Thời điểm tốt nhất để ăn tuyết một cách an toàn

Hai ngày sau khi tuyết rơi, tuyết chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Yahoo News .

Theo báo cáo ngày 8/2, nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng việc ăn tuyết trong khoảng nửa ngày là khá an toàn, và sẽ an toàn hơn nếu ăn tuyết trong những tháng lạnh giá. Tuy nhiên, theo lời khuyên của Giáo sư Istvan Mathe của Đại học Sapientia thì không nên ăn tuyết đã rơi quá hai ngày.

Để thực hiện nghiên cứu này, các nhà khoa học đã thu thập tuyết ở các công viên và bùng binh thành phố. Vào tháng Giêng và tháng Hai, Miercurea Ciuc ở Romania, sau đó họ cho tuyết vào một thùng kín và vô trùng. Sau đó, các nhà khoa học đã cố gắng nuôi cấy vi khuẩn và nấm ở đó.

Nghiên cứu được thực hiện tại một thành phố ở Romania-một trong những nơi lạnh nhất-1,1 ° C đến -17,4 ° C. Một ngày sau tháng Giêng, có 5 loại vi khuẩn trên mỗi milimét tuyết. Đồng thời, số lượng vi khuẩn cao gấp bốn lần vào tháng Hai.

“Có rất ít vi khuẩn trong tuyết, nhưng có hàng tá vi khuẩn trong hai ngày”, Mathe nói. Ông nói rằng do các tạp chất trong không khí, số lượng vi khuẩn đã tăng lên.

Lúc đầu, khi nhìn thấy trẻ em ăn tuyết, Mathe đã nảy ra ý tưởng nghiên cứu. “Tôi không khuyến khích bất cứ ai ăn tuyết. Tuy nhiên, chỉ cần bạn ăn nhiều một chút, bạn sẽ không bị ốm”, anh nói thêm.

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?