Hội chứng khiến người trăm tuổi ăn một kg bùn mỗi ngày

Ông Karu Paswan. Ảnh: ANI .

Vào ngày 20 tháng 1, một người đàn ông 100 tuổi tên Karu Paswan ở bang Jharkhand phía đông Ấn Độ nói rằng anh ta muốn ăn bùn từ năm 11 tuổi. Bụi bẩn sống sót vì gia đình anh quá nghèo, nhưng anh nhanh chóng bị nghiện. Bây giờ tôi có thể giúp đỡ nhưng ăn bùn, “người đàn ông sinh vào đầu thế kỷ 20 nói.”

Con trai cả của Kalu, Siya Ram Paswan, chia sẻ với các thành viên gia đình đang cố gắng ngăn cha mình ăn bùn. , Nhưng thói quen này ngăn Karu chống lại nghiện. Sia nói: “Chúng tôi đã cố gắng ngăn chặn nó nhiều lần. Dừng lại, nhưng anh ấy không nghe. Anh ấy nhặt hết bùn và bỏ vào miệng để ăn.”

– Thói quen ăn uống kỳ lạ của Karu không ảnh hưởng đến anh. . Ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy. Cơ thể anh vẫn khỏe mạnh. Sức khỏe tốt, thậm chí ở tuổi 100. Những lý do y tế đằng sau thói quen Karu, vẫn chưa được xác định, nhưng một số chuyên gia y tế tin rằng anh ta mắc hội chứng Pica. Ông nhắc nhở mọi người ăn một số thứ không ăn được, chẳng hạn như bụi, sơn và kim loại. Hội chứng Pickup là một bệnh trong đó mọi người có xu hướng ăn thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng. Trong một số trường hợp, những người mắc hội chứng này đã quen ăn đồ nguy hiểm như dao, móng tay và tóc. Theo một báo cáo, hội chứng thường phát triển ở trẻ em hoặc phụ nữ mang thai do thiếu chất sắt, kẽm hoặc các chất dinh dưỡng khác. Nó thường là tạm thời và kết thúc sau một khoảng thời gian nhất định.

Bệnh nhân bị tâm thần phân liệt hoặc rối loạn ám ảnh cưỡng chế cũng có thể phát triển hội chứng đón như một cơ chế đối phó. Theo Tạp chí Phân tích Hành vi Ứng dụng, hội chứng Pica không có chẩn đoán xác định, nhưng nếu bệnh nhân nói với bác sĩ sự thật, nó có thể được điều trị dễ dàng và hiệu quả bằng cách uống vitamin tổng hợp.

Ăn bùn hoặc phấn có thể nguy hiểm, trong khi dao hoặc móng tay có thể gây tử vong. Tổn thương nội tạng, nhiễm ký sinh trùng, tắc ruột hoặc ngạt là một số rủi ro liên quan đến hội chứng pica .

PhươngHoa

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?