Vẹm mẹ được gói làm tôm he và tôm con được đặt trên cá rô.

Hến dùng gạo nếp bôi trên mình mô phỏng tôm sông để đánh lừa cá. Video: YouTube.

Tương truyền loài trai ngũ sắc sống ở sông suối châu Mỹ thường sử dụng một số nếp gấp trên cơ thể để mô phỏng chuyển động của tôm nhằm hút miệng của những con cá rô nhỏ bắt mồi và đánh dấu con của chúng. Sinh sản. Địa lý Quốc gia.

Khi cá vược bắt được “tôm”, cá mẹ ngay lập tức thổi tung những đám mây trắng sữa và khiến cá bơi mà không nhận ra nó đã bị nhiễm bệnh. David Strayer, một nhà sinh thái học nước ngọt tại Viện Sinh thái Cary ở New York, Mỹ, cho biết: “Khả năng bắt chước của trai rất tốt.” “Không chỉ hình dáng mà cách di chuyển của nó cũng rất giống với tôm sông. Tương tự. ”

Vẹm dùng lông móc để phân tán ấu trùng vì nhiều lý do. Tiến sĩ Christopher Barnhart, một nhà nghiên cứu động vật có vỏ tại Đại học Missouri, cho biết ấu trùng này chỉ có thể sống sót trong vài giờ hoặc tối đa hai ngày. “Chúng quá nhỏ nên không thể tự kiếm ăn hoặc tự bơi, người mẹ phải áp dụng một số biện pháp để tăng cơ hội sống sót cho chúng như trượt con lên người chủ dễ bị lừa. Khi cá mẹ nhổ hết ấu trùng trên cá, những ấu trùng nhỏ bé sẽ bám vào g, vây và da của vật chủ. Cá con sau đó ẩn sâu và hấp thụ một lượng rất nhỏ chất dinh dưỡng từ vật chủ dưới dạng đường và các chất lỏng khác.

Trong thời kỳ tiêu chuẩn, hầu hết trai sử dụng vật chủ làm nơi ẩn náu. trưởng thành. Sau vài tuần hoặc vài tháng, tùy theo loài, trai nhảy và lắng xuống trầm tích đáy sông. Trong hầu hết các trường hợp, con cá không bị hư hại. “Đó là lý do tại sao trai không chỉ được tìm thấy ở vùng hạ lưu. Carla Atkinson, một nhà môi trường học tại Đại học Alabama, cho biết. Kẻ ngụy trang bậc thầy trong bùn độc đáo. Ngọc mắt Higgins trên thượng nguồn Mississippi có một Chiếc áo choàng tương tự như một sinh vật bản địa phổ biến là cây bách. Thậm chí còn có các sọc bên và đốm mắt ở các cạnh.

Những loài khác, chẳng hạn như ngao tây Ozark, Hoa Kỳ, tiết ra các sợi chất nhầy giống như giun. Khi Khi một con cá nuốt phải một con giun mà nó coi là “sâu”, ấu trùng bắt đầu bắn .—— Ở Alabama và Mississippi, xà cừ màu cam tạo ra chất nhầy lâu hơn có thể trôi trong nước như câu cá Và run rẩy.Chiều sợi. Đuôi của mỗi sợi được trang bị mồi nhử như cá nhỏ hoặc ấu trùng côn trùng chứa vô số ấu trùng chực chờ, khi cá cắn câu, ấu trùng ngao sẽ mở ra và bám vào vật chủ .

Ở châu Âu, một loại trai có tên là vẹm bò đến bờ sông với chân hình lưỡi nên có thể phun nước lấp đầy ấu trùng, phủ lên mặt nước. Chuyên gia về nghêu của Đại học Ohio, G. Thomas Watters cho biết: “Nó hơi giống Rắc thức ăn cho cá vào bể cá. Con cá vội vàng xem bên trong có thứ gì và bị nhiễm ấu trùng ký sinh. “

Trong tất cả các loài trai dùng cá, Barnhart rất ngưỡng mộ căn bệnh bề mặt có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Loài trai này thường mở vỏ và dùng thân mình làm mồi để thu hút cá. Khi cá đổ vào, vỏ đóng lại như bẫy, vẹm nhả ra hàng triệu ấu trùng vào miệng của những người nuôi nhốt trước khi chúng thả cá. Barnet nhận xét: “Những con trai này quả thực có thể cắn. “

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?