Tại Hoa Kỳ, đóng băng do nhiệt độ dưới 0

Nước sôi bị đóng băng ở vị trí cao

nước sôi bị đóng băng ở vị trí cao. Video: National Geographic. Theo Taneil Uttal, một nhà nghiên cứu khí hậu vùng cực tại Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nước là một chất đặc biệt vì nước và nước có thể tồn tại cùng một lúc. Có ba dạng rắn, lỏng và khí cùng một lúc. Hiện tượng này được gọi là hiện tượng ba điểm, và nó chỉ xảy ra khi nhiệt độ của nước lên đến 0,01 ° C.

Khi bạn đun sôi nước, bạn cần thêm năng lượng vào nước lỏng. Năng lượng này làm cho các phân tử tách ra cho đến khi nước bay hơi dưới dạng khí. Uttal giải thích: “Khi bạn đổ nước sôi vào nước, nước sẽ tách ra thành những giọt nước rất nóng.” Do quá nóng, những giọt nước li ti bắt đầu bay hơi. Nhưng vì không khí lạnh không thể chứa nhiều hơi nước như không khí nóng nên nước sẽ ngưng tụ lại. Thời tiết cực kỳ lạnh giá nhanh chóng làm các giọt nước đóng băng, chúng rơi xuống như những tinh thể băng.

Giải thích tương tự cũng được đưa ra cho một đoạn băng ghi hình một người đàn ông bị sốt ở Hoa Kỳ vào năm 2014. Đoạn băng được quay bằng súng lục của một người đàn ông ở Ontario, Hoa Kỳ, bên ngoài nước lạnh ở -41 ° C. Gặp phải không khí lạnh trong súng nước và ngay lập tức ngưng tụ thành các tinh thể băng.

Sương mù băng trên hồ

Vào mùa đông ở Hoa Kỳ, nhiệt độ không khí trên nhiều hồ lớn đủ cao để khi nước bốc hơi, không thể quan sát các giọt nước mà không sử dụng kính hiển vi. Nhưng trong thời tiết cực lạnh, hơi lạnh sẽ ngay lập tức tạo ra sương mù băng.

“Ở Bắc Cực, chúng tôi gọi đó là hiện tượng vành khuyên. Do sương mù băng giá, tất cả các bánh răng của chúng tôi đều bị băng giá bao phủ. Đối với Uttal, nhiệt độ có thể quá thấp khiến sương mù có thể đóng băng lông mi.” Tôi đã không đeo kính gọng kim loại trong những năm gần đây. Tôi đã mua kính có gọng nhựa để ngăn sương giá đóng băng gọng trên mặt “, Yutal nói:” Bọt xà phòng bị đóng băng. — Bong bóng xà phòng đông lại nhanh chóng. Video: National Geographic.

Bong bóng xà phòng Chất này được hình thành khi một lớp phân tử nước bị kẹp giữa hai lớp phân tử xà phòng, và khi gặp lạnh, lớp nước sẽ đông lại trước bọt xà phòng. Khi lớp nước cứng lại, không khí bên trong bong bóng xà phòng sẽ bắt đầu tràn ra ngoài. Wunar, giám đốc các hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Xúc tiến Giáo dục Khoa học của Bảo tàng Khoa học và Công nghiệp Chicago, cho biết thời tiết càng lạnh, bong bóng xà phòng càng có lợi cho sức khỏe; nếu nhiệt độ cao hơn, không khí bên trong bong bóng sẽ khuếch tán nhanh hơn; nếu nhiệt độ thấp hơn, bong bóng Không khí bên trong khuếch tán chậm hơn. “Nếu bên ngoài trời lạnh trong tuần này, bong bóng sẽ hình thành các tinh thể băng. Nếu nó vỡ, bong bóng sẽ vỡ ra sau khi tạo thành cấu trúc tinh thể”, Unar nói.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?