Giải thích về chăn và quần áo mùa đông của máy phát điện

Ông Lu Taixiong mô tả chiếc chăn được cài đặt. Ảnh: Kienthuc .—— Anh Lu Taixiong ở phòng 108 khu liên hợp Bưu điện sông Hoàng Hà, trung tâm tư tưởng Hà Nội, cách đây không lâu, anh đã mua một chiếc chăn cho anh dùng ở Lang Soon. Một hôm, anh thức dậy lúc nửa đêm, kéo chăn cho con thì thấy đèn sáng kèm theo tiếng khóc, anh rất ngạc nhiên. . Anh ta càng cố bắn thì ánh đèn và tiếng la hét càng mạnh. Từ hôm đó, anh không bao giờ dám đắp chăn nữa. Anh lo lắng dòng điện từ chăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Gia đình anh Nguyễn Văn Lung sống tại Jinma, Hà Nội cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Theo anh Lương, khi có nhiều ma sát, chiếc chăn lông mà anh sử dụng cũng sẽ bị nháy. Ban đêm, khi buộc muỗi, đèn và tiếng nổ tỏa ra như mùng. Vì chăn đệm đuổi muỗi có thể gây chập điện nên anh Lương rất lo lắng khi để chăn đứng gần thiết bị điện tử sẽ phát ra điện, gây ảnh hưởng đến cơ thể hoặc tương tác với điện. Bộ phận nghiên cứu của trường Cao đẳng Dệt may cho rằng tĩnh điện trong quần áo và chăn màn là phổ biến vào mùa khô. Yếu tố tĩnh điện chủ yếu là do nguyên liệu thô mà sợi nên sử dụng. Đặc biệt, sợi tổng hợp chứa nhiều nylon sẽ có độ tĩnh điện cao hơn sợi tự nhiên. Nguyên nhân chính là do tính chất vật lý và hóa học của sợi.

Về nguyên tắc, nhà sản xuất nên tiến hành xử lý tĩnh điện khi dệt. Đây là bước tương đối quan trọng, vì nếu không xử lý công đoạn chống tĩnh điện ở dạng sợi thì thành phẩm may mặc khó xử lý. Nói chung, để tránh tĩnh điện, người ta sử dụng chất chống tĩnh điện dựa trên vải. Nguyễn Viết Đông, Giám đốc Trung tâm Điện tử Y sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tĩnh điện được tích tụ do ma sát sinh ra nhiều điện hơn. Có nhiều trường hợp tĩnh điện như đèn nhấp nháy như mùng, có trường hợp tĩnh điện sẽ truyền xuống chân, xuống đất khiến cơ thể con người hơi tê liệt. Sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể hay sức khỏe, cũng như không ảnh hưởng đến tình trạng sốc, tê bì của người mắc phải. Anh Đông nói: “Ngoài ra, dòng điện không cộng hưởng dòng điện, còn lại sẽ ảnh hưởng đến thiết bị điện khi sử dụng. Vì vậy, người dùng cứ yên tâm”, anh Dũng nói. Anh Dũng cho biết thêm, dòng điện do quần áo tạo ra khác hoàn toàn với dòng điện trong cảm biến cửa lưới chống muỗi, do thiết bị có nguồn điện (ắc quy) tạo ra dòng điện ổn định và liên tục nên ảnh hưởng đến việc muỗi chết, đồng thời tĩnh điện hoàn toàn không có nguồn.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?