Hội chứng khiến chúng ta nghe thấy đầu nổ tung

Hội chứng đầu đột ngột khiến người bệnh nghe thấy âm đầu to không rõ nguyên nhân. Ảnh: Nerdsleep.

Theo báo cáo của “Guardian”, trong tất cả các chứng rối loạn giấc ngủ, đôi khi bệnh nhân phát ra tiếng động lớn từ đỉnh đầu của họ. Nó không gây ra đau đớn rõ ràng, nhưng nó có thể làm rối loạn tâm trí của bệnh nhân và sinh ra cảm giác sợ hãi.

EHS được mô tả lần đầu tiên vào năm 1876. Các loại tiếng ồn mà bệnh nhân nghe bao gồm tiếng nổ, tiếng súng, pháo hoa, sấm sét, tiếng gõ dữ dội, tiếng vỗ tay, tiếng la hét lớn, và đôi khi vo ve và bíp. Những âm thanh này thường kèm theo hố tim, khó thở, vã mồ hôi, chớp mắt và co giật. Mặc dù các triệu chứng do EHS gây ra thường được coi là vô hại, một số bệnh nhân vẫn cần được chăm sóc y tế.

Các triệu chứng của EHS ở người không phải là hiếm. Năm 2008, các nhà khoa học tại Viện Tâm thần Max Planck ở Đức đã tiến hành một cuộc khảo sát và kết quả cho thấy người khỏe mạnh chiếm 10,7%, rối loạn giấc ngủ chiếm 10% và bệnh nhân tâm thần chiếm 13,8%. Chúa đã trải qua EHS.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi Brian A. Sharpless của Đại học Washington trên tạp chí Sleep Research vào tháng 3 năm 2015, 18% sinh viên báo cáo rằng họ đã trải qua EHS hơn gấp đôi. trong cuộc sống. Ngoài ra, tỷ lệ mắc hội chứng EHS ở nam giới và phụ nữ là như nhau, điều này khác với các nghiên cứu trước đây cho thấy phụ nữ dễ bị EHS hơn nam giới.

Cho đến nay, có rất ít nghiên cứu có hệ thống về điều trị hội chứng vỡ đầu. Một số nghiên cứu quy mô nhỏ đã chỉ ra rằng việc sử dụng các can thiệp dược lý (chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm ba vòng clomipramine, flunirizine và nifedipine) có kết quả đầy hứa hẹn. Công khai và giáo dục cũng rất hữu ích. Chúng ta chỉ cần giáo dục bệnh nhân về bản chất của EHS và tính chất lành tính của nó. Khi các triệu chứng EHS biến mất, chúng sẽ giảm bớt lo lắng và mang lại sự đảm bảo.

LêHùng

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?