Tại sao một số người bị muỗi đốt thường xuyên hơn những người khác?

Các chuyên gia khuyên không nên bắt muỗi đốt. Ảnh: Khoa học Đời sống-Một số người có thể ngồi ngoài trời cả ngày trong mùa hè mà không bị muỗi đốt. Những người khác bị ngứa ngay cả khi sử dụng kem chống muỗi. Nguyên nhân chính là do các tín hiệu hóa học vô hình trong không khí xung quanh chúng ta. Muỗi sử dụng các giác quan của chúng để tìm nạn nhân bằng cách theo dõi các tín hiệu hóa học tinh vi mà cơ thể để lại.

Đặc biệt, muỗi dựa vào carbon dioxide (CO2) để tìm vật chủ hút máu của chúng. Khi chúng ta thở, khí cacbonic trong phổi không hòa trộn ngay với không khí. Carbon dioxide tạm thời tích tụ dưới dạng chùm khí mà muỗi có thể bay qua. Joop van Loon, một nhà côn trùng học tại Đại học Wageningen, Hà Lan, giải thích. Bằng cách sử dụng carbon dioxide, muỗi có thể xác định vị trí mục tiêu ở khoảng cách 50 mét.

Khi muỗi cách nhóm mục tiêu tiềm năng khoảng 1m, chúng đã tìm thấy mục tiêu cụ thể. Gần đó, muỗi có tính đến nhiều yếu tố khác nhau giữa con người, bao gồm nhiệt độ da, hơi nước và màu da.

Các nhà khoa học tin rằng yếu tố quan trọng nhất mà muỗi dựa vào. Sự lựa chọn của đầu đốt là các hóa chất do các cụm tiết ra. Vi khuẩn sống trên da và hình thành mùi cơ thể. Vi khuẩn chuyển hóa chất tiết của tuyến mồ hôi thành các hợp chất dễ bay hơi. Các hợp chất này được truyền qua không khí đến hệ thống khứu giác của muỗi. “Van Loon nói. Mùi cơ thể này phức tạp, chứa 300 hợp chất khác nhau, và thay đổi theo gen và môi trường. Phó giáo sư sinh học Jeff Riffell (Jeff Riffell) của Đại học Washington cho biết:” Nếu bạn sống So sánh cha và con gái ở cùng một nhà, mức độ hóa chất do vi khuẩn tạo ra sẽ khác nhau rất nhiều. “Ví dụ, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One năm 2011, những người đàn ông có nhiều vi khuẩn trên da dễ bị muỗi đốt hơn những người đàn ông có ít vi khuẩn trên da hơn. Ở cùng một người, loại vi khuẩn Nó thay đổi theo thời gian, đặc biệt là khi người này bị bệnh, Riffel cũng tiết lộ rằng muỗi thích màu tối, vì vậy mặc đồ màu sáng cũng có thể giúp ngăn ngừa muỗi đốt.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?