Da trăn cứng như áo giáp

Cận cảnh trên da trăn Calabar. Video: YouTube .

Trăn Calabar (Calabaria reinhardtii) không phải là loài trăn lớn nhất hoặc nguy hiểm nhất thế giới, nhưng một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng lớp da siêu dày như áo giáp khiến chúng khó khăn hơn. Người bị đánh bại nhiều nhất là “Tin tức liên lạc Trái đất” (báo cáo vào ngày 12 tháng 12).

Con trăn màu nâu vàng này chỉ dài ba feet, không có nọc độc và chuyên săn bắn động vật nhỏ. Họ dành phần lớn thời gian dưới lòng đất và vứt rác trong những khu rừng nóng bỏng ở châu Phi. Trăn Calabar thường đến chuột để tìm những con chuột con yêu thích của chúng.

Khi săn thiếu niên, con trăn Calabar phải đối mặt với nguy cơ lớn về phản ứng tự vệ của cha mẹ. Chúng có thể bị chuột trưởng thành tấn công và không thoải mái khi cắn. Răng cửa lớn, nhọn của chuột có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng hoặc thậm chí giết chết kẻ thù. Nhưng những con trăn của Calabar dường như không sợ nguy hiểm. Nhóm nghiên cứu tại Đại học Missouri cho biết. Da của họ. Họ đã đo độ dày của lớp da, quan sát cấu trúc vi mô của da và chích mẫu da bằng kim tiêm dưới da. Nhóm nghiên cứu cũng tiến hành các thử nghiệm tương tự trên da của 13 con rắn khác (như con mồi, trăn và rắn sọc) với lối sống khác nhau trên khắp thế giới — nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng trăn Calabar giống như áo giáp và giống với trăn có cùng kích cỡ. So với rắn, da của loài này dày hơn 15 lần. Sự sắp xếp độc đáo của ab trên da của Calabar giúp giảm thiểu việc giảm mỡ. Da của chúng không bị xuyên thủng hoàn toàn, nhưng nó đòi hỏi nhiều lực hơn để xuyên qua kim so với các loài khác trong thí nghiệm. t. Điều này có nghĩa là răng của những con chuột mẹ giận dữ có thể không gây ra mối đe dọa lớn. Sắp xếp chéo. Đây cũng là chức năng làm cho da tê giác đàn hồi. Do đó, các nhà nghiên cứu gọi con trăn Calabar là “con tê giác trong thế giới rắn”.

Phương Hòa

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?