Giải thích về chăn máy phát điện và quần áo mùa đông

Ông Lu Taixiong mô tả chiếc chăn được cài đặt. Ảnh: Kienthuc .—— Anh Lu Taixiong ở Phòng 108, Khu liên hợp Bưu điện, Huyện Hoàng Đảo, Tỉnh Thompson, Hà Nội, Cách đây không lâu, anh có mua một chiếc chăn từ Lang Its để sử dụng. Một hôm, anh thức dậy lúc nửa đêm, kéo chăn cho con thì thấy tia lửa điện kèm theo tiếng khóc, anh rất bất ngờ.

Ông Hong đã thử vài lần trong phạm vi bảo hiểm này, và hiện tượng này vẫn tiếp tục. Anh ta càng cố bắn thì ánh đèn và tiếng la hét càng mạnh. Từ hôm đó, anh không bao giờ dám đắp chăn nữa. Anh lo lắng dòng điện từ chăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Gia đình anh Nguyễn Văn Lung sống tại Jinma, Hà Nội cũng gặp hoàn cảnh tương tự. Theo anh Lương, khi ma sát cao, chiếc chăn anh sử dụng cũng sẽ bị nháy. Ban đêm, khi cột muỗi, đèn và tiếng nổ tỏa ra như mùng. Do mái chèo đuổi muỗi có thể gây chập điện nên anh Lương rất lo lắng khi chăn đứng gần thiết bị điện tử sẽ sinh ra dòng điện làm ảnh hưởng đến cơ thể hoặc tương tác với dòng điện. — Kỹ sư Trương Phi Nam, phòng nghiên cứu Trường Cao đẳng Dệt may cho rằng hiện tượng tĩnh điện ở quần áo, chăn màn là phổ biến vào mùa khô. Yếu tố tĩnh điện chủ yếu là do nguyên liệu thô mà sợi nên sử dụng. Đặc biệt, sợi tổng hợp chứa nhiều nylon sẽ có độ tĩnh điện cao hơn sợi tự nhiên. Nguyên nhân chính là do tính chất vật lý và hóa học của sợi.

Về nguyên tắc, nhà sản xuất nên tiến hành xử lý tĩnh điện khi dệt. Đây là công đoạn tương đối quan trọng, vì nếu không xử lý chống tĩnh điện ở dạng sợi thì thành phẩm cuối cùng là quần áo sẽ khó mà xử lý được. Nói chung, để tránh tĩnh điện, người ta sử dụng chất chống tĩnh điện dựa trên vải.

Cùng một gợi ý, ThS. Nguyễn Viết Đông, Giám đốc Trung tâm Điện tử Y sinh, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tĩnh điện được tích tụ do ma sát sinh ra nhiều điện hơn. Có rất nhiều trường hợp tĩnh điện, ví dụ như đèn nhấp nháy như màn chống muỗi cũng có thể truyền tĩnh điện xuống chân và mặt đất, có thể khiến cơ thể tê liệt một chút. Ông Dũng nói: “Việc này sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể, sức khỏe cũng như không ảnh hưởng đến tình trạng sốc, tê bì của người bị. Còn lại sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện khi sử dụng. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm “, anh Dũng nói.” Anh Dũng cho biết thêm, dòng điện do quần áo tạo ra hoàn toàn khác với dòng điện trong cảm biến cửa lưới chống muỗi. Vì thiết bị có nguồn điện (pin) nên sẽ tạo ra dòng điện ổn định và liên tục từ đó ảnh hưởng đến việc muỗi chết, đồng thời tĩnh điện hoàn toàn không có nguồn.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?