Nấm ngón tay quỷ mùi thịt cua

Nấm quỷ có từ túi trứng. Video: YouTube .

Nấm ngón tay (Clathrus archeri) thường nâng cánh hình bát giác lởm chởm, dính, dài để thu hút ruồi đói và phát tán bào tử. Theo báo “Khoa học đời sống”.

Đây là một loại nấm có nguồn gốc từ New Zealand và Úc, nhưng nó được phân bố rộng rãi ở châu Á và châu Âu thông qua các tuyến đường vận chuyển quân sự của Thế chiến thứ nhất vào năm 1914. Năm 1982, các nhà nghiên cứu David Arora và WilliamR. Burk thông báo rằng nấm C. archeri đã đến Bắc Mỹ. Các mẫu vật họ tìm thấy ở California có thể đến từ các bào tử phát triển trên các loài thực vật kỳ lạ.

Nấm C. archeri thường mọc trên mặt đất xung quanh gỗ ẩm ướt mục nát và gốc cây. Già hoặc giữa các lá bị hỏng. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mycologia năm 1982, Arora và Burk mô tả rằng C. archeri ban đầu là một loại noãn bào màu trắng hoặc màu be dường như vô hại. Vỏ trứng không cứng mà được bao phủ bởi một lớp màng nhẵn hoặc có vảy, dùng ngón tay dễ bị biến dạng.

Vỏ trứng đã phồng lên và kéo dài thành một chồi khối mềm có 6-12 cánh tay ở dạng một mảng trắng, vỡ màng từ bên trong. Mặt trong của cánh tay được bao phủ bởi lớp vải lốm đốm màu tím chứa đầy bào tử. Các tế bào trứng vẫn còn ở đáy nấm, và chiều cao của cánh tay đạt 4-8 cm. Sau khi đạt đến độ cao nhất, các cánh tay xốp tách ra, và các chóp cong trên mặt đất như những cánh hoa đang nở.

Sau khi bào tử phát tán, bàn tay khô lại thành da đen mỏng manh. . Theo Arora và Burk, C. Nấm Archeri không độc và vô hại, nhưng chúng khó trở thành thực phẩm vì có mùi như thịt cua thối.

Phương Hoa

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?