Tại Hoa Kỳ, hiện tượng đóng băng do nhiệt độ thấp

Khi vị trí cao, nước sôi đóng băng

khi vị trí cao, nước sôi đóng băng. Video: Địa lý quốc gia. Theo Taneil Uttal, một nhà nghiên cứu khí hậu vùng cực thuộc Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), nước là một chất đặc biệt vì nó có thể tồn tại ở ba dạng: rắn, lỏng và bong bóng. . Hiện tượng này được gọi là hiện tượng ba điểm và chỉ xảy ra khi nhiệt độ nước đạt 0,01 ° C.

Khi bạn đun sôi nước, bạn cần thêm năng lượng vào nước lỏng. Năng lượng này tách các phân tử với nhau cho đến khi nước bay hơi thành khí. Utar giải thích: Khi bạn vứt bỏ nước sôi, nước sẽ tách thành những giọt nước rất nóng. Do Do quá nóng, những giọt nước nhỏ bắt đầu bay hơi. Nhưng vì không khí lạnh không thể chứa nhiều hơi như không khí nóng nên nước sẽ ngưng tụ. Thời tiết cực lạnh nhanh chóng đóng băng những giọt nước và nhỏ giọt thành tinh thể băng.

Điều này cũng áp dụng cho băng video gây sốt năm 2014, được một người đàn ông ở Ontario, Hoa Kỳ sử dụng súng trong nước lạnh ở nhiệt độ -41 ° C ngoài trời. Khi nước nóng được phun bởi súng phun gặp không khí lạnh, nó lập tức ngưng tụ thành tinh thể băng.

Sương mù băng trên hồ – Vào mùa đông ở Hoa Kỳ, không khí trên nhiều hồ lớn rất ấm áp. Do đó, khi nước bay hơi, các giọt nước không thể quan sát được nếu không sử dụng kính hiển vi. Nhưng trong thời tiết cực lạnh, hơi nước đóng băng sẽ ngay lập tức tạo ra sương mù băng. Utar nói: “Sương giá hình thành từ sương mù băng.” Utar nói rằng nhiệt độ có thể giảm xuống đến mức đóng băng sẽ khiến lông mi bị đóng băng. “Đó là lý do tại sao tôi không đeo khung kim loại trong những năm gần đây. Tôi đã mua khung nhựa để tránh sương giá và khiến chúng đóng băng trên mặt.” Uttal nói. — Bong bóng xà phòng đóng băng ngay lập tức. Video: Địa lý quốc gia.

Khi một lớp phân tử nước bị kẹp giữa hai lớp phân tử xà phòng, bong bóng xà phòng được hình thành. Trong cái lạnh, nước đóng băng trước khi bong bóng xà phòng vỡ. Khi nước cứng lại, không khí trong bong bóng xà phòng bắt đầu khuếch tán. Bryan Wunar, giám đốc các hoạt động cộng đồng tại Trung tâm Giáo dục Khoa học tại Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Chicago, cho biết xà phòng càng lạnh thì bong bóng xà phòng càng khỏe mạnh.

“Không, không khí trong bong bóng xà phòng sẽ khuếch tán.” Nếu thời tiết trở nên nóng, tốc độ sẽ nhanh hơn, nếu thời tiết trở lạnh, tốc độ sẽ chậm hơn. Nếu ngoài trời rất lạnh như tuần này, thời tiết xấu, bong bóng xà phòng có thể tạo thành tinh thể băng. Bong bóng sẽ vỡ ra sau khi hình thành cấu trúc tinh thể “, Wunar giải thích. Fenghe

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?