Thoát khỏi bí mật của kẻ săn mồi nhanh nhất trên trái đất

Linh dương đã trốn thoát khỏi khúc gỗ cheetah. Video: Smithsonian.

Nhà nghiên cứu Alan Wilson của Đại học London, Vương quốc Anh và các đồng nghiệp đã phân tích cách ngựa vằn và linh dương Impala trốn thoát khỏi sư tử và báo đốm ở thảo nguyên châu Phi. Theo BBC, chúng là loài săn mồi nhanh nhất trên hành tinh. Tỷ lệ thành công của sư tử và báo gêpa trong cuộc săn mồi là 1/3, nhờ sự kết hợp của công nghệ săn mồi và tốc độ.

Các nhà khoa học sử dụng thiết bị vô tuyến đặc biệt để theo dõi tốc độ, gia tốc và giảm tốc tối đa của bốn loài động vật nói trên. Họ cũng trích xuất một lượng nhỏ cơ bắp để phân tích sức mạnh cơ bắp tối đa của động vật.

Con báo tấn công linh dương. Ảnh: Anup Shah .

Nhóm phát hiện ra rằng những kẻ thù tự nhiên như sư tử và báo đốm di chuyển nhanh và mạnh hơn con mồi. Nhật ký Cheetah có thể di chuyển với tốc độ tối đa hơn 100 km / h. Cơ bắp của sư tử và báo gầy mạnh hơn con mồi 20%, khả năng tăng tốc của chúng tốt hơn 37% và tốc độ giảm tốc của chúng là 72%.

Nhưng sự linh hoạt của sư tử và báo. Nếu một con báo chạy ở vị trí thấp, tốc độ của nó không thể so sánh với ngựa vằn và linh dương. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Nature vào ngày 24 tháng 1.

“Giai đoạn cuối của cuộc rượt đuổi thường không được thực hiện ở tốc độ cao. Vì những kẻ săn mồi có thể chạy và tăng tốc, chúng sẽ rơi vào tay những kẻ săn mồi.

Thứ năm

Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?_Cách mở bet365 tại Việt Nam_Có phiên bản tiếng Việt của bet365 không?