Tại sao pin điện thoại di động phát nổ sau khi bị một thanh niên Trung Quốc cắn?

Thời điểm pin điện thoại phát nổ. Video: YouTube.

Chất lượng pin iPhone đã được kiểm tra tại một cửa hàng điện tử ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô sau khi một người đàn ông Trung Quốc bị cắn. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy sự nguy hiểm và việc sử dụng rộng rãi công nghệ pin lithium-ion, “Science Express” Báo cáo ngày hôm nay.

Vào ngày 19 tháng 1, người đàn ông đã lấy điện thoại di động của mình để thay thế pin. Lo lắng mua phải hàng giả, anh đã kiểm tra chất lượng sản phẩm một lượt. Chỉ vài giây sau hành động này, cục pin đã phát nổ, nhưng rất may không có ai bị thương. Liên hệ với nhau. Do đó, sẽ sinh ra nhiều nhiệt, dễ gây cháy nổ.

Ngay cả khi không có tác động ngoại lực, khi các sợi đuôi gai hình thành bên trong, pin có thể bị nổ. Mặt khác, sự xuất hiện của các sợi như dây dẫn cũng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Hành vi cắn người và kiểm tra người không được các trang chia sẻ video của Trung Quốc ủng hộ. Một người bình luận: “Pin điện thoại không phải là vàng, sao phải cắn?” Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng, việc cắn pin để kiểm tra chất lượng pin là điều cần phải tránh.

VũPhong

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?