nhưng cần nghiên cứu thêm. Ví dụ như việc giữ giấy phép vi phạm luật giao thông cũng vậy, đồng nghĩa với việc giữ đồng thời thẻ ngân hàng, bảo hiểm, căn cước công dân… Vậy việc này có gây khó khăn cho công dân khi thực hiện các nhiệm vụ khác? Mỗi tuần tra đường cao tốc đều cần một máy thanh toán như máy thanh toán siêu thị. Bạn cần bao nhiêu máy trong nước? “Thêm độc giả Hồ Dương.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để được trang bình luận.

Việt Thành tổng hợp

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?