Cách sử dụng ga trải giường để cải thiện tín hiệu WiFi trong nhà

Nhóm đã tạo ra một tấm phản xạ để dẫn sóng Wifi đến khu vực mong muốn. Video: YouTube .

Các nhóm nghiên cứu từ Đại học Dartmouth và Đại học Columbia, Hoa Kỳ đã phát triển một công nghệ chi phí thấp có thể tạo ra các bức tường ảo để cải thiện tín hiệu WiFi trong nhà ở nhiều phòng. Đã báo cáo ngày hôm qua.

Công nghệ mới này dựa trên một phản xạ in 3D được bọc trong giấy bạc để hướng tín hiệu đến các khu vực riêng tư và tránh xa những nơi không mong muốn. Thiết bị này phù hợp nhất với vật liệu in 3D vì nó có thể nhận tín hiệu chính xác và duy trì hình dạng tốt nhất cho phạm vi phủ sóng cần thiết. Nhưng nhóm nghiên cứu cho biết mọi người có thể sử dụng bìa cứng để làm các cấu trúc tương tự. -Theo các nhà nghiên cứu, việc hướng sóng Wi-Fi đến những khu vực cần thiết nhất có thể giảm nhiễu và ảnh hưởng. Sự can thiệp tín hiệu từ các vật liệu xây dựng cũng cải thiện khả năng chống lại các cuộc tấn công mạng của hệ thống.

Nhóm đã thiết kế một thuật toán để tối ưu hóa hình dạng của tấm phản xạ để tiếp tục che phủ nhiều diện tích hơn. Họ đã mô phỏng vùng phủ sóng của tín hiệu và cách tín hiệu tương tác với các vật thể trong môi trường.

Nhóm nghiên cứu cho biết rằng thuật toán của họ có thể sử dụng thông tin về không gian, điểm truy cập và khu vực mục tiêu để tìm ra hình dạng tốt nhất trong 23 phút. Sau khi in cấu trúc nhựa, họ phủ lên nó một lớp kim loại phản chiếu mỏng, chẳng hạn như giấy bạc.

Đối với những người không có máy in 3D, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên sử dụng bìa cứng. Thành viên nhóm nghiên cứu Justin Chen cho biết: “Các tông sẽ là vật liệu thay thế hợp lý cho vật liệu in 3D. Tuy nhiên, bạn sẽ khó có thể bẻ cong các tông theo ý muốn và bìa cứng có thể không giữ được phim.” -Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã sử dụng Wi- Điểm phát sóng Fi đã thử nghiệm phương pháp này và nhận thấy rằng vùng phủ sóng tăng lên đáng kể. Xia Zhou, phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Dartmouth, cho biết: “Chi phí khoảng 35 USD. Chúng tôi có thể chế tạo bất kỳ bộ phản xạ không dây nào có hiệu suất tốt hơn ăng-ten, nhưng giá cao hơn hàng nghìn USD” .- — Thành phố Fenghua

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?