Điều gì xảy ra khi bạn lắc tay của bạn trong một dòng kim loại nóng chảy?

Theo báo cáo từ IFL Science, một video nổi tiếng trên LiveLeak cho thấy một người cắt kim loại nóng chảy bằng tay không mà không làm bản thân bị thương.

Không thể tin được trong mắt nhiều người. Nhìn thấy những người đàn ông không bị thương trên loại kim loại nóng này. Các chuyên gia cho rằng nó không bốc cháy, có thể là do một hiệu ứng đặc biệt mang tên Lấp lánh (Leidenfrost).

Leidenfrost là một hiệu ứng xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với một khu vực có nhiệt độ cao hơn nhiều lần so với nhiệt độ. Nó đang sôi. Tại thời điểm này, một phần chất lỏng sẽ bay hơi, tạo thành một lớp cách nhiệt mỏng, làm “bật” các giọt nhỏ xung quanh bề mặt rất nóng thay vì bay hơi ngay lập tức. Giống như khi chúng ta đổ nước trên bếp điện, lớp chất lỏng dưới cùng sẽ bay hơi ngay lập tức. Bằng cách này, một lớp khí bảo vệ được hình thành giữa mặt trên của chảo nóng và các giọt nước còn lại, ngăn chúng tiếp xúc và làm chậm quá trình truyền nhiệt. Trong thời gian rất ngắn, một lớp bảo vệ được hình thành trên da để ngăn tiếp xúc trực tiếp với kim loại nóng chảy.

Nếu anh ấy đưa tay xuống suối chậm hơn một chút, bàn tay đó có thể nóng hơn và không nóng, vì vậy các chuyên gia khuyên mọi người không nên làm điều này vì rất nguy hiểm.

Thu Thủy

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?