Ảnh hưởng của cảm lạnh đối với thủ môn

Tuyết rơi khiến bóng trơn trượt và khó kiểm soát với thủ môn. Ảnh: Mikhail Japaridze .

Trời lạnh và tuyết rơi không chỉ làm giảm chất lượng các trận bóng đá mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các cầu thủ. Thủ môn không phải di chuyển nhiều trong trận đấu, vì vậy nó bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi thời tiết lạnh.

Theo báo cáo của “Thời tiết ảnh hưởng đến bóng đá”, thời tiết lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và hiệu suất của thủ môn. Ở nhiệt độ thấp, người chơi sẽ trải nghiệm hạ thân nhiệt. Cơ thể cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm, điều này khiến người chơi mặc nhanh hơn. Thủ môn là người ít di động nhất trong trò chơi, điều đó có nghĩa là so với các vị trí khác trên sân, cơ thể họ ít nóng nhất khi nhiệt độ kháng thể quá thấp. Ngoài ra, hạ thân nhiệt cũng có thể khiến cơ bắp của cơ thể hấp thụ ít máu và oxy hơn, dẫn đến giảm hoạt động của cơ bắp. Điều này sẽ làm chậm tốc độ của thủ môn và giảm độ chính xác, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của trò chơi.

Thời tiết lạnh cũng sẽ làm giảm độ đàn hồi của cơ bắp và khiến chúng đàn hồi hơn, do đó làm tăng nguy cơ chấn thương cho người chơi và thủ môn thông thường. Đặc biệt. – Trong những ngày tuyết rơi, tình huống của thủ môn sẽ trở nên tồi tệ hơn, bởi vì bóng trở nên trơn và khó kiểm soát, khiến thủ môn khó bắt bóng. Một nghiên cứu cho thấy trong thời tiết lạnh ở 0 ° C, tỷ lệ bắt bóng thành công của thủ môn thấp hơn 7% so với nhiệt độ bình thường. Trận chung kết U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan dự kiến ​​diễn ra vào lúc 3:00 chiều. Chiều nay tại Thường Châu, Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi tuyết lạnh và có thể. Người tổ chức phải bao phủ cánh đồng để bảo vệ bề mặt của cánh đồng, và yêu cầu nhân viên hiện trường liên tục dọn tuyết để chuẩn bị tốt nhất cho trận chung kết.

Đoàn Dương

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?